ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತ-ಇಟಲಿ ವರ್ಚುವಲ್ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಶೃಂಗದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಭಾಷಣ
06 NOV 2020 5:49PM by PIB Bengaluru
ಗೌರವಾನ್ವಿತರೇ,
ನಮಸ್ಕಾರ!
ಪ್ರಾರಂಭಿಕ ಮಾತುಗಳಿಗಾಗಿ ನಿಮಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು.
ಕೋವಿಡ್ -19 ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ, ಮೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ನಿಗದಿಯಾಗಿದ್ದ ನನ್ನ ಇಟೆಲಿ ಭೇಟಿಯನ್ನು ಮುಂದೂಡಬೇಕಾಯಿತು. ಬಹಳ ಒಳ್ಳೆಯ ಸಂಗತಿ ಎಂದರೆ ಇಂದು ನಾವು ವರ್ಚುವಲ್ ಮಾಧ್ಯಮದ ಮೂಲಕ ಪರಸ್ಪರ ಭೇಟಿಯಾಗಬಹುದಾಗಿದೆ. ಎಲ್ಲಕ್ಕಿಂತ ಮೊದಲು, ಕೊರೊನಾ ವೈರಸ್ ಇಟೆಲಿಗೆ ಮಾಡಿರುವ ಹಾನಿಯ ಬಗ್ಗೆ ನಾನು, ಭಾರತದ ಎಲ್ಲಾ ನಾಗರಿಕರೊಂದಿಗೆ ಸಹಾನುಭೂತಿಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇನೆ. ವಿಶ್ವದ ಇತರ ದೇಶಗಳು ಕೊರೊನಾ ವೈರಸನ್ನು ಗ್ರಹಿಸಿಕೊಂಡು ನಿಗ್ರಹಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿರುವಾಗ, ನೀವು ಪಿಡುಗಿನ, ವಿಕೋಪದ ವಿರುದ್ದ ಹೋರಾಟ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಿರಿ.
ನೀವು ಬಹಳ ಬೇಗ ಬಹಳ ಕಷ್ಟಕರವಾದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣ ಯಶಸ್ಸಿನೊಂದಿಗೆ ನಿಯಂತ್ರಿಸಿದಿರಿ ಮತ್ತು ಇಡೀ ದೇಶವನ್ನು ಸಂಘಟಿಸಿದಿರಿ. ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ವಿರುದ್ಧ ಮೊದಲ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ಇಟೆಲಿಯ ಯಶಸ್ಸು, ನಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ಸ್ಪೂರ್ತಿ. ನಿಮ್ಮ ಅನುಭವಗಳು ನಮಗೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಮಾಡಿದವು.
ಗೌರವಾನ್ವಿತರೇ,
ನಿಮ್ಮಂತೆ, ನಾನು ಕೂಡಾ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಇಟೆಲಿ ನಡುವಣ ಬಾಂಧವ್ಯಗಳನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ವಿಸ್ತರಿಸುವುದಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಆಳಗೊಳಿಸುವುದಕ್ಕೆ ಬದ್ದನಾಗಿದ್ದೇನೆ. 2018 ರಲ್ಲಿ ಟೆಕ್ ಶೃಂಗಕ್ಕಾಗಿ ನಿಮ್ಮ ಭಾರತ ಭೇಟಿ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಸಭೆ ಹಲವು ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಜನತೆ ಇಟೆಲಿಯತ್ತ ಹೊಸ ಜಿಜ್ಞಾಸೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಿಕೊಂಡಿತ್ತು. 2018 ರ ನಮ್ಮ ಮಾತುಕತೆಯ ಬಳಿಕ ಪರಸ್ಪರ ವಿನಿಮಯದಲ್ಲಿ ಬಹಳ ವೇಗದ ಚಲನೆಯಾಗಿರುವುದು ನನಗೆ ಸಂತೋಷದ ಸಂಗತಿಯಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಇಟೆಲಿಯ ಪಾರ್ಲಿಮೆಂಟ್ ಭಾರತ –ಇಟೆಲಿ ಗೆಳೆತನದ ಗುಂಪನ್ನು ರಚಿಸಿರುವುದು ತಿಳಿದು ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಸುಧಾರಿಸಿದ ಬಳಿಕ ಇಟೆಲಿಯ ಪಾರ್ಲಿಮೆಂಟ್ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸ್ವಾಗತಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನಾವು ಹೊಂದಲಿದ್ದೇವೆ ಎಂಬ ಭರವಸೆ ನನಗಿದೆ.
ಗೌರವಾನ್ವಿತರೇ,
ಕೋವಿಡ್ -19 ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವು ಎರಡನೆ ಮಹಾಯುದ್ದದಂತೆ ಚರಿತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಅಚ್ಚಳಿಯದ ಗುರುತನ್ನು ಮೂಡಿಸಲಿದೆ ಎಂಬುದು ನಿಚ್ಚಳವಾಗಿದೆ. ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಹೊಸ ಜಗತ್ತಿಗೆ, ಕೊರೋನೋತ್ತರ ಜಗತ್ತಿಗೆ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳಬೇಕಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದರಿಂದ ಉದ್ಭವಿಸುವ ಸವಾಲುಗಳಿಗೆ ಹಾಗು ಅವಕಾಶಗಳಿಗೆ ಹೊಸ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಸಿದ್ದರಾಗಿರಬೇಕಾಗಿದೆ.
ಇಂದಿನ ನಮ್ಮ ಮಾತುಕತೆಗಳು ನಮ್ಮ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಬಲಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರ ತಿಳುವಳಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರದ ಹೊಸ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ ಎಂಬ ಬಗ್ಗೆ ನನಗೆ ಭರವಸೆ ಇದೆ.
ಘೋಷಣೆ: ಇದು ಭಾಷಾಂತರ ಮಾತ್ರ. ಮೂಲ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.

Prime Minister's Office
English rendering of Address by the Prime Minister at the India-Italy Virtual Bilateral Summit
06 NOV 2020 5:49PM by PIB Delhi
Excellency,
Namaskar!
Thank you for your introductory remarks!
As you said, I had to postpone my visit to Italy in May due to COVID-19. The good thing is that today we are able to meet through virtual medium. First of all, I along with all the citizens of India empathise for the damage caused by coronavirus in Italy. When other countries in the world were trying to comprehend the coronavirus, you were battling this calamity.
You quickly controlled a very difficult situation with complete success and organized the entire country. Italy's success in those first months of the pandemic inspired us all. Your experiences guided us all.
Excellency,
Like you, I am also committed to further broadening and deepening the relations between India and Italy. Your visit to India for the Tech Summit in 2018 and our meeting touched on many aspects and the people of India also developed a new inquisitiveness towards Italy. It is a matter of happiness that there has been a lot of momentum in mutual exchanges after our talks in 2018.
I am happy to know that the Italian Parliament has set up the India-Italy Friendship Group last year. I hope that we will have the opportunity to welcome Italian Parliament members to India once the COVID situation improves.
Excellency,
It's clear that the COVID-19 pandemic will remain a watershed in history like the Second World War. We all have to adapt ourselves to this new world, the post-Corona world, and have to be prepared in a new way for the challenges and opportunities arising from this.
I am confident that our today's discussions will further strengthen our relations, enhance mutual understanding and help identify new areas of cooperation.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.