पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 17 नोव्हेंबर 2020 रोजी तिसऱ्या वार्षिक ब्लूमबर्ग न्यू इकॉनॉमी फोरमला संबोधित करणार
17 NOV 2020 1:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 17 नोव्हेंबर 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 17 नोव्हेंबर 2020 रोजी संध्याकाळी साडे सहा वाजता तिसऱ्या वार्षिक ब्लूमबर्ग न्यू इकॉनॉमी फोरमला संबोधित करणार आहेत.
मायकेल ब्लूमबर्ग यांनी 2018 मध्ये ब्लूमबर्ग न्यू इकॉनॉमी फोरमची स्थापना केली होती. फोरमचे उद्‌घाटन सिंगापूरमध्ये आयोजित करण्यात आले होते आणि दुसरे वार्षिक फोरम बीजिंगमध्ये आयोजित केले गेले होते. यामध्ये जागतिक आर्थिक व्यवस्थापन, व्यापार आणि गुंतवणूक, तंत्रज्ञान, शहरीकरण, भांडवली बाजार, हवामान बदल आणि समन्वय यासह अनेक विषयांचा समावेश होता.
यावर्षी, कोविड -19 महामारीमुळे जागतिक अर्थव्यवस्थेवर परिणाम झाला असून, अर्थव्यवस्थेला पुन्हा उभारी देण्यासंदर्भात तसेच भविष्याविषयक योजनांविषयीच्या चर्चा या मंचाच्या केंद्रस्थानी असतील.

Prime Minister's Office
PM Modi to address the 3rd Annual Bloomberg New Economy Forum on 17th November 2020
17 NOV 2020 12:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver an address at the 3rd Annual Bloomberg New Economy Forum on 17th November 2020 at around 6:30 PM IST .
The Bloomberg New Economy Forum was established in 2018 by Mr. Michael Bloomberg. It seeks to build a community of leaders to engage in real conversations leading to actionable solutions about the critical challenges facing a world economy in the throes of a historic transition. The inaugural Forum was held in Singapore, and the second annual Forum was hosted in Beijing. These covered a range of topics, including global economic management, trade and investment, technology, urbanization, capital markets, climate change, and inclusion.
This year, as the world economy is grappling with the Covid-19 pandemic, the forum will witness discussions centered on refuelling the economy and charting a course for the future.