ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಿರಂತರ (ಶೇ.4.74) ಇಳಿಕೆ ಮುಂದುವರಿಕೆ
ಕರ್ನಾಟಕ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಕೇರಳ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ ಒಂದು ತಿಂಗಳಿಂದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಳಿಮುಖ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ 14 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದ ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
30 NOV 2020 12:02PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೊಸದಾಗಿ 38,772 ಕೋವಿಡ್ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ. ಇದೇ ವೇಳೆ, ಹೊಸದಾಗಿ 45,333 ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದು, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 6,561 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಇಳಿಕೆಯಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ 4,46,952 ಇದ್ದು, ಇದು ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.4.74ರಷ್ಟು ಮಾತ್ರವಾಗಿದೆ.
ಹೊಸ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೂ ಮತ್ತು ಹೊಸದಾಗಿ ಗುಣಮುಖವಾಗುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವೆ ಭಾರಿ ಅಂತರವಿದ್ದು, ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಇಂದು ಶೇ.93.81ರಷ್ಟು ದಾಖಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಗುಣಮುಖವಾಗಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 88,47,600. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಗುಣಮುಖವಾಗಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವಿನ ಅಂತರ ದಿನೇ ದಿನೇ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದ್ದು, ಸದ್ಯ 84,00,648 ಇದೆ, ಅಂದರೆ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ 19.8ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಗುಣಮುಖವಾಗಿವೆ.
ಕರ್ನಾಟಕ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಕೇರಳ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ ಒಂದು ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಪ್ರಮಾಣದ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡು ಬಂದಿದೆ.
ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ, ದೆಹಲಿ, ಹರಿಯಾಣ ಮತ್ತು ರಾಜಸ್ಥಾನಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು 14 ಕೋಟಿ ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಇಂದು ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧದ ಸಮರದಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ದಾಟಿದೆ, ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 8,76,173 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಭಾರತ ಪ್ರತಿದಿನದ ತನ್ನ ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು 15ಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಳ ಮಾಡಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸದಾಗಿ ಪತ್ತೆಯಾಗಿರುವ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.78.31ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದವು.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 5,643 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದರೆ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 5,544 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ 4906 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ.
ಹೊಸದಾಗಿ ಪತ್ತೆಯಾಗಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.76.94ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದವು.
ಕೋವಿಡ್ ನಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡವರಲ್ಲಿ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕ ಸಂಖ್ಯೆಯ 6,325 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 5,861 ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖವಾಗಿದ್ದರೆ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 4,362 ಸೋಂಕಿತರು ಹೊಸದಾಗಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸದಾಗಿ 443 ಸೋಂಕಿತರು ಸಾವನಪ್ಪಿದ್ದು, ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.78.56ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದವು.ದೇಶದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿ ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ 1.45ಕ್ಕೆ ಇಳಿದಿದೆ. ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ(ಸದ್ಯ ಶೇ.99.4 ಇದೆ) ಪ್ರತಿ ಮಿಲಿಯನ್ ಜನಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅತಿ ಕಡಿಮೆ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ ಇದೆ.
ಒಟ್ಟು ಮರಣ ಹೊಂದಿದ ಸೋಂಕಿತರಲ್ಲಿ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಶೇ.19.18ರಷ್ಟು ಅಂದರೆ 85 ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿವೆ. ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ 68 ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 54 ವರದಿಯಾಗಿವೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
Sustained shedding of Active Caseload (4.74%) continues
Karnataka, Maharashtra, Kerala, Tamil Nadu, Andhra Pradesh have reported Maximum Decline in Active Cases in past 1 month
Total tests in India cross landmark of 14 Cr
30 NOV 2020 12:02PM by PIB Delhi
In the last 24 hours, only 38,772 persons were found to be infected with COVID in India. In the same period, India also registered 45,333 new recoveries ensuring a net reduction of 7,004 cases from Active Caseload.
The contraction of India’s Active Caseload has ensured that India’s present active caseload of 4,46,952 consists of just 4.74% of India’s Total Positive Cases.
The difference in New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 93.81% today. The total recovered cases stand at 88,47,600. The gap between Recovered Cases and Active Cases, that is steadily increasing, presently stands at 84,00,648 i.e 19.8 times the active cases.
Karnataka, Maharashtra, Kerala, Tamil Nadu, Andhra Pradesh have reported highest decline in Active Cases in the past one month.
Madhya Pradesh, Himachal Pradesh, Delhi, Haryana and Rajasthan are reporting a rise in the active caseload, on the other hand.
India has crossed a landmark milestone in its fight against COVID, with the total tests having crossed the 14 cr mark today. 8,76,173 tests have been conducted in the last 24 hours. India has ramped up its per day testing capacity to 15 lakh.
Ten States/UTs have contributed 78.31% of the new cases reported in the last 24 hours.
Kerala reported 5,643 cases in the last 24 hours followed closely by Maharashtra which recorded 5,544 new cases. Delhi reported another 4,906 new cases yesterday.
76.94% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 6,325 persons recovering from COVID, Delhi saw the greatest number of recoveries. Kerala registered another 5,861 daily recoveries while Maharashtra reported 4,362 new recoveries.
78.56% of the 443 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs. The national Case Fatality Rate has further dipped to 1.45%. India is one of the countries with the lowest deaths per million population globally (99.4 at present).
19.18% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 85 deaths. Delhi saw a fatality count of 68 while West Bengal reported 54 new deaths.