ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
క్రియాశీల కేసుల భారం (4.74%) స్థిరంగా తరుగుదల కొనసాగుతోంది
కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర, కేరళ, తమిళనాడు, ఆంధ్రప్రదేశ్ గత 1 నెలలో క్రియాశీల కేసులలో గరిష్ట క్షీణత నమోదయ్యాయి
భారతదేశంలో మొత్తం పరీక్షలు 14 కోట్ల మైలు రాయి దాటింది
30 NOV 2020 12:02PM by PIB Hyderabad
గత 24 గంటల్లో భారతదేశంలో 38,772 మందికి మాత్రమే కోవిడ్ సోకినట్లు గుర్తించారు. అదే సమయంలో, భారతదేశం 45,333 కొత్త రికవరీలను నమోదు చేసింది, ఇది క్రియాశీల కాసేలోడ్ నుండి 6,561 కేసుల నికర తగ్గింపును నిర్ధారిస్తుంది. భారతదేశం యొక్క క్రియాశీల కాసేలోడ్ యొక్క సంకోచం భారతదేశం యొక్క ప్రస్తుత క్రియాశీల కాసేలోడ్ 4,46,952 లో భారతదేశం యొక్క మొత్తం సానుకూల కేసులలో కేవలం 4.74% మాత్రమే ఉందని నిర్ధారించింది. క్రొత్త కేసులను మించి కొత్త రికవరీలలో వ్యత్యాసం ఈ రోజు రికవరీ రేటును 93.81% కి మెరుగుపరిచింది. మొత్తం కోలుకున్న కేసులు 88,47,600 వద్ద ఉన్నాయి. కోలుకున్న కేసులు మరియు క్రియాశీల కేసుల మధ్య అంతరం క్రమంగా పెరుగుతోంది, ప్రస్తుతం ఇది 84,00,648 వద్ద ఉంది, అంటే క్రియాశీల కేసుల కంటే 19.8 రెట్లు ఎక్కువ.
.
కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర, కేరళ, తమిళనాడు, ఆంధ్రప్రదేశ్ గత ఒక నెలలో యాక్టివ్ కేసుల్లో అత్యధిక క్షీణత నమోదయ్యాయి. మరోవైపు, మధ్యప్రదేశ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, ఢిల్లీ , హర్యానా, రాజస్థాన్ క్రియాశీల కేసు లోడ్ పెరుగుదలని నివేదిస్తున్నాయి.
COVID కి వ్యతిరేకంగా చేసిన పోరాటంలో భారత్ ఒక మైలురాయిని దాటింది, మొత్తం పరీక్షలు ఈ రోజు 14 కోట్ల మార్కును దాటాయి. గత 24 గంటల్లో 8,76,173 పరీక్షలు జరిగాయి. భారతదేశం రోజుకు పరీక్షా సామర్థ్యాన్ని 15 లక్షలకు పెంచింది. గత 24 గంటల్లో నమోదైన కొత్త కేసులలో పది రాష్ట్రాలు / యుటిలు 78.31% తోడ్పడ్డాయి. గత 24 గంటల్లో కేరళలో 5,643 కేసులు నమోదయ్యాయి, మహారాష్ట్రలో 5,544 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. ఢిల్లీలో మరో 4,906 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
కోలుకున్న కొత్త కేసులలో 76.94% పది రాష్ట్రాలు / యుటిలచే అందించబడ్డాయి. COVID నుండి కోలుకుంటున్న 6,325 మందితో, ఢిల్లీలో అత్యధిక సంఖ్యలో రికవరీలను నమోదయ్యాయి. కేరళ మరో 5,861 రికవరీలను నమోదు చేయగా, మహారాష్ట్ర 4,362 కొత్త రికవరీలను నమోదు చేసింది.
.
గత 24 గంటల్లో నమోదైన 443 మరణాలలో 78.56% పది రాష్ట్రాలు / యుటిల నుండి వచ్చినవి. జాతీయస్థాయిలో మరణాల రేటు 1.45 శాతానికి పడిపోయింది. ప్రపంచవ్యాప్తంగా మిలియన్ జనాభాకు అత్యల్ప మరణాలు కలిగిన దేశాలలో భారతదేశం ఒకటి (ప్రస్తుతం 99.4)
కొత్త మరణాలు సంభవించిన వాటిలో 19.18% మహారాష్ట్ర నుండి అంటే 85 మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఢిల్లీలో 68 మంది మరణించారు, పశ్చిమ బెంగాల్‌లో 54 మంది మరణించారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Sustained shedding of Active Caseload (4.74%) continues
Karnataka, Maharashtra, Kerala, Tamil Nadu, Andhra Pradesh have reported Maximum Decline in Active Cases in past 1 month
Total tests in India cross landmark of 14 Cr
30 NOV 2020 12:02PM by PIB Delhi
In the last 24 hours, only 38,772 persons were found to be infected with COVID in India. In the same period, India also registered 45,333 new recoveries ensuring a net reduction of 7,004 cases from Active Caseload.
The contraction of India’s Active Caseload has ensured that India’s present active caseload of 4,46,952 consists of just 4.74% of India’s Total Positive Cases.
The difference in New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 93.81% today. The total recovered cases stand at 88,47,600. The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, presently stands at 84,00,648 i.e 19.8 times the active cases.
Karnataka, Maharashtra, Kerala, Tamil Nadu, Andhra Pradesh have reported highest decline in Active Cases in the past one month.
Madhya Pradesh, Himachal Pradesh, Delhi, Haryana and Rajasthan are reporting a rise in the active caseload, on the other hand.
India has crossed a landmark milestone in its fight against COVID, with the total tests having crossed the 14 cr mark today. 8,76,173 tests have been conducted in the last 24 hours. India has ramped up its per day testing capacity to 15 lakh.
Ten States/UTs have contributed 78.31% of the new cases reported in the last 24 hours.
Kerala reported 5,643 cases in the last 24 hours followed closely by Maharashtra which recorded 5,544 new cases. Delhi reported another 4,906 new cases yesterday.
76.94% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 6,325 persons recovering from COVID, Delhi saw the greatest number of recoveries. Kerala registered another 5,861 daily recoveries while Maharashtra reported 4,362 new recoveries.
78.56% of the 443 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs. The national Case Fatality Rate has further dipped to 1.45%. India is one of the countries with the lowest deaths per million population globally (99.4 at present).
19.18% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 85 deaths. Delhi saw a fatality count of 68 while West Bengal reported 54 new deaths.