Prime Minister's Office
English rendering of Address by the Prime Minister at the India-Italy Virtual Bilateral Summit
06 NOV 2020 5:49PM by PIB Delhi
Excellency,
Namaskar!
Thank you for your introductory remarks!
As you said, I had to postpone my visit to Italy in May due to COVID-19. The good thing is that today we are able to meet through virtual medium. First of all, I along with all the citizens of India empathise for the damage caused by coronavirus in Italy. When other countries in the world were trying to comprehend the coronavirus, you were battling this calamity.
You quickly controlled a very difficult situation with complete success and organized the entire country. Italy's success in those first months of the pandemic inspired us all. Your experiences guided us all.
Excellency,
Like you, I am also committed to further broadening and deepening the relations between India and Italy. Your visit to India for the Tech Summit in 2018 and our meeting touched on many aspects and the people of India also developed a new inquisitiveness towards Italy. It is a matter of happiness that there has been a lot of momentum in mutual exchanges after our talks in 2018.
I am happy to know that the Italian Parliament has set up the India-Italy Friendship Group last year. I hope that we will have the opportunity to welcome Italian Parliament members to India once the COVID situation improves.
Excellency,
It's clear that the COVID-19 pandemic will remain a watershed in history like the Second World War. We all have to adapt ourselves to this new world, the post-Corona world, and have to be prepared in a new way for the challenges and opportunities arising from this.
I am confident that our today's discussions will further strengthen our relations, enhance mutual understanding and help identify new areas of cooperation.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారత్-ఇటలీ అంతర్జాల ద్వైపాక్షిక సదస్సు సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి ప్రసంగ పాఠం
06 NOV 2020 5:49PM by PIB Hyderabad
ఎక్స్ లెన్సీ నమస్కారం,
మీ ప్రారంభ వచనాలకు గానూ మీకు ధన్యవాదములు తెలియజేస్తున్నాను.
మీరు చెప్పినట్లుగా.. కరోనా మహమ్మారి కారణంగా ఈ ఏడాది మేలో జరగాల్సిన నా ఇటలీ పర్యటనను రద్దుచేసుకోవాల్సి వచ్చింది. కానీ ఇవాళ అంతర్జాల వేదిక ద్వారా మనం కలుసుకోవాల్సి రావడం శుభపరిణామం. ముందుగా.. కరోనా కారణంగా ఇటలీలో జరిగిన ప్రాణ నష్టానికి గానూ.. నా తరపున, భారతదేశం తరపున ఆవేదన వ్యక్తం చేస్తున్నాను. ప్రపంచంలోని వివిధ దేశాలు కరోనా గురించి తెలుసుకుంటూ, అర్థం చేసుకుంటున్న సమయంలో మీ దేశంలో కరోనా దుష్ప్రభావం ప్రారంభమైంది.
ఇంతటి విపత్కర పరిస్థితుల్లోనూ మీరు ఈ పరిస్థితులను అదుపులోకి తీసుకురావడంలో, దేశాన్ని ఏకం చేయడంలో విజయవంతం అయ్యారు. కరోనా ఉగ్రరూపం ప్రారంభంలో ఇటలీ తీసుకున్న నిర్ణయాలు మాకు ప్రేరణగా నిలిచాయి. మీ అనుభవాలే మాకు మార్గదర్శనం చేశాయి.
ఎక్స్ లెన్సీ,
మీలాగే నేను కూడా భారత్-ఇటలీ సంబంధాలను మరింత బలోపేతం చేసేందుకు ప్రతిబద్ధుడనై ఉన్నాను. 2018లో టెక్ సమ్మిట్ కోసం మీరు భారత్ వచ్చిన సందర్భంగా జరిగిన సమావేశంలో అనేక అంశాలు చర్చకు వచ్చాయి. భారత ప్రజల్లోనూ ఇటలీపై ఆసక్తి పెరిగేందుకు కారణభూతమైంది. 2018లో మన సమావేశం తర్వాత ఇరుదేశాల సంబంధాల్లో పురోగతి కనిపించడం చాలా సంతోషకరం.
ఇటలీ పార్లమెంటు సభ్యులు గతేడాది ఇండియా-ఇటలీ ఫ్రెండ్‌షిప్ గ్రూప్ ను ఏర్పాటుచేశారని తెలిసి చాలా సంతోషం కలిగింది. కరోనా పరిస్థితులు చక్కబడిన తర్వాత ఇటాలియన్ పార్లమెంటు సభ్యులకు భారతదేశానికి స్వాగతం పలికేందుకు అవకాశం లభిస్తుందని ఆశిస్తున్నాను.
ఎక్స్ లెన్సీ,
కరోనా మహమ్మారి రెండో ప్రపంచయుద్ధం లాగా ప్రపంచ చరిత్రలో ఓ మరకలా మిగిలిపోతుందనడంలో ఎలాంటి సందేహం లేదు. మనందరికీ.. కరోనా అనంతర ప్రపంచాన్ని నిర్మించేందుకు మనల్ని మనం అర్థం చేసుకుంటూ.. దీని ద్వారా తలెత్తే ఇతర సమస్యలు, సవాళ్లకోసం మరింత వినూత్న పద్ధతులతో సిద్ధం చేసుకోవాలి.
నేటి మన ఈ సమావేశం ద్వైపాక్షిక సంబంధాలను మరింత బలోపేతం చేస్తుందని, పరస్పర సమన్వయం, వివిధ క్షేత్రాలను గుర్తించి ఆయా రంగాల్లో సహకారం మరింత పెరుగుతుందని నాకు విశ్వాసముంది.