சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
பழங்கால வாகனங்ளை பதிவு செய்வதற்கான உத்தேச விதிகள்: மக்கள் கருத்தை கேட்கிறது சாலை போக்குவரத்து அமைச்சகம்
27 NOV 2020 11:12AM by PIB Chennai
பழங்கால வாகனங்கள் தொடர்பான மத்திய மோட்டார் வாகன விதிகளில் 1989, திருத்தம் கொண்டுவருவது தொடர்பாக, பொது மக்களின் கருத்துக்களையும், ஆலோசனைகளையும் பெறுவதற்கான அறிவிப்பை, மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம், நவம்பர் 25ம் தேதி வெளியிட்டுள்ளது. இந்த அறிவிப்பு மூலம், பழங்கால வாகனங்களின் பதிவை முறைப்படுத்த சாலைப் போக்குவரத்து அமைச்சகம் திட்டமிட்டுள்ளது. பாரம்பரியமிக்க பழைய வாகனங்களின் பதிவை முறைப்படுத்த, தற்போது எந்த விதிமுறையும் இல்லை. அதனால், மோட்டார் வாகன சட்டத்தில், பழங்கால வாகனங்களைப் பதிவு செய்வதற்கான துணை விதிகள் 81, ஏ,பி,சி,டி,இ,எப்,ஜி என துணை விதிகளாக சேர்க்க உத்தேசிக்கப்பட்டுள்ளன.
இந்த வரைவு விதிகள்படி, பழங்கால(வின்டேஜ்) வாகனங்கள் என்றால் பதிவு செய்து 50 ஆண்டுகளுக்கு மேலானவையாக இருக்க வேண்டும் என தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது. வாகனத்தின் உடல் பகுதியிலும், இன்ஜினிலும் கணிசமான மாற்றம் இருக்க கூடாது.
நடைமுறை: பழங்கான வாகனங்களின் பதிவுக்கான விண்ணப்பங்களை பரிவாகன்(“PARIVAHAN”) இணைய தளத்திலேயே மேற்கொள்ள வேண்டும்.
* அனைத்து மாநில பதிவு ஆணையங்களும், பழங்கால வாகனங்கள் பதிவுக்கு தனி அதிகாரியை நியமிக்க வேண்டும்.
* பழங்கால வாகனங்கள் பிரிவின் கீழ் பதிவு செய்வதற்கு, வாகனம் தகுதியானதா என்பதை ஆய்வு செய்ய மாநிலங்கள் குழு ஒன்றை அமைக்க வேண்டும்.
• அனுமதி வழங்கப்பட்டால், 10 இலக்கத்தில் ஆங்கில எழுத்துக்கள் மற்றும் எண்கள் ஒதுக்கீடு செய்யப்படும். இது 10 ஆண்டுகளுக்கு செல்லுபடியாகும். ‘‘XX VA YY **’’ என்ற முறையில் எண்கள் ஒதுக்கீடு செய்யப்படும். இதில் XX என்பது மாநில குறியீட்டையும், VA என்பது பழங்கால வாகனத்தையும், YY என்பது இரண்டு எழுத்து தொடரையும், மீதமுள்ள 4 இலக்கங்கள் 0001 முதல் 9999 வரை இடம் பெறும்.
* புதிய பதிவுக் கட்டணம் ரூ.20,000. அதைத் தொடர்ந்த மறுபதிவு கட்டணம் ரூ.5,000.
* பழங்கால வாகன சட்டத்தின் கீழ் பதிவு செய்யப்பட்டால், அந்த வாகனங்களின் மறு விற்பனை அதே சட்ட விதிகளின்படி மேற்கொள்ளப்பட வேண்டும்.
* வாகன கண்காட்சி, எரிபொருள் நிரப்புவதற்கு மற்றும் பராமரிப்பு பணிக்காக மட்டும் பழங்கால வாகனங்களை ரோட்டில் பயன்படுத்த வேண்டும்.
இதன் நோக்கம், இந்தியாவில் பழங்கால வாகனங்களைப் பாதுகாப்பதும், மேம்படுத்துவது ஆகும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைப் பார்க்கவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1676356

Ministry of Road Transport & Highways
Public comments invited for proposed rules on registering vintage vehicles
27 NOV 2020 11:12AM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has published GSR 734 (E) dated 25 Nov 2020 seeking comments and suggestions in regards to Amendment to CMVR 1989 relating to Vintage Motor Vehicles. Through this notification the Ministry intends to formalize the registration process of the Vintage Motor Vehicles. There are no existing rules for regulating the registration process of vehicles of heritage value. These rules are proposed to be inserted as sub-rules 81A, 81B, 81C, 81D, 81E, 81F, 81G in the Central Motor Vehicle Rules, 1989.
The draft rules define Vintage Motor Vehicles as all those vehicles which are two-wheelers and four-wheelers (non-commercial/personal use) and are more than 50 years old from the date of their first registration (including imported vehicle) are proposed to be called as the Vintage Motor Vehicles. The restriction in the definition- no substantial overhaul of the vehicle which includes modification in chassis or body shell, and/or engine.
Procedure: It is proposed that all applications for registration shall be applied on “PARIVAHAN” portal. It is further proposed that:
• All States registering authority will appoint a nodal officer who will process all applications for registration of Vintage Motor Vehicles.
• Further, States will form a Committee which will inspect a vehicle and declare whether the vehicle is fit for registration under Vintage Motor Vehicle.
• If approved, a 10 digit alpha numeric number will be assigned to the respective Vintage vehicle. This registration shall be valid for 10 years. The format for the registration mark will consist of the letters “XX VA YY ****”, where VA stands for vintage, XX stands for State code, YY will be a two letter series and “****” is a number from 0001 to 9999 allotted by State Registering Authority.
• Fees for a new registration- INR 20,000 and subsequent re-registration- INR 5,000.
• If a vehicle is registered as a Vintage Motor Vehicle, the sale and purchase of the vehicle is allowed under the rules.
• Restricted use of Vintage Motor Vehicle: A Vintage Motor vehicle is allowed to run on Indian roads only for display, technical research or taking part in a vintage car rally, refueling and maintenance, exhibitions, vintage rallies, to and fro to such exhibition / car rally.
Objective is to preserve and promote the heritage of old vehicles in India.