પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભારત-ઇટાલી વર્ચ્યુઅલ દ્વિપક્ષીય સમિટમાં પ્રધાનમંત્રીનું સંબોધન
06 NOV 2020 5:49PM by PIB Ahmedabad
મહાનુભાવ,
નમસ્કાર !
તમારી પ્રારંભિક વિશેષ નોંધ બદલ આભાર.
કોવિડ-19 ને લીધે જેમ તમે ઉલ્લેખ કર્યો છે, મે મહિનામાં મારે મારો ઇટાલી પ્રવાસ મુલતવી રાખવો પડ્યો. સારી વાત એ છે કે આજે આપણે વર્ચ્યુઅલ માધ્યમથી મળી રહ્યા છીએ. સૌ પ્રથમ હું મારા અને ભારતના તમામ નાગરિકો તરફથી ઇટાલીમાં કોરોનાવાયરસથી થયેલા નુકસાન માટે સંવેદના વ્યક્ત કરું છું. જ્યારે વિશ્વના અન્ય દેશો કોરોના વાયરસ વિષે જાણી રહ્યા હતા, સમજવાનો પ્રયત્ન કરી રહ્યા હતા, ત્યારે તમે આપત્તિથી ઝઝૂમી રહ્યા હતા.
તમે સંપૂર્ણ સફળતા સાથે અત્યંત મુશ્કેલ પરિસ્થિતિને ઝડપથી કાબૂમાં લીધી અને આખા દેશને સંગઠિત કર્યો. મહામારીના પહેલા મહિનામાં ઇટાલીની સફળતાએ અમને બધાને પ્રેરણા આપી. તમારા અનુભવોએ અમને બધાને માર્ગદર્શન આપ્યું છે.
મહાનુભાવ,
તમારી જેમ હું પણ ભારત અને ઇટાલી વચ્ચેના ગાઢ સંબંધોને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છું. 2018માં ટેક સમિટ માટે તમારી ભારત મુલાકાત અને આપણી મુલાકાત અનેક મુદ્દાઓ સ્પર્શ કરવા વાળી રહી, ભારતના લોકોના મનમાં પણ ઇટાલી પ્રત્યે એક નવી જિજ્ઞાસા ઉત્પન્ન કરવા વાળી રહી. તે આનંદની વાત છે કે 2018માં આપણી વાટાઘાટો પછી પરસ્પર આદાન-પ્રદાનમાં ઘણી ગતિ આવી છે.
મને એ જાણીને આનંદ થાય છે કે ઇટાલીની સંસદે ગત વર્ષે India - Italy Friendship Groupની સ્થાપના કરી છે. હું આશા રાખું છું કે કોવિડની સ્થિતિ સુધર્યા પછી ઇટાલિયન સંસદ સભ્યોને ભારતમાં આવકારવાની તક મળશે.
મહાનુભાવ,
તે સ્પષ્ટ છે કે કોવિડ-19 રોગચાળો બીજા વિશ્વ યુદ્ધની જેમ ઇતિહાસમાં અતિવિશેષ રહેશે, આપણે બધાએ પોતાને આ નવી દુનિયા, પોસ્ટ કોરોના વર્લ્ડ, તેનાથી ઉદભવેલા પડકારો અને તકો સાથે સ્વીકારવાનું છે. આપણે બધાએ નવી રીતે તૈયાર રહેવું પડશે.
મને વિશ્વાસ છે કે આજે આપણા વાર્તાલાપથી આપણા સંબંધો મજબૂત બનશે, પરસ્પર સમજણ વધારશે અને સહકારના નવા ક્ષેત્રોને ઓળખવામાં મદદ કરશે.

Prime Minister's Office
English rendering of Address by the Prime Minister at the India-Italy Virtual Bilateral Summit
06 NOV 2020 5:49PM by PIB Delhi
Excellency,
Namaskar!
Thank you for your introductory remarks!
As you said, I had to postpone my visit to Italy in May due to COVID-19. The good thing is that today we are able to meet through virtual medium. First of all, I along with all the citizens of India empathise for the damage caused by coronavirus in Italy. When other countries in the world were trying to comprehend the coronavirus, you were battling this calamity.
You quickly controlled a very difficult situation with complete success and organized the entire country. Italy's success in those first months of the pandemic inspired us all. Your experiences guided us all.
Excellency,
Like you, I am also committed to further broadening and deepening the relations between India and Italy. Your visit to India for the Tech Summit in 2018 and our meeting touched on many aspects and the people of India also developed a new inquisitiveness towards Italy. It is a matter of happiness that there has been a lot of momentum in mutual exchanges after our talks in 2018.
I am happy to know that the Italian Parliament has set up the India-Italy Friendship Group last year. I hope that we will have the opportunity to welcome Italian Parliament members to India once the COVID situation improves.
Excellency,
It's clear that the COVID-19 pandemic will remain a watershed in history like the Second World War. We all have to adapt ourselves to this new world, the post-Corona world, and have to be prepared in a new way for the challenges and opportunities arising from this.
I am confident that our today's discussions will further strengthen our relations, enhance mutual understanding and help identify new areas of cooperation.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.