ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
న‌వంబ‌ర్ 9న వార‌ణాశిలో ప‌లు అభివృద్ధి కార్య‌క్ర‌మాల‌కు శంకుస్థాప‌న‌, ప్రారంభోత్స‌వాలు చేయ‌నున్న ప్ర‌ధానమంత్రి శ్రీ‌న‌రేంద్ర‌మోదీ.
07 NOV 2020 6:46PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ న‌వంబ‌ర్ 9 వ‌తేదీ ఉద‌యం 10.30 గంట‌ల‌కు వీడియో కాన్ఫ‌రెన్సు ద్వారా వార‌ణాశిలో వివిధ అభివృద్ధి ప‌థ‌కాలకు శంకుస్థాప‌న‌, ప్రారంభోత్స‌వాలు చేయ‌నున్నారు. ఈ ప్రాజెక్టుల మొత్తం విలువ రూ 614 కోట్ల‌రూపాయ‌లు. ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఈ సంద‌ర్భంగా ఈ ప‌థ‌కాల ల‌బ్ధిదారుల‌తో మాట్లాడ‌తారు. ఉత్త‌ర‌ప్ర‌దేశ్ ముఖ్య‌మంత్రి కూడా ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొంటారు.
సార‌నాథ్ లైట్‌, సౌండ్ షో, రామ్‌న‌గ‌ర్‌లోని లాల్‌బ‌హ‌దూర్ శాస్త్రి ఆస్ప‌త్రి స్థాయిపెంపు, మురుగునీటిపారుద‌ల వ్య‌వ‌స్థ‌కుసంబంధించిన ప‌నులు, గోవుల సంర‌క్ష‌ణ‌,ప‌రిర‌క్ష‌ణ‌కు సంబంధించిన మౌలిక స‌దుపాయాలు,బ‌హుళ ప్ర‌యోజ‌న‌క‌ర విత్త‌న నిల్వ‌కేంద్రం, 100 మెట్రిక్ ట‌న్నుల వ్య‌వ‌సాయ ఉత్ప‌త్తుల గోదాము, ఐపిడిఎస్ రెండోద‌శ‌, సంపూర్ణానంద స్టేడియంలో క్రీడాకారుల‌కు గృహ‌నిర్మాణ కాంప్లెక్సు, వార‌ణాశి స్మార్ట్ లైటింగ్ వ‌ర్క్‌, దీనితోపాటు 105 అంగ‌న్‌వాడీ కేంద్రాలు, 102 గో ఆశ్ర‌య కేంద్రాల ప్రాజెక్టు వంటివి ప్ర‌ధాని ప్రారంభించ‌నున్న వాటిలో ఉన్నాయి.
అలాగే ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ద‌శాశ్వ‌మేథ ఘాట్ పున‌ర్భివృద్ధికి,ఖిడ్కియా ఘాట్‌,పిఎసి పోలిస్ ఫోర్స్ బ్యార‌క్‌ల‌కు, కాశీలోని కొన్ని వార్డుల పున‌ర్ అభివృద్ధి కార్యాక్ర‌మాల‌కు, పార్కింగ్‌స‌దుపాయాల‌కు, బేణియా బాగ్ పార్క్ పున‌ర్ అభివృద్ది ప‌నుల‌కు, గిరిజాదేవి సాంస్కృతిక్‌సంకుల్ బ‌హుళార్థ సాధ‌క హాలుకు,న‌గ‌రంలోని ప‌లురోడ్డు ప‌నులు, ప‌ర్యాట‌క ప్రాంతాల అభివృద్ధి ప‌నుల‌కు ప్ర‌ధాన‌మంత్రి వ‌ర్చువ‌ల్ విధానంలో శంకుస్థాప‌న చేయ‌నున్నారు.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate and lay foundation stone of various development projects in Varanasi on 9th November
07 NOV 2020 6:46PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate and lay the foundation stone of various development projects in Varanasi on 9th November at 10:30 AM via video conferencing. The total cost implication of these projects is Rs. 614 crores. Prime Minister will also interact with the beneficiaries of these projects during the event. Chief Minister of Uttar Pradesh will also be present on the occasion.
The projects to be inaugurated include Sarnath Light and Sound show, upgradation of Lal Bahadur Shastri Hospital Ramnagar, sewerage related works, infrastructure facilities for protection and conservation of cows, multipurpose seed storehouse, agriculture produce warehouse of 100 MT, IPDS phase 2, a housing complex for players in Sampurnanand Stadium, Varanasi city smart lighting work, along with 105 Anganwadi Kendras and 102 Gau Ashray Kendras.
During the event, Prime Minister will also lay the foundation stone for projects including the redevelopment of Dashashwamedh Ghat and Khidkiya Ghat, barracks for PAC police force, redevelopment of certain wards of Kashi, parking facility along with redevelopment of park in Beniya Bagh, upgradation of the multi-purpose hall in Girija Devi Sanskritik Sankul, repair work of roads in the city and development of tourist places.