Prime Minister's Office
PM to inaugurate Bengaluru Tech Summit, 2020 on 19th November
17 NOV 2020 3:46PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate Bengaluru Tech Summit, 2020 on 19th November at 11:00 AM via video conferencing.
The Bengaluru Tech Summit is scheduled from 19th to 21st November, 2020. The summit is organised by the Government of Karnataka along with Karnataka Innovation and Technology Society (KITS), Karnataka government’s Vision Group on Information Technology, Biotechnology & StartUp, Software Technology Parks of India (STPI) and MM Activ Sci-Tech Communications.
The Bengaluru Tech Summit will see participation of H.E. Mr. Scott Morrison, Prime Minister of Australia, H.E. Mr. Guy Parmelin, Vice President of the Swiss Confederation and many other prominent international figures. Apart from them, thought leaders, industry captains, technocrats, researchers, innovators, investors, policy makers and educators from India and the world will also be participating in the summit.
This year, the theme of the summit is "Next is Now". The summit will deliberate on the key challenges emerging in the post-pandemic world with focus on the impact of prominent technologies and innovations in the domains of ‘Information Technology & Electronics’ and ‘Biotechnology’.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బెంగ‌ళూరు టెక్ స‌మిట్, 2020 ని ఈ నెల 19న ప్రారంభించ‌నున్న ప్ర‌ధాన మంత్రి
17 NOV 2020 3:46PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈ నెల 19న 11:00 గంట‌ల‌కు వీడియో కాన్ఫ‌రెన్స్ మాధ్య‌మం ద్వారా బెంగ‌ళూరు టెక్ స‌మిట్, 2020 ని ప్రారంభించ‌నున్నారు.
బెంగ‌ళూరు టెక్ స‌మిట్ ఈ నెల 19 నుంచి ఈ నెల 21 వ‌ర‌కు జ‌రుగ‌నుంది. ఈ శిఖ‌ర స‌మ్మేళ‌నాన్ని క‌ర్నాట‌క ఇన్నోవేష‌న్ ఎండ్ టెక్నాలజీ సొసైటీ (కెఐటిఎస్‌), క‌ర్నాట‌క ప్ర‌భుత్వానికి చెందిన విజ‌న్ గ్రూప్ ఆన్ ఇన్ఫ‌ర్మేషన్ టెక్నాల‌జీ, బ‌యోటెక్నాల‌జీ ఎండ్ స్టార్ట్-అప్ తో, సాఫ్ట్‌వేర్ టెక్నాల‌జీ పార్క్‌స్‌ ఆఫ్ ఇండియా (ఎస్‌టిపిఐ) తో, అలాగే ఎమ్ఎమ్ యాక్టివ్ సైన్స్-టెక్ కమ్యూనికేషన్స్ తో క‌ల‌సి క‌ర్నాట‌క ప్ర‌భుత్వం ఏర్పాటుచేసింది.
బెంగ‌ళూరు టెక్ స‌మిట్ లో ఆస్ట్రేలియా ప్ర‌ధాని శ్రీ స్కాట్ మారిస‌న్‌, స్విస్ క‌న్ఫెడరేషన్ ఉపాధ్య‌క్షుడు శ్రీ గై ప‌ర్మెలిన్ ల‌తో పాటు, అంత‌ర్జాతీయంగా ప్ర‌ముఖ వ్య‌క్తులు చాలా మంది పాలుపంచుకోనున్నారు. వారితో పాటు, దేశ విదేశాల‌లోని ప‌రిశ్ర‌మ‌రంగ సార‌ధులు, టెక్నోక్రాట్స్‌, ప‌రిశోధ‌కులు, నూత‌న ఆవిష్క‌ర్త‌లు, ఇన్వెస్ట‌ర్లు, విధాన నిర్ణేత‌లు, విద్యారంగ ప్ర‌ముఖులు కూడా ఈ శిఖ‌ర స‌మ్మేళ‌నంలో పాలుపంచుకొంటారు.
‘‘నెక్స్‌ట్‌ ఈజ్ నౌ’’ అనేది ఈ శిఖ‌ర స‌మ్మేళ‌నానికి ఇతివృత్తంగా ఉంది. మ‌హ‌మ్మారి ప్రాబ‌ల్యం అనంత‌ర కాలంలో ప్ర‌పంచం లో ఎదురైన ముఖ్య స‌వాళ్ళతో పాటు, ‘ఇన్ఫ‌ర్మేష‌న్ టెక్నాల‌జీ & ఎలక్ట్రానిక్స్‌’, ‘బ‌యోటెక్నాల‌జీ’ రంగాల‌లో ప్ర‌ముఖ సాంకేతిక‌త‌ను, నూత‌న ఆవిష్కారాలు ప్ర‌స‌రించిన ప్ర‌భావం పై చ‌ర్చోప‌చ‌ర్చ‌లు జరు‌గ‌నున్నాయి.