राष्ट्रपती कार्यालय
राष्ट्रपतींकडून दिवाळीच्या पूर्वसंध्येला शुभेच्छा
13 NOV 2020 8:01PM by PIB Mumbai
राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद यांनी दिवाळीच्या पूर्वसंध्येला देशातील नागरिकांना शुभेच्छा दिल्या आहेत.
राष्ट्रपतींनी आपल्या संदेशात म्हटले आहे की, “दिवाळीच्या शुभ मुहूर्तावर मी देशवासियांना आणि परदेशात राहणाऱ्या सर्व भारतीयांना हार्दिक शुभेच्छा देतो.
विविध धर्म आणि पंथांचे लोक हा सण साजरा करतात ज्याद्वारे आपल्या देशातील लोकांमधील ऐक्य, सद्भावना आणि बंधुत्वाची भावना दृढ होते. हा सण आपल्याला मानवतेच्या सेवेसाठी कार्य करण्यासाठी प्रेरित करतो.
आपण असा संकल्प करू कि ज्याप्रकारे एक तेवणारा दिवा जसा अनेक दिव्यांना प्रज्वलित करू शकतो त्याप्रमाणे आपण समाजातील गरीब, आश्रित आणि गरजू लोकांच्या आयुष्यात समृद्धी आणि आशेचा दिवा बनून सुखाचे क्षण वाटूया. दिवाळी हा सण स्वच्छतेचा देखील आहे, त्यामुळे चला भूमातेचा सन्मान करण्यासाठी प्रदूषणमुक्त, पर्यावरण स्नेही आणि स्वच्छ दिपावली साजरी करूया.
प्रार्थना करतो की, देशातील प्रत्येक आणि प्रत्येक घरात हा आनंदाचा आणि तेजोमय दिव्यांचा उत्सव, शांतता आणि भरभराटीचा देवो.`` .

President's Secretariat
President of India’s Greetings on the eve of Diwali
13 NOV 2020 6:11PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind has sent his greetings to his fellow citizens on the eve of Diwali.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of Diwali, I extend my heartiest greetings and best wishes to all the fellow citizens living in India and abroad.
This festival, celebrated by people of various religions and sects strengthens the sense of unity, goodwill and fraternity among the people of our country. The festival inspires us to work for the service of humanity.
Let us, on this occasion, resolve to become a lamp of hope and prosperity for the poor, destitute and needy people of the society by sharing our happiness just as a lamp lightens many lamps by sharing its light. Diwali is also a festival of cleanliness, so let us honor mother-nature by celebrating pollution-free, environment friendly and clean Diwali.
May this grand festival of happiness and light bring delight, peace and prosperity to each and every house of our country”.
Click here to see President's message in Hindi