Ministry of Communications
Shri Sanjay Dhotre announces the fourth edition of India Mobile Congress 2020 through a video message
50+ participating Companies, 3000+ CXO level delegates and 15000+ visitors coming together in virtual avatar to be held in December from 8th to 10th
09 NOV 2020 5:17PM by PIB Delhi
Minister of State for Communications, Education and Electronics & Information Technology, Shri Sanjay Dhotre today announced the fourth edition of the India Mobile Congress (IMC) 2020, through a video message. The IMC 2020 is scheduled for 8th -10th December, and will be held virtually this year given the ongoing pandemic.
This prestigious event, jointly organized by the Department of Telecommunications (DoT) and Cellular Operators Association of India (COAT), will see 50+ participating countries, 110 + Global Speakers , Start-ups, 30 plus hrs of content, with over 15000 expected visitors over the three day programme.
This year IMC's theme is going to be - "Inclusive Innovation - Smart I Secure I Sustainable". IMC 2020 would aim to align to the Hon'ble Prime Minister's Vision to promote Atmanirbhar Bharat (Make In India - local manufacturing and to push for 'Make for World') , foster international regional cooperation, inspire Satat Bharat — Sanatan Bharat (Digital inclusivity in connecting nearly 6 lakh villages with optical fiber and sustainable development), promote Samagra Bharat - Saksham Bharat (entrepreneurship & innovation), drive foreign and local investments, encourage R&D in the Telecom and Emerging Technology sectors and to facilitate supportive regulatory & policy frameworks.
This year prime Partners include Dell Technologies, Ribbon Communications and Red Hat. India's largest technology event this year will witness the coming together of some of the top industry stalwarts, Regulators and Policy Makers from across the globe. It also includes participation from various Ministries, the Telco CEO's, Global CEO's and Experts in SG Broadcasting, SG Enterprise solutions, OTT, and Sustainable Futurists, virtual in the light of pandemic to discuss and deliberate upon industry issues, challenges, future trends and opportunities.
Considered the largest Digital Technology Forum in Asia, IMC has established itself as a leading platform for bringing together the industry, Government, academia, and other ecosystem players to discuss, deliberate and display the latest industry technology trends around major themes such as SG, Artificial Intelligence (Al), Internet of things (loT), Data Analytics, Cloud and Edge Computing, Open source tech, data privacy and cyber security, Smart Cities and automation.
Speaking at the curtain raiser, the Hon'ble Minister of State for Communications, Education and Electronics & Information Technology, Shri Sanjay Dhotre, said, "We firmly believe that the India Mobile Congress 2020 will be a key showcase for technology driven initiatives as it brings together all stakeholders in the Telecommunications ecosystem and provides the right forum for valuable discussion on key topics relevant to policymakers, regulators and the industry. India Mobile Congress is one such platform, where the efforts of the Indian Government and the Telecom Industry are given an apt showcase to not just our nation, but to the world at large." Shri Anshu Prakash, Chairman, DCC and Secretary (T), DoT, Ministry of Communications, Government of India and Smt Anita Praveen, Additional Secretary (T), DoT, Ministry of Communications, Government of India and Shri AjaiPuri Chairman COAT , COO Bharti Airtel also graced the occasion as Guests of Honour.
Lt. Gen. Dr. SP Kochhar, Director General, COAT said, "We are thankful to our Hon'ble Minister of State Shri Sanjay Dhotre, for his immense support and guidance in successfully reaching the fourth year of this grand event. We are also grateful to the Government of India for the huge effort put into this and for providing a facilitative environment to the entire industry. With all this help, India Mobile Congress has established itself as the biggest technology event in South Asia and the biggest networking event in India in the digital technology space. We are sure that all stakeholders will look forward to this platform for launches and releases of new technologies. Officials and senior decision makers from both the Government as well as the industry will be present and tech companies will be displaying the best that this ecosystem has to offer at this marquee event of the country."
About COAI: COAI was constituted in 1995 as a registered, non-governmental society. COAI's vision is to establish India as the global leader of mobile communications infrastructure, products and services and achieving a national tele density of 100 per cent, including broadband. The association is also dedicated to the advancement of modern communication and towards delivering the benefits of innovative and affordable mobile communication services to the people of India.

ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਧੋਤ੍ਰੇ ਨੇ ਇਕ ਵੀਡੀਓ ਸੰਦੇਸ਼ ਰਾਹੀਂ ਇੰਡੀਆ ਮੋਬਾਈਲ ਕਾਂਗਰਸ 2020 ਦੇ ਚੌਥੇ ਸੰਸਕਰਣ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ
8 ਤੋਂ 10 ਦਸੰਬਰ ਤਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਵਰਚੁਅਲ ਅਵਤਾਰ ਵਿੱਚ 50 ਤੋਂ ਵੱਧ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ, 3000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੀ ਐਕਸ ਉ ਪੱਧਰ ਦੇ ਡੈਲੀਗੇਟ ਅਤੇ 15000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਜ਼ਟਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ
09 NOV 2020 5:17PM by PIB Chandigarh
ਸਿਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ; ਸੰਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ; ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕਸ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਧੋਤ੍ਰੇ ਨੇ ਅੱਜ ਇਕ ਵੀਡੀਓ ਸੰਦੇਸ਼ ਰਾਹੀਂ ਇੰਡੀਆ ਮੋਬਾਈਲ ਕਾਂਗਰਸ (ਆਈਐਮਸੀ) 2020 ਦੇ ਚੌਥੇ ਸੰਸਕਰਣ ਕੀਤਾ। ਆਈਐਮਸੀ 2020, 8-10 ਦਸੰਬਰ ਲਈ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਅਤੇ ਚੱਲ ਰਹੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਇਸ ਸਾਲ ਵਰਚੁਅਲ ਤੌਰ ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਵਿਭਾਗ (ਡੀ.ਓ.ਟੀ.) ਅਤੇ ਸੈਲੂਲਰ ਆਪਰੇਟਰਜ਼ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ (ਸੀ.ਏ.ਟੀ.) ਵੱਲੋਂ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਇਸ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਸਮਾਗਮ ਵਿਚ 50 ਤੋਂ ਵੱਧ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼, 110 ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਲੋਬਲ ਸਪੀਕਰ, ਸਟਾਰਟ-ਅਪਸ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ 30 ਤੋਂ ਜਿਆਦਾ ਘੰਟੇ ਦੀ ਸਮਗਰੀ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਵੀ ਵੱਧ ਦੇ ਸਮੇਂ ਤਕ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ 15000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਜੀਟਰਾਂ ਦੇ ਦੇ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ ।
ਇਸ ਸਾਲ ਆਈਐਮਸੀ ਦਾ ਥੀਮ ਬਣਨ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ - "ਇਨਕਲੁਸਿਵ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ - ਸਮਾਰਟ ਆਈ ਸਿਕਿਓਰ ਆਈ ਸਸਟੇਨੇਬਲ"I ਆਈਐਮਸੀ 2020 ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ (ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ - ਸਥਾਨਕ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਅਤੇ 'ਮੇਕ ਫਾਰ ਵਰਲਡ' ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ, ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਤਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ, ਸਤਤ ਭਾਰਤ - ਸਨਾਤਨ ਭਾਰਤ (ਡਿਜੀਟਲ ਇਨਕਲੁਸੀਵਿਟੀ) ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ ਮਾਨਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਨੁਸਾਰ ਤਕਰੀਬਨ 6 ਲੱਖ ਪਿੰਡਾਂ ਨੂੰ ਆਪਟੀਕਲ ਫਾਈਬਰ ਅਤੇ ਟਿਕਾਉ ਵਿਕਾਸ ਨਾਲ ਜੋੜਨ ਲਈ ਸਮਗਰ ਭਾਰਤ - ਸਕਸ਼ਮ ਭਾਰਤ (ਉੱਦਮਤਾ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ) ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ, ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਚਲਾਉਣਾ, ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਉਭਰਦੇ ਟੈਕਨਾਲੌਜੀ ਸੈਕਟਰਾਂ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ (ਆਰ ਐਂਡ ਡੀ) ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਅਤੇ ਨੀਤੀਗਤ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਇਸ ਸਾਲ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਡੈਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਜ਼, ਰਿਬਨ ਕਮਿਉਨੀਕੇਸ਼ਨਸ ਅਤੇ ਰੈਡ ਹੈੱਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਸ ਸਾਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਦੇ ਕੁਝ ਚੋਟੀ ਦੇ ਉਦਯੋਗਪਤੀਆਂ, ਰੈਗੂਲੇਟਰਾਂ ਅਤੇ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੇ ਇਕੱਠੇ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ, ਟੈਲਕੋ ਸੀਈਓਜ਼, ਗਲੋਬਲ ਸੀਈਓਜ਼ ਅਤੇ ਐਸਜੀ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਦੇ ਮਾਹਰ, ਐਸਜੀ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ ਸਲਿਉਸ਼ਨਜ਼, ਓਟੀਟੀ, ਅਤੇ ਸਸਟੇਨੇਬਲ ਫਿਉਚਰਿਸਟਸ, ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ, ਚੁਣੌਤੀਆਂ, ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਰੁਝਾਨਾਂ ਅਤੇ ਮੌਕਿਆਂ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਲਈ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਰੌਸ਼ਨੀ ਵਿਚ ਵਰਚੁਅਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਏਸ਼ੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਡਿਜੀਟਲ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀ ਫੋਰਮ ਮੰਨੇ ਜਾਂਦੇ, ਆਈਐਮਸੀ ਨੇ ਉਦਯੋਗ, ਸਰਕਾਰ, ਅਕਾਦਮਿਕਤਾ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਕੰਪਣੀਆਂ ਨੂੰ ਐਸ ਜੀ, ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ, (ਏ ਆਈ), ਇੰਟਰਨੇਟ ਆਫ ਥਿੰਗਜ (ਆਈ ਉ ਟੀ), ਡਾਟਾ ਅਨੇਲਸਿਸ, ਕਲਾਉਡ ਅਤੇ ਐਜ ਕੰਪਿਉਟਿੰਗ , ਓਪਨ ਸੋਰਸ ਟੈਕ, ਡਾਟਾ ਪ੍ਰਾਈਵੇਸੀ ਅਤੇ ਸਾਈਬਰ ਸਕਿਉਰਿਟੀ, ਸਮਾਰਟ ਸਿਟੀਜ਼ ਅਤੇ ਆਟੋਮੇਸਨ ਨੂੰ ਇਕ ਦੂਜੇ ਦੇ ਨੇੜੇ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਇਕੱਠੇ ਕਰਨ ਵਰਗੇ ਆਧੁਨਿਕ ਥੀਮਾਂ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਇਕ ਮੋਹਰੀ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਵੱਜੋਂ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਸਮਾਗਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨ ਮੌਕੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਮਾਨਯੋਗ ਸੰਚਾਰ, ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕ੍ਸ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਧੋਤ੍ਰੇ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸਾਡਾ ਪੱਕਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਇੰਡੀਆ ਮੋਬਾਈਲ ਕਾਂਗਰਸ 2020 ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਨਾਲ ਚੱਲਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਲਈ ਇਕ ਮੁੱਖ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹੋਵੇਗੀ। ਦੂਰ ਸੰਚਾਰ ਵਾਤਾਵਰਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਲਿਆਉਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਰੈਗੂਲੇਟਰਾਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਵਿਸ਼ਿਆਂ 'ਤੇ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰੇ ਲਈ ਸਹੀ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇੰਡੀਆ ਮੋਬਾਈਲ ਕਾਂਗਰਸ ਇਕ ਅਜਿਹਾ ਮੰਚ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਇਕ ਵਧੀਆ ਤੇ ਢੁਕਵਾਂ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹੀ ਨਹੀ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਬਲਕਿ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਬਲਕਿ ਵਿਆਪਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਲਈ ਵੀ ਇਹ ਇਕ ਬੇਹਤਰੀਨ ਹੈ । " ਸ਼੍ਰੀ ਅੰਸ਼ੂ ਪ੍ਰਕਾਸ਼, ਚੇਅਰਮੈਨ, ਡੀ.ਸੀ.ਸੀ ਅਤੇ ਸਕੱਤਰ (ਟੀ), ਦੂਰਸੰਚਾਰ ਵਿਭਾਗ, ਸੰਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਨੀਤਾ ਪ੍ਰਵੀਨ, ਵਧੀਕ ਸਕੱਤਰ (ਟੀ), ਦੂਰ ਸੰਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ , ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਪੁਰੀ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸੀਓਏਟੀ, ਸੀਓਓ ਭਾਰਤੀ ਏਅਰਟੈਲ ਨੇ ਵੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ਸਨਮਾਨਤ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਵਜੋਂ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ।
ਕੋਟ (ਸੀ ਉ ਏ ਟੀ ) ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਡਾ ਐਸ ਪੀ ਕੋਛੜ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਮਾਣਯੋਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਧੋਤ੍ਰੇ ਦੇ ਇਸ ਮਹਾਨ ਸਮਾਗਮ ਨੂੰ ਚੌਥੇ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵੱਲੋਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸਹਿਯੋਗ, ਯਤਨਾਂ ਅਤੇ ਮਾਰਗ ਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਧੰਨਵਾਦੀ ਹਾਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿਚ ਪਾਏ ਗਏ ਵੱਡੇ ਯੋਗਦਾਨ, ਯਤਨਾਂ ਅਤੇ ਉਪਰਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੇ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਇਕ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਇਸ ਸਾਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਨਾਲ ਇੰਡੀਆ ਮੋਬਾਈਲ ਕਾਂਗਰਸ ਨੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਦੱਖਣੀ ਏਸ਼ੀਆ ਵਿਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਈਵੈਂਟ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਡਿਜੀਟਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸਪੇਸ ਅਤੇ ਨੈੱਟਵਰਕਿੰਗ ਈਵੈਂਟ ਵਜੋਂ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਸਾਨੂੰ ਪੂਰਾ ਯਕੀਨ ਹੈ ਕਿ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰ ਇਸ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਨਵੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦੀ ਲਾਂਚ ਅਤੇ ਰੀਲੀਜ਼ ਲਈ ਕਰਨਗੇ। ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ, ਦੋਵਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਨੀਤੀ ਘਾੜੂ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ ਅਤੇ ਟੈਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਇਸ ਮਾਰਕੀਟ ਈਵੈਂਟ ਦੌਰਾਨ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਤੇ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੀਆਂ, ਜਿਸਦੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵੱਲੋਂ ਪੇਸ਼ਕੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। "
ਸੀਓਏਆਈ ਬਾਰੇ ਕੁਝ ਖਾਸ
ਸੀਓਏਆਈ 1995 ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਰਜਿਸਟਰਡ, ਗੈਰ-ਸਰਕਾਰੀ ਸੁਸਾਇਟੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਗਠਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਸੀਓਏਆਈ ਦਾ ਵਿਜ਼ਨ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਮੋਬਾਈਲ ਸੰਚਾਰ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ, ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਲੀਡਰ ਵਜੋਂ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਬਰਾਡਬੈਂਡ ਸਮੇਤ 100 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਟੈਲੀ ਘਣਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਧੁਨਿਕ ਸੰਚਾਰ ਦੀ ਉੱਨਤੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀ ਅਤੇ ਕਿਫਾਇਤੀ ਮੋਬਾਈਲ ਸੰਚਾਰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਲਾਭ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਹੈ।