ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
108 ದೇಶಗಳಿಂದ ಒಂದೇ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ 2,800 ಚಲನಚಿತ್ರ ತಯಾರಿ, ಜನರ ಅಪಾರ ಪ್ರತಿಭೆಗೆ ಉದಾಹರಣೆ: ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಪ್ರಕಾಶ್ ಜಾವಡೇಕರ್
"51ನೇ ಭಾರತೀಯ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ ಉನ್ನತ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಆಯೋಜನೆ"
14 DEC 2020 12:58PM by PIB Bengaluru
ಕೊರೊನಾ ವೈರಾಣು ಕುರಿತಂತೆ ಕಿರುಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವ ಆಲೋಚನೆ ಅದ್ಭುತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಕಾಶ್ ಜಾವಡೇಕರ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಇಂದು ಇಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೊರೊನಾ ವೈರಾಣು ಕಿರುಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಜಾವಡೇಕರ್, ಒಂದೇ ವಿಷಯದ ಕುರಿತಂತೆ 108 ದೇಶಗಳಿಂದ 2,800 ಚಲನಚಿತ್ರಗಳಿಗೆ ಉತ್ಸವ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಜನರ ಅಪಾರ ಪ್ರತಿಭೆಗೆ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಉತ್ಸವದ ಆಯೋಜಕರನ್ನು ಸಚಿವರು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವು ಜಗತ್ತಿನಾದ್ಯಂತದ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ವೈಪರೀತ್ಯಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಜಾವಡೇಕರ್ ಹೇಳಿದರು. ಆದಾಗ್ಯೂ, 2020ರ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟನ್ನು ಗುರುತಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಸಂಕಷ್ಟವನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ನಿಭಾಯಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಯಿತು ಮತ್ತು ನಂತರ ಭೀತಿಗಳ ವಿರುದ್ಧವೂ ಅವಿಶ್ರಾಂತವಾಗಿ ಶ್ರಮಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು.
ಕೊರೊನಾ ವೈರಾಣು ಬಿಕ್ಕಟ್ಟು ಪರಿಹಾರೋಪಾದಿಯಲ್ಲಿದ್ದು, ಭಾರತದಲ್ಲೂ ಲಸಿಕೆ ಲಭ್ಯ, ಪ್ರತಿಕಾಯಗಳು ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗುವ ಮುನ್ನ, ಎರಡನೇ ಸುತ್ತಿನ ಲಸಿಕಾ ಕಾರ್ಯದವರೆಗು ಜಾಗೃತಿ ಅವಶ್ಯ ಎಂದು ಅವರು ಎಚ್ಚರಿಕೆ ನೀಡಿದರು.
ಗೋವಾದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ 51ನೇ ಭಾರತೀಯ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಜಾವಡೇಕರ್, ಐಎಫ್ಎಫ್ಐ ಅನ್ನು ‘ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ’ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು, ಜನರು ಉತ್ಸವವನ್ನು ಆನ್‌ ಲೈನ್‌ ನಲ್ಲಿ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಲಿದ್ದು ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಸಮಾರೋಪ ಸಮಾರಂಭಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರೊಂದಿಗೆ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಐಎಫ್‌ಎಫ್‌ಐನ ಈ ಆವೃತ್ತಿಯು 21 ಕಥಾ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ಅಲ್ಪ ಸಂಖ್ಯಾತರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಮುಕ್ತಾರ್ ಅಬ್ಬಾಸ್ ನಖ್ವಿ ಮಾತನಾಡಿ, ಭಾರತದಂತ ವಿಶಾಲ ದೇಶದಲ್ಲಿ, ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಕೊರೊನಾ ವೈರಾಣು ಬಗ್ಗೆ ಸಾಮೂಹಿಕ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಶ್ರೀ ಜಾವಡೇಕರ್ ಮತ್ತು ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯವನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು. ಅಂತಹ ವಿಶಾಲವಾದ ಕಿರುಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಒಂದೇ ವೇದಿಕೆಗೆ ಪರಿಚಯಗೊಳಿಸಿದ ತೀರ್ಪುಗಾರರನ್ನು ಮತ್ತು ಉತ್ಸವದ ಆಯೋಜಕರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು.

Ministry of Information & Broadcasting
2,800 films from 108 countries on a single topic is an example of peoples' immense talent: Shri Prakash Javadekar
“ 51st IFFI would be organized in a hybrid manner ”
14 DEC 2020 12:58PM by PIB Delhi
Union Minister of Information and Broadcasting Shri Prakash Javadekar said that the idea of organizing a film festival to celebrate short films made on coronavirus was wonderful. Speaking at the International Coronavirus Short Film Festival here today, Shri Javadekar said that the festival witnessing participation of 2,800 films from 108 countries on a single topic is an example of peoples' immense talent. The Minister congratulated the organizers of the festival.
Shri Javadekar said that the pandemic has caused major upsets in countries across the globe. However, he noted, that India has been able to handle the crisis well under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, who recognized the crisis early in 2020 and has since been working relentlessly against the threat.
The Minister also said that the coronavirus crisis is now on its way out and that soon vaccines would be available in India too. He took the opportunity to caution people against letting the guard down before anti bodies are created and second dose of the vaccine administered.
Speaking about 51st International Film Festival of India to be organized in Goa, Shri Javadekar said IFFI would be organized in a ‘hybrid manner’. People would be able to witness the festival online while the opening and closing ceremonies would be organized at the location with a smaller audience. He also informed that this edition of IFFI will see participation of 21 non-feature films.
Union Minister for Minority Affairs Shri Mukhtar Abbas Naqvi, speaking on the occasion, congratulated Shri Javadekar and Ministry of I&B for creating mass awareness about coronavirus successfully in a country as vast as India. He also congratulated the Jury and the organizers of the festival for bringing such a vast array of short films to a single place.
Saurabh Singh