Prime Minister's Office
Virtual Summit between Prime Minister Shri Narendra Modi and President of Uzbekistan H.E. Mr. Shavkat Mirziyoyev
09 DEC 2020 6:00PM by PIB Delhi
A Virtual Summit will be held between Prime Minister Shri Narendra Modi and President of Uzbekistan H.E. Mr. Shavkat Mirziyoyev on 11 December 2020.
This will be the first bilateral ‘Virtual Summit’ meeting between India and a Central Asian country. The leaders will discuss the entire spectrum of bilateral relationship, including strengthening of India-Uzbekistan cooperation in the post-COVID world. They will also exchange views on regional and global issues of mutual interest.
India and Uzbekistan have continued to maintain high level exchanges in the recent past. The visits of Prime Minister Modi to Uzbekistan in 2015 and 2016 and President Mirziyoyev to India in 2018 and 2019 have imparted a new dynamism to the strategic partnership.
Several Government-to-Government agreements/MoUs are expected to be concluded coinciding with the Virtual Summit.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కి, ఉజ్బెకిస్తాన్ అధ్యక్షుడు మాన్య శ్రీ శావ్ కత్ మిర్జియోయెవ్ కు మధ్య వర్చువల్ పద్ధతి లో శిఖరాగ్ర సమావేశం
09 DEC 2020 6:00PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ కి, ఉజ్బెకిస్తాన్ అధ్యక్షుడు మాన్య శ్రీ శావ్ కత్ మిర్జియోయెవ్ కు మధ్య ఈ నెల 11 న శిఖర సమ్మేళనం వర్చువల్ పద్ధతి లో జరగనుంది.
ఇది భారతదేశానికి, మధ్య ఆసియా లోని ఒక దేశానికి మధ్య చోటు చేసుకొంటున్న ప్రథమ ద్వైపాక్షిక ‘వర్చువల్ సమిట్’ కానుంది. నేతలు కోవిడ్ అనంతర జగత్తు లో భారతదేశం- ఉజ్బెకిస్తాన్ సహకారాన్ని పటిష్టపర్చుకోవడం సహా ద్వైపాక్షిక సంబంధాలను గురించి సమగ్రంగా చర్చించనున్నారు. వారు పరస్పర హితం ముడిపడ్డ ప్రాంతీయ అంశాలపై, ప్రపంచ అంశాలపై తమ తమ అభిప్రాయాలను కూడా ఒకరికి మరొకరు తెలియజేసుకోనున్నారు.
భారతదేశం, ఉజ్బెకిస్తాన్ లు ఇటీవలి కాలంలో ఉన్నత స్థాయి ఆదాన ప్రదానాలను కొనసాగించాయి. ప్రధాన మంత్రి 2015 లోను, 2016 లోను ఉజ్బెకిస్తాన్ ను సందర్శించడం, అధ్యక్షుడు శ్రీ మిర్జియోయెవ్ 2018 లోను, 2019 లోను భారతదేశాన్ని సందర్శించడం వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యానికి ఒక నూతన గతిశీలత ను అందించాయి.
వర్చువల్ సమిట్ తో పాటే ప్రభుత్వానికి, ప్రభుత్వానికి మధ్య అనేక ఒప్పందాలు/అవగాహనపూర్వక ఒప్పందాలు తుదిరూపు ను సంతరించుకొనే అవకాశం కూడా ఉంది.