पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 19 नोव्हेंबर रोजी बंगळुरू टेक समिट, 2020 चे करणार उद्‌घाटन
17 NOV 2020 5:04PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 17 नोव्हेंबर 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 19 नोव्हेंबर रोजी दुपारी 11 वाजता व्हिडीओ कॉन्फरन्सिंगद्वारे बंगळुरू टेक समिट, 2020 चे उद्‌घाटन करणार आहेत.
बंगळुरू टेक समिट 19 ते 21 नोव्हेंबर, 2020 दरम्यान होणार आहे. कर्नाटक सरकारने माहिती तंत्रज्ञान, जैवतंत्रज्ञान आणि स्टार्टअप वरील कर्नाटक इनोव्हेशन ॲण्ड टेक्नॉलॉजी सोसायटी (केआयटीएस) हा कर्नाटक सरकारचा उपक्रम तसेच सॉफ्टवेअर टेक्नॉलॉजी पार्क इंडिया (एसटीपीआय) आणि एमएम ऍक्टिव्ह साय-टेक कम्युनिकेशन्स यांच्या सहकार्याने ही शिखर परिषद आयोजित केली आहे.
बंगळुरू टेक शिखर परिषदेत ऑस्ट्रेलियाचे पंतप्रधान स्कॉट मॉरिसन, स्विस महासंघाचे उपाध्यक्ष गाय परमेलिन आणि इतर अनेक प्रमुख आंतरराष्ट्रीय मान्यवर सहभागी होणार आहेत. याशिवाय या शिखर परिषदेत देशातील आणि विदेशातील विचारवंत, उद्योजक, तंत्रज्ञ, संशोधक, नवउन्मेषक , गुंतवणूकदार, धोरणकर्ते आणि शिक्षकदेखील सहभागी होणार आहेत.
यावर्षी “नेक्स्ट इज नाऊ” अशी शिखर परिषदेची संकल्पना आहे. ‘माहिती तंत्रज्ञान आणि इलेक्ट्रॉनिक्स’ आणि ‘जैवतंत्रज्ञान’ या क्षेत्रातील प्रमुख तंत्रज्ञान आणि नवसंशोधनाच्या प्रभावावर लक्ष केंद्रित करून कोरोना महामारी नंतर जगात उद्‌भवणाऱ्या प्रमुख आव्हानांवर या शिखर परिषदेत चर्चा होईल.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate Bengaluru Tech Summit, 2020 on 19th November
17 NOV 2020 3:46PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate Bengaluru Tech Summit, 2020 on 19th November at 11:00 AM via video conferencing.
The Bengaluru Tech Summit is scheduled from 19th to 21st November, 2020. The summit is organised by the Government of Karnataka along with Karnataka Innovation and Technology Society (KITS), Karnataka government’s Vision Group on Information Technology, Biotechnology & StartUp, Software Technology Parks of India (STPI) and MM Activ Sci-Tech Communications.
The Bengaluru Tech Summit will see participation of H.E. Mr. Scott Morrison, Prime Minister of Australia, H.E. Mr. Guy Parmelin, Vice President of the Swiss Confederation and many other prominent international figures. Apart from them, thought leaders, industry captains, technocrats, researchers, innovators, investors, policy makers and educators from India and the world will also be participating in the summit.
This year, the theme of the summit is "Next is Now". The summit will deliberate on the key challenges emerging in the post-pandemic world with focus on the impact of prominent technologies and innovations in the domains of ‘Information Technology & Electronics’ and ‘Biotechnology’.