Prime Minister's Office
Virtual Summit between Prime Minister Shri Narendra Modi and President of Uzbekistan H.E. Mr. Shavkat Mirziyoyev
09 DEC 2020 6:00PM by PIB Delhi
A Virtual Summit will be held between Prime Minister Shri Narendra Modi and President of Uzbekistan H.E. Mr. Shavkat Mirziyoyev on 11 December 2020.
This will be the first bilateral ‘Virtual Summit’ meeting between India and a Central Asian country. The leaders will discuss the entire spectrum of bilateral relationship, including strengthening of India-Uzbekistan cooperation in the post-COVID world. They will also exchange views on regional and global issues of mutual interest.
India and Uzbekistan have continued to maintain high level exchanges in the recent past. The visits of Prime Minister Modi to Uzbekistan in 2015 and 2016 and President Mirziyoyev to India in 2018 and 2019 have imparted a new dynamism to the strategic partnership.
Several Government-to-Government agreements/MoUs are expected to be concluded coinciding with the Virtual Summit.

பிரதமர் அலுவலகம்
உஸ்பெகிஸ்தான் அதிபர் மேதகு திரு சவ்கத் மிர்சியோயேவ் மற்றும் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இடையே காணொலிக் காட்சி மூலம் இருதரப்பு சந்திப்பு
09 DEC 2020 6:00PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி மற்றும் உஸ்பெகிஸ்தான் அதிபர் மேதகு திரு சவ்கத் மிர்சியோயேவ் இடையேயான இருதரப்பு ஆலோசனை கூட்டம் 2020 டிசம்பர் 11ம் தேதி காணொலிக் காட்சி மூலம் நடக்கிறது.
இந்தியா மற்றும் மத்திய ஆசிய நாடு ஒன்றுடன் நடைபெறும் முதல் மெய்நிகர் ஆலோசனைக் கூட்டம் இது. கொவிட்-19க்கு பிந்தைய உலகில், இந்தியா-உஸ்பெகிஸ்தான் இடையேயான ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துவது உட்பட ஒட்டுமொத்த இருதரப்பு உறவுகள் குறித்து இரு தலைவர்களும் ஆலோசிக்கவுள்ளனர். இருதரப்பு நலன் சார்ந்த, பிராந்திய மற்றும் சர்வதேச விஷயங்கள் குறித்து தங்கள் கருத்துக்களை இரு தலைவர்களும் பகிர்ந்து கொள்வர்.
கடந்த சில ஆண்டுகளாக, இந்தியா, உஸ்பெகிஸ்தான் இடையோன இருதரப்பு உறவு நன்றாக உள்ளது. கடந்த 2015ம், 2016ம் ஆண்டுகளில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் உஸ்பெகிஸ்தான் பயணம், 2018, 2019ம் ஆண்டுகளில் உஸ்பெகிஸ்தான் அதிபர் மிர்சியோயேவின் இந்தியப் பயணம் ஆகியவை இருதரப்பு கூட்டுறவில் புதிய ஆற்றலை ஏற்படுத்தியுள்ளன.
இந்த ஆலோசனைக் கூட்டத்தில் இரு நாடுகள் இடையே ஒப்பந்தங்கள்/புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் கையெழுத்தாகும் என எதிர்பார்க்கப்படுகின்றது.