પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી અને ફ્રાંસના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ ઇમેન્યુઅલ મેક્રોન વચ્ચે ટેલીફોનિક સંવાદ
07 DEC 2020 10:10PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ફ્રાંસના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ ઇમેન્યુઅલ મેક્રોન સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી
પ્રધાનમંત્રીએ ફ્રાંસમાં થયેલા આતંકવાદી હુમલા બદલ રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોનને પોતાની સંવેદના વ્યક્ત કરી અને આતંકવાદ, ઉગ્રવાદ અને કટ્ટરપંથીતા સામેની લડતમાં ફ્રાન્સને ભારતના સંપૂર્ણ સમર્થનનો પુનરોચ્ચાર કર્યો.
નેતાઓએ પરસ્પર હિતના તથા દ્વિપક્ષીય, પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ ચર્ચા કરી, જેમાં કોવિડ-19ની રસીઓ પરવડે તે રીતે ઉપલબ્ધતા અને સુગમતામાં સુધારો, કોવિડ પછીની આર્થિક સદ્ધરતાની પુનઃપ્રાપ્તિ, ભારત-પ્રશાંત ક્ષેત્રમાં સહયોગ, દરિયાઇ સુરક્ષા, સંરક્ષણ સહયોગ, ડિજિટલ અર્થતંત્ર અને સાયબર સુરક્ષા, બહુપક્ષીકરણ અને હવામાન પરિવર્તન અને જૈવવિવિધતાને મજબૂત બનાવવી તે વિશે ચર્ચા કરી
બંને નેતાઓએ ભારત-ફ્રાન્સ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીએ તાજેતરના વર્ષોમાં પ્રાપ્ત કરેલી ઘનિષ્ઠતા અને બળ અંગે સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો અને કોવિડ પછીના યુગમાં સાથે મળીને કામ કરવાનું ચાલુ રાખવા સંમત થયા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ જાહેર આરોગ્યની સ્થિતિ સામાન્ય થયા પછી ભારતમાં રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોનને આવકારવાની ઇચ્છા વ્યક્ત કરી હતી.

Prime Minister's Office
Telephone Conversation between Prime Minister and H.E. Emmanuel Macron, President of the France
07 DEC 2020 10:10PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with His Excellency Emmanuel Macron, President of the French Republic.
The Prime Minister conveyed to President Macron his condolences for the terror attacks in France, and reiterated India's full support to France in the fight against terrorism, extremism and radicalism.
The leaders also discussed other bilateral, regional and global issues of mutual interest, including improving the affordability and accessibility of COVID-19 vaccines, post-covid economic recovery, cooperation in the Indo-Pacific region, maritime security, defence cooperation, digital economy and cyber security, strengthening multilateralism, and climate change & biodiversity.
The two leaders expressed satisfaction at the depth and strength that the India-France Strategic Partnership has acquired in recent years and agreed to continue working closely together in the post-COVID era.
Prime Minister expressed his wish to welcome President Macron in India after the normalisation of the public-health situation.