ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅಹವಾಲು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮೂವರು ನೂತನ ಮಾಹಿತಿ ಆಯುಕ್ತರು ಇಂದು ಅಧಿಕಾರ ಸ್ವೀಕಾರ
07 NOV 2020 2:34PM by PIB Bengaluru
ಮುಖ್ಯ ಮಾಹಿತಿ ಆಯುಕ್ತ ಶ್ರೀ ವೈ.ಕೆ. ಸಿನ್ಹಾ ಅವರು ಇಂದು ಕೇಂದ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಆಯೋಗದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಮೂವರು ನೂತನ ಮಾಹಿತಿ ಆಯುಕ್ತರಾದ ಶ್ರೀ ಹೀರಾಲಾಲ್ ಸಮಾರಿಯಾ, ಶ್ರೀಮತಿ ಸರೋಜ್ ಪುನ್ಹಾನಿ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಉದಯ್ ಮಹೂರ್ಕರ್ ಅವರಿಗೆ ಪ್ರತಿಜ್ಞಾ ವಿಧಿ ಬೋಧಿಸಿದರು. ಈ ಮೂವರು ನೂತನ ಮಾಹಿತಿ ಆಯುಕ್ತರ ಸೇರ್ಪಡೆಯಿಂದಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಹಕ್ಕು ಆಯೋಗದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಮಾಹಿತಿ ಆಯುಕ್ತರು ಸೇರಿದಂತೆ ಆಯುಕ್ತರ ಸಂಖ್ಯೆ 8ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಶ್ರೀ ಹೀರಾಲಾಲ್ ಸಮಾರಿಯಾ ನಿವೃತ್ತ ಐಎಎಸ್ ಅಧಿಕಾರಿಯಾಗಿದ್ದು, ಅವರು ನಿವೃತ್ತಿಗೂ ಮುನ್ನ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯಾಗಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದರು. ಅವರು ಸಿವಿಲ್ ಇಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಪದವೀಧರರು. ಅವರ ಕಾರ್ಯಕ್ಷೇತ್ರ, ಆಡಳಿತವಾಗಿದ್ದು, ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ವಿಚಾರದಲ್ಲಿ ಪರಿಣಿತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀಮತಿ ಸರೋಜಾ ಪುನ್ಹಾನಿ ಇವರು ಭಾರತೀಯ ಲೆಕ್ಕ ಮತ್ತು ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧನೆ ಸೇವಾ ಅಧಿಕಾರಿಯಾಗಿದ್ದು, ಕೇಂದ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಆಯೋಗದಲ್ಲಿ ಮಾಹಿತಿ ಆಯುಕ್ತರಾಗಿ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗುವ ಮುನ್ನ ಅವರು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಉಪ ಲೆಕ್ಕ ನಿಯಂತ್ರಕರು ಮತ್ತು ಮಹಾಲೆಕ್ಕಪಾಲರ(ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ) ಹುದ್ದೆಯಲ್ಲಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಿದ್ದರು. ಮಾನವಶಾಸ್ತ್ರದಲ್ಲಿ ಪದವಿಯನ್ನು ಪಡೆದಿರುವ ಇವರು ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರದ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ವಿಚಾರದಲ್ಲಿ ಪರಿಣಿತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ಉದಯ್ ಮಹೂರ್ಕರ್, ಹಿರಿಯ ಪತ್ರಕರ್ತರಾಗಿರುವ ಇವರು ಕೇಂದ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಆಯೋಗಕ್ಕೆ ಮಾಹಿತಿ ಆಯುಕ್ತರಾಗಿ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗುವ ಮುನ್ನ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಮಾಧ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಹಿರಿಯ ಡೆಪ್ಯುಟಿ ಎಡಿಟರ್ ಆಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದರು. ಮಹಾರಾಜ ಸೈಯಾಜಿರಾವ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಇತಿಹಾಸ, ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಚ್ಯವಸ್ತು ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಪದವಿಯನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಮಾಧ್ಯಮ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಅಗಾಧ ಅನುಭವವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Three new Information Commissioners administered oath of office today
07 NOV 2020 2:34PM by PIB Delhi
The Chief Information Commissioner Shri Y.K. Sinha today administered the oath of office to Information Commissioners Shri Heeralal Samariya, Ms. Saroj Punhani and Shri Uday Mahurkar at a swearing-in ceremony organized in Central Information Commission. With their induction, the total number of Information Commissioners including the Chief Information Commissioner has risen to 8 in the Central Information Commission.
Shri Heeralal Samariya, a former IAS officer, was Secretary, Ministry of Labour & Employment in Government of India before retirement. He holds a Bachelor’s degree in Civil Engineering. His area of expertise includes Administration and Governance.
Ms. Saroj Punhani, an IA&AS officer, before joining as Information Commissioner in the Central Information Commission, was holding the post of Deputy Comptroller & Auditor General (HR & Training) in Government of India. She holds a Bachelor’s degree in Humanities. Her area of expertise includes Administration and Governance.
Shri Uday Mahurkar, a veteran journalist, before joining as Information Commissioner in the Central Information Commission, was functioning as Senior Deputy Editor with a leading media house. He graduated from Maharaja Sayajirao University in Indian History, Culture and Archaeology. His area of expertise includes his vast experience in media.