शिक्षण मंत्रालय
केंद्रीय शिक्षण मंत्र्यांच्या अध्यक्षतेखालील उच्च स्तरीय बैठकीत शिक्षणमंत्रालयाच्या विविध योजना आणि कार्यक्रमांचा आढावा
26 NOV 2020 4:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 26 नोव्हेंबर 2020
केंद्रीय शिक्षण मंत्री रमेश पोखरियाल निशंक यांच्या अध्यक्षतेखाली झालेल्या उच्च स्तरीय बैठकीत आज शिक्षण मंत्रालयाच्या विविध योजना आणि कार्यक्रमांचा आढावा घेण्यात आला . उच्च शिक्षण सचिव अमित खरे, शालेय शिक्षण सचिव अनिता करवाल आणि मंत्रालयाचे वरिष्ठ अधिकारी या बैठकीला उपस्थित होते.
सर्व शिष्यवृत्ती आणि अभ्यासवृत्ती वेळेवर प्रदान करण्याचे आणि त्यासाठी हेल्पलाईन सुरू करण्याचे तसेच विद्यार्थ्यांच्या सर्व तक्रारींचे निवारण तातडीने करण्याचे निर्देश पोखरियाल यांनी विद्यापिठ अनुदान आयोगाला दिले.
मातृभाषेत तंत्रज्ञान शिक्षण विशेषतः अभियांत्रिकी अभ्यासक्रम देणारे शिक्षण हे पुढील शैक्षणिक वर्षापासून सुरू करण्याचा अंतिम निर्णय झाला असून काही IIT आणि NIT ची नवे यासाठी निश्चित झाली आहेत.
विद्यार्थ्यांचा सर्वांगीण विकास आणि देशातील शिक्षणव्यवस्थेत आमूलाग्र बदल ही उद्दिष्टे साध्य करण्यासाठी राष्ट्रीय शैक्षणिक धोरणाची यथास्थित अंमलबजावणी करण्यासाठी मंत्रालयाचे सर्व कर्मचारी काम करत आहेत असे पोखरियाल यांनी सांगितले.
नॅशनल टेस्टिंग एजन्सी अर्थात राष्ट्रीय चाचणी यंत्रणा, देशातील विविध शिक्षण मंडळांमधील सद्यस्थितीतील पद्धतींचे पृथक्करण केल्यानंतर स्पर्धा परिक्षांच्या अभ्यासक्रमाची घोषणा करेल तसेच पुढील वर्षाच्या परिक्षा कधी आणि कशा पद्धतीने घेतल्या जाव्यात याविषयी विद्यार्थी, पालक आणि शिक्षक यांच्या भूमिका जाणून घेण्यासाठी शिक्षण मंत्रालय एक मोहीम सुरू करण्याचा निर्णय आजच्या बैठकीत घेतला आहे.

Ministry of Education
Union Education Minister chairs a high-level review meeting on various schemes and programmes of Education Ministry
26 NOV 2020 2:55PM by PIB Delhi
Union Minister of Education Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank' today chaired a high-level review meeting on various schemes and programmes of Education Ministry. Secretary, HE Shri Amit Khare, Secretary, SE, Smt Anita Karwal and senior officials of the Ministry attended the meeting.
Union Minister Shri Pokhriyal directed UGC to ensure all scholarships, fellowships are disbursed in time and to start a helpline for the same. He also directed that all the grievances of the students be redressed immediately.
A seminal decision was made to start technical education, especially Engineering courses imparting education in mother tongue will be opened from next academic year. A few IIT and NIT are being short listed for the same.
Minister said that all the officials of the Ministry are working on to ensure proper implementation of National Education Policy, with an aim to achieve holistic development of students and transformation of Education system in the country
It was decided that National Testing Agency will come out with the syllabus for competitive examinations after assessment of the existing scenario in various boards. It was also decided that a campaign would be launched by the Education Ministry to seek views from students, parents and teachers on how and when to conduct the exams next year.