ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕੱਲ੍ਹ ਇੰਡੀਆ ਮੋਬਾਈਲ ਕਾਂਗਰਸ 2020 ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
07 DEC 2020 3:00PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 08 ਦਸੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 10:45 ਵਜੇ ਵਰਚੁਅਲ ਇੰਡੀਆ ਮੋਬਾਈਲ ਕਾਂਗਰਸ (ਆਈਐੱਮਸੀ) ਵਿੱਚ ਉਦਘਾਟਨੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਣਗੇ। ਆਈਐੱਮਸੀ 2020 ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਵਿਭਾਗ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਸੈਲੂਲਰ ਅਪਰੇਟਰਸ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸੀਓਏਆਈ) ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ 8 ਤੋਂ 10 ਦਸੰਬਰ 2020 ਤੱਕ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਆਈਐੱਮਸੀ 2020 ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ:
ਆਈਐੱਮਸੀ 2020 ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ- "ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ- ਸਮਾਰਟ, ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਸਥਾਈ" ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ 'ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ', 'ਡਿਜੀਟਲ ਸਮਾਵੇਸ਼ਤਾ', ਤੇ 'ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ, ਉੱਦਮਤਾ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ' ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕਰਨਾ, ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਉਭਰਦੇ ਹੋਏ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਵੀ ਹੈ।
ਆਈਐੱਮਸੀ 2020 ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ, ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਸੀਈਓ, ਗਲੋਬਲ ਸੀਈਓ, 5ਜੀ, ਆਰਟੀਫਿਸ਼ਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ (ਏਆਈ), ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਆਵ੍ ਥਿੰਗਸ (ਆਈਓਟੀ), ਡੇਟਾ ਐਨਾਲਿਟਿਕਸ, ਕਲਾਊਡ ਐਂਡ ਐੱਜ ਕੰਪਿਊਟਿੰਗ, ਬਲੌਕ ਚੇਨ, ਸਾਈਬਰ ਸਕਿਓਰਿਟੀ, ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀਜ਼ ਅਤੇ ਆਟੋਮੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਖੇਤਰ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲੇਗੀ।

Prime Minister's Office
PM to address India Mobile Congress 2020 tomorrow
07 DEC 2020 3:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will give the inaugural address at the virtual India Mobile Congress (IMC) 2020 on 08 December 2020 at 10:45 AM. IMC 2020 is being organised by the Department of Telecommunications, Government of India, and the Cellular Operators Association of India (COAI). It will be held from 8th to 10th December 2020.
About IMC 2020
The theme for IMC 2020 is "Inclusive Innovation - Smart, Secure, Sustainable”. It aims to align to the Prime Minister’s vision to promote ‘Aatmanirbhar Bharat’, ‘Digital Inclusivity’, and ‘Sustainable development, entrepreneurship & innovation’. It also aims to drive foreign and local investments, encourage R&D in the telecom and emerging technology sectors.
IMC 2020 will see the participation from various Ministries, the telecom CEOs, global CEOs, and domain experts in 5G, Artificial Intelligence (AI), Internet of Things (IoT), Data Analytics, Cloud and Edge computing, Blockchain, Cyber-security, Smart Cities and Automation.