સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે 46મા દિવસે દૈનિક કેસ કરતાં વધુ દૈનિક સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા નોંધાવી
50 હજારથી ઓછા દૈનિક નવા કેસનો અગિયારમો દિવસ
18 NOV 2020 12:43PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં દૈનિક નવા સાજા થયેલા કેસની વધુ સંખ્યાનું અખંડ વલણ ચાલુ રેહતાં 1.5 મહિનાથી વધુ સમય માટે દૈનિક નવા કેસની સરખામણીએ યાથવત છે. સતત અગિયારમા દિવસે દેશમાં દૈનિક 50,000 કરતાં ઓછા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 38,617 નવા કેસની સરખાણીએ 44,739 લોકો કોવિડ-19 માંથી સાજા થયા છે, જેના પરિણામે સક્રિય કેસના ભારણમાં 6,122નો ચોખ્ખો ઘટાડો થયો છે જે હવે 4,46,805 છે. આજની તારીખ સુધીના સક્રિય કેસનું ભારણમાં કુલ કોવિડ-19 કેસના ફક્ત 5.01% છે.
છેલ્લા ઘણા અઠવાડિયાથી સરેરાશ દૈનિક કેસમાં સતત ઘટાડો જોવા મળી રહ્યો છે.
વૈવિધ્યસભર નાગરિક જૂથોમાં કોવિડ યોગ્ય વર્તણૂકના સફળ પ્રસાર ઉપરાંત, આ વલણ વ્યાપક મહત્વ ધરાવે છે કારણ કે યુરોપ અને અમેરિકાના ઘણા દેશો કોવિડ-19 પોઝિટિવ કેસની સંખ્યામાં ઉછાળો જોવા મળી રહ્યો છે.
સાજા થવાનો દર આજે વધીને 93.52% થયો છે. કુલ સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા 83,35,109 થઇ ગઈ છે.
નવા સાજા થયેલા કેસોમાંથી 74.98% દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા યોગદાન આપવામાં આવે છે.
કોવિડમાંથી 6,620 લોકો સાજા થતાં કેરળમાં સૌથી વધુ રિકવરી જોવા મળી હતી. મહારાષ્ટ્રમાં 5,123 દૈનિક રિકવરી નોંધાઈ છે જ્યારે દિલ્હીમાં 4,421 નવી રિકવરી નોંધાઈ છે.
નવા કેસમાંથી દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોએ 76.15% નું યોગદાન આપ્યું છે.
દિલ્હીમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,396 કેસ નોંધાયા છે. કેરળમાં 5,792 નવા કેસ નોંધાયા છે જ્યારે ગઈકાલે પશ્ચિમ બંગાળમાં 3,654 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા 474 મૃત્યુઆંકમાંથી 78.9% દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશના છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 20.89% મૃત્યુ દિલ્હીના છે જેમાં 99 લોકોનાં મૃત્યુ થયા છે. મહારાષ્ટ્ર અને પશ્ચિમ બંગાળમાં અનુક્રમે 68 અને 52 નવા મૃત્યુ થાય છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India continues to record more Daily Recoveries than Daily cases for 46th day
Eleventh Day of less than 50K Daily New Cases
18 NOV 2020 12:43PM by PIB Delhi
India has continued the unbroken trend of the daily new recoveries outpacing the daily new additions for more than 1.5 months. The country also reported less than 50,000 new daily cases for the eleventh continuous day.
44,739 COVID-19 patients recovered in the last 24 hours against just 38,617 newly detected cases. This translates to a net reduction of 6,122 in the Active Caseload which now stands at 4,46,805. The active caseload as on date comprises merely 5.01% of all COVID19 cases.
There has been a continuous decline in the average daily cases since the past many weeks.
Apart from the successful dissemination of COVID Appropriate Behaviour among the varied population groups, this trend assumes wider significance as many countries in Europe and America continue to see a surge in their COVID19 positive numbers.
The Recovery Rate has improved to 93.52% today. The total recovered cases stand at 83,35,109.
74.98% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 6,620 persons recovering from COVID, Kerala saw the most number of recoveries. Maharashtra registered 5,123 daily recoveries while Delhi reported 4,421 new recoveries.
Ten States/UTs have contributed 76.15% of the new cases.
Delhi reported 6,396 cases in the last 24 hours. Kerala recorded 5,792 new cases while West Bengal reported 3,654 new cases yesterday.
78.9% of the 474 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
20.89% of new fatalities reported are from Delhi which reported 99 deaths. Maharashtra and West Bengal follow with 68 and 52 new deaths, respectively.