రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
దీపావళి సందర్భంగా శుభాకాంక్షలు తెలిపిన - భారత రాష్ట్రపతి
13 NOV 2020 6:11PM by PIB Hyderabad
దీపావళి సందర్భంగా భారత రాష్ట్రపతి శ్రీ రామ్ నాథ్ కోవింద్ తన తోటి పౌరులకు శుభాకాంక్షలు తెలియజేశారు.
ఈ మేరకు రాష్ట్రపతి ఒక సందేశం విడుదల జేస్తూ, “దీపావళి శుభ సందర్భంగా, భారతదేశం మరియు విదేశాలలో నివసిస్తున్న తోటి పౌరులందరికీ నా హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను.
వివిధ మతాలు, వివిధ వర్గాల ప్రజలు జరుపుకునే ఈ పండుగ మన దేశ ప్రజలలో ఐక్యత, సద్భావన, సోదర భావాన్ని బలపరుస్తుంది. మానవ సమాజానికి సేవ చేయాలనే ప్రేరణను ఈ పండుగ మనకు కల్పిస్తుంది.
ఒక దీపం దాని వెలుగును పంచుకోవడం ద్వారా అనేక దీపాలను వెలిగించినట్లే, మన ఆనందాన్ని పంచుకోవడం ద్వారా సమాజంలోని పేదలు, నిరాశ్రయులు, అవసరమైన వారందరికీ, ఈ పండుగ ఆశ మరియు శ్రేయస్సు యొక్క దీపంగా మారాలని ఈ సందర్భంగా, నిశ్చయించుకుందాం. దీపాల పండుగ దీపావళి, పరిశుభ్రత పండుగ కూడా, కాబట్టి కాలుష్య రహిత, పర్యావరణహిత, పరిశుభ్రమైన దీపావళిని జరుపుకోవడం ద్వారా ప్రకృతి మాతను గౌరవిద్దాం.
ఆనందాన్నీ, కాంతినీ ఇచ్చే ఈ గొప్ప పండుగ, మన దేశంలోని ప్రతి ఇంటికీ, ఉత్సాహం, శాంతి మరియు శ్రేయస్సుని తెస్తుంది ”.
హిందీలో రాష్ట్రపతి సందేశాన్ని చూడటానికి ఇక్కడ "క్లిక్" చేయండ

President's Secretariat
President of India’s Greetings on the eve of Diwali
13 NOV 2020 6:11PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind has sent his greetings to his fellow citizens on the eve of Diwali.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of Diwali, I extend my heartiest greetings and best wishes to all the fellow citizens living in India and abroad.
This festival, celebrated by people of various religions and sects strengthens the sense of unity, goodwill and fraternity among the people of our country. The festival inspires us to work for the service of humanity.
Let us, on this occasion, resolve to become a lamp of hope and prosperity for the poor, destitute and needy people of the society by sharing our happiness just as a lamp lightens many lamps by sharing its light. Diwali is also a festival of cleanliness, so let us honor mother-nature by celebrating pollution-free, environment friendly and clean Diwali.
May this grand festival of happiness and light bring delight, peace and prosperity to each and every house of our country”.
Click here to see President's message in Hindi