आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
सलग 46 व्या दिवशी देशात नवीन नोंद झालेल्या रुग्णांपेक्षा बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या जास्त
18 NOV 2020 2:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 18 नोव्‍हेंबर 2020
दररोजच्या नवीन नोंद झालेल्या रुग्णांपेक्षा नवीन बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या जास्त असण्याचा कल भारताने 1.5 महिन्यांपेक्षा अधिक काळ कायम ठेवला आहे. सलग अकराव्या दिवसासाठी देशात 50,000 हून कमी रुग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 44,739 कोविड रुग्ण बरे झाले असून 38,617 नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे. यामुळे उपचार घेत असलेल्या रुग्णांच्या संख्येत 6,122 ने घट होऊन आता सक्रिय रुग्णसंख्या 4,46,805 इतकी झाली आहे. एकूण कोविड-19 रुग्णसंख्येपैकी 5.01 टक्के सक्रिय रुग्ण आहेत.
गेल्या कित्येक आठवड्यांपासून सरासरी दैनंदिन रुग्णांच्या संख्येत सातत्याने घट दिसून येत आहे.
जनतेमध्ये कोविड योग्य वर्तणूकीचा प्रसार केला गेला असला तरी तो व्यापक स्तरावर महत्वपूर्ण आहे कारण युरोप आणि अमेरिका सारख्या देशात कोविड पॉझिटीव्ह रुग्णसंख्येत वाढ होत आहे.
रुग्ण बरे होण्याच्या दरात सुधारणा होऊन तो 93.53 टक्के इतका झाला आहे. एकूण बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या 83,35,109 इतकी झाली आहे.
नवीन बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 74.98 टक्के रुग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
केरळमध्ये सर्वाधिक 6,620 रुग्ण बरे झाले आहेत. महाराष्ट्रात एक दिवसात बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या 5,123 इतकी आहे तर दिल्लीत 4,421 नवीन रुग्ण बरे झाले आहेत.
नवीन नोंद झालेल्या रुग्णांपैकी 76.15 टक्के रुग्ण 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
गेल्या 24 तासात दिल्लीत 6,396, केरळमध्ये 5,792 तर पश्चिम बंगालमध्ये 3,654 नवीन रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात नोंद झालेल्या 474 मृत्यूंपैकी 78.9 टक्के मृत्यू 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
गेल्या 24 तासात झालेल्या मृत्यूंपैकी 20.89 टक्के म्हणजे 99 मृत्यू दिल्लीत झाले आहेत. महाराष्ट्रात 68 आणि पश्चिम बंगालमध्ये 52 मृत्यूंची नोंद झाली.

Ministry of Health and Family Welfare
India continues to record more Daily Recoveries than Daily cases for 46th day
Eleventh Day of less than 50K Daily New Cases
18 NOV 2020 12:43PM by PIB Delhi
India has continued the unbroken trend of the daily new recoveries outpacing the daily new additions for more than 1.5 months. The country also reported less than 50,000 new daily cases for the eleventh continuous day.
44,739 COVID-19 patients recovered in the last 24 hours against just 38,617 newly detected cases. This translates to a net reduction of 6,122 in the Active Caseload which now stands at 4,46,805. The active caseload as on date comprises merely 5.01% of all COVID19 cases.
There has been a continuous decline in the average daily cases since the past many weeks.
Apart from the successful dissemination of COVID Appropriate Behaviour among the varied population groups, this trend assumes wider significance as many countries in Europe and America continue to see a surge in their COVID19 positive numbers.
The Recovery Rate has improved to 93.52% today. The total recovered cases stand at 83,35,109.
74.98% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 6,620 persons recovering from COVID, Kerala saw the most number of recoveries. Maharashtra registered 5,123 daily recoveries while Delhi reported 4,421 new recoveries.
Ten States/UTs have contributed 76.15% of the new cases.
Delhi reported 6,396 cases in the last 24 hours. Kerala recorded 5,792 new cases while West Bengal reported 3,654 new cases yesterday.
78.9% of the 474 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
20.89% of new fatalities reported are from Delhi which reported 99 deaths. Maharashtra and West Bengal follow with 68 and 52 new deaths, respectively.