ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಉಕ್ಕಿನ ಮನುಷ್ಯ ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯ್ ಪಟೇಲ್ ಜನ್ಮದಿನದ ಅಂಗವಾಗಿ ಗುಜರಾತ್ ನ ಕೆವಾಡಿಯಾದ ಏಕತಾ ದಿನದ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಭಾಗಿ
ಏಕತಾ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಬೋಧನೆ ಮತ್ತು ಏಕತಾ ದಿನದ ಪರೇಡ್ ವೀಕ್ಷಣೆ
ಭಾರತ ತನ್ನ ಸಾರ್ವಭೌಮತೆ ಮತ್ತು ಏಕತೆಯ ರಕ್ಷಣೆಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಿದ್ಧ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
130 ಕೋಟಿ ಭಾರತೀಯರು ಬಲಿಷ್ಠ ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ದೇಶದ ಭದ್ರತೆ ಹಾಗೂ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳ ಆತ್ಮಸ್ಥೈರ್ಯದ ಹಿತದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡದಂತೆ ರಾಜಕೀಯ ಪಕ್ಷಗಳಿಗೆ ಆಗ್ರಹ
ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಭೀತಿಯ ವಿರುದ್ಧ ಒಗ್ಗೂಡಲು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ಕರೆ
31 OCT 2020 11:32AM by PIB Bengaluru
ಉಕ್ಕಿನ ಮನುಷ್ಯ ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭ ಭಾಯ್ ಪಟೇಲ್ ಅವರ ಜಯಂತಿಯ ಅಂಗವಾಗಿ ಗುಜರಾತ್ ನ ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿಂದು ನಡೆದ ಏಕತಾ ದಿನದ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡರು. ಏಕತೆಯ ಪ್ರತಿಮೆಗೆ ಪುಷ್ಪನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಅವರು ಏಕತೆಯ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಬೋಧಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಏಕತಾ ದಿನದ ಪರೇಡ್ ವೀಕ್ಷಿಸಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ, ಕೆವಾಡಿಯಾದ ಸಮಗ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾದ ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳು ವಲಯದ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮದ ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕೆ ನೆರವಾಗಲಿದೆ ಎಂದರು. ಈಗ ಪ್ರವಾಸಿಗರಿಗೆ ಸಮುದ್ರ ವಿಮಾನ ಸೇವೆಯ ಮೂಲಕವೂ ಏಕತೆಯ ಪ್ರತಿಮೆಗೆ ಆಗಮಿಸಿ ಸರ್ದಾರ್ ಸಾಹೇಬ್ ಅವರ ದರ್ಶನ ಪಡೆಯಬಹುದಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ಮಹರ್ಷಿ ವಾಲ್ಮೀಕಿಗಳಿಂದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಯ ಏಕತೆ
ಕೆಲವು ಶತಮಾನಗಳ ಹಿಂದೆ, ಆದಿಕವಿ ಮಹರ್ಷಿ ವಾಲ್ಮೀಕಿ ನಾವಿಂದು ಅನುಭವಿಸುತ್ತಿರುವ ಭಾರತಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ರೋಮಾಂಚಕ, ಚೈತನ್ಯಶೀಲ ಭಾರತವನ್ನು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕವಾಗಿ ಒಗ್ಗೂಡಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿದ್ದರು ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ಏಕತಾ ದಿನದಂದೆ ವಾಲ್ಮೀಕಿ ಜಯಂತಿಯೂ ಬಂದಿರುವ ಬಗ್ಗೆ ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಹರ್ಷ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಈ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ದೇಶ ತನ್ನ ಒಗ್ಗಟ್ಟಿನ ಬಲ, ತನ್ನ ಸಂಘಟಿತ ಛಲವನ್ನು ಸಾಬೀತುಪಡಿಸಿದೆ ಎಂದು ಹರ್ಷ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಏಕತೆಯ ಹೊಸ ಆಯಾಮ
ಇಂದು ಕಾಶ್ಮೀರ ತನ್ನ ಅಭಿವೃದ್ದಿಗೆ ಬರುವ ಅಡ್ಡಿಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಹೊಸ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ದೇಶ ಇಂದು ಏಕತೆಯ ಹೊಸ ಆಯಾಮ ಪಡೆದಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಈಶಾನ್ಯ ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಶಾಂತಿ ಪುನರ್ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಿದರು.
ಮಾನ್ಯ ಸುಪ್ರೀಂಕೋರ್ಟ್ ತೀರ್ಪಿನ ತರುವಾಯ ಅಯೋಧ್ಯಯಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ರಾಮ ಮಂದಿರ ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾಡುತ್ತಿರುವುದು ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್ ಅವರ ಕಲ್ಪನೆಯ ಭಾರತದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ವೈಭವವನ್ನು ಪುನರ್ ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನ ಎಂದರು.
ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ ಭಾರತ
ಇಂದು ದೇಶದ 130 ಕೋಟಿ ಜನರು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಬಲಿಷ್ಠ ಮತ್ತು ಸಮರ್ಥ ದೇಶ ಕಟ್ಟುತ್ತಿದ್ದು, ಇದರಲ್ಲಿ ಸಮಾನತೆ ಮತ್ತು ಸಮಾನ ಅವಕಾಶಗಳು ಇರಬೇಕು ಎಂದರು. ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ದೇಶದಿಂದ ಮಾತ್ರ ಅದರ ಪ್ರಗತಿ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆ ಸಾಧ್ಯ ಎಂದರು. ಹೀಗಾಗಿಯೇ ದೇಶ ರಕ್ಷಣೆಯೂ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವಾವಲಂಬನೆ ಸಾಧಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ಗಡಿ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಸಾರ್ವಭೌಮತ್ವ ಮತ್ತು ಏಕತೆಯ ಸಂರಕ್ಷಣೆ
ಗಡಿಯ ವಿಚಾರದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ವರ್ತನೆ ಮತ್ತು ಚಿಂತನೆ ಎರಡೂ ಬದಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ನೆರೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳನ್ನು ಟೀಕಿಸಿದ ಅವರು, ಇಂದು ಭಾರತದ ಭೂಮಿಯತ್ತ ಕಣ್ಣಿಟ್ಟವರು ತಕ್ಕ ಉತ್ತರವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವು ಗಡಿಯಲ್ಲಿ ನೂರಾರು ಕಿಲೋ ಮೀಟರ್ ರಸ್ತೆಗಳು, ಡಜನ್ನುಗಟ್ಟಲೆ ಸೇತುವೆಗಳು ಮತ್ತು ಅನೇಕ ಸುರಂಗಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಇಂದಿನ ಭಾರತವು ತನ್ನ ಸಾರ್ವಭೌಮತ್ವ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರತೆಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ದೃಢಪಡಿಸಿದರು.
ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಏಕತೆ
ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಇಡೀ ವಿಶ್ವ ಹಲವು ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದರು. ಕೆಲವರು ಹೊರಬಂದು ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿರುವ ರೀತಿ ಇಂದು ಜಾಗತಿಕ ಕಾಳಜಿಯ ವಿಷಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ವಿಶ್ವದ ಎಲ್ಲ ದೇಶಗಳು, ಎಲ್ಲಾ ಸರ್ಕಾರಗಳು, ಎಲ್ಲಾ ಧರ್ಮಗಳು ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ವಿರುದ್ಧ ಒಂದಾಗಬೇಕಾದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಅವರು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು. ಶಾಂತಿ, ಭ್ರಾತೃತ್ವ ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರ ಗೌರವದ ಭಾವನೆ ಮಾನವೀಯತೆಯ ನಿಜವಾದ ಪರಿಚಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ -ಹಿಂಸಾಚಾರದಿಂದ ಯಾರೂ ಕಲ್ಯಾಣವನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ನಮ್ಮ ವೈವಿಧ್ಯತೆಯು ನಮ್ಮ ಅಸ್ತಿತ್ವ ಮತ್ತು ನಾವು ತುಂಬಾ ಅಸಾಧಾರಣವಾದವರು ಎಂದರು. ಭಾರತದ ಈ ಏಕತೆಯ ಶಕ್ತಿ ಇತರರನ್ನು ತುದಿ ಬೆರಳಲ್ಲಿ ನಿಲ್ಲುವಂತೆ ಮಾಡಿತ್ತು ಎಂದು ಅವರು ಸ್ಮರಿಸಿದರು. ಈ ವೈವಿಧ್ಯತೆಯನ್ನೇ ಅವರು ನಮ್ಮ ಏಕೈಕ ದೌರ್ಬಲ್ಯವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ. ಅಂತಹ ಶಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಬೇಕಾದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಪುಲ್ವಾಮಾ ದಾಳಿ
ಇಂದು ಅರೆ ಸೇನಾ ಪಡೆಯ ಪರೇಡ್ ವೀಕ್ಷಿಸುವಾಗ ತಮಗೆ ಪುಲ್ವಾಮಾ ದಾಳಿ ನೆನಪಿಗೆ ಬಂತೆಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ದೇಶ ಎಂದಿಗೂ ಆ ಘಟನೆಯನ್ನು ಮರೆಯುವುದಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಇಡೀ ದೇಶ ತನ್ನ ವೀರ ಯೋಧರ ಅಗಲಿಕೆಯಿಂದ ದುಃಖಿತವಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ಈ ಘಟನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ನೀಡಲಾದ ಹೇಳಿಕೆಗಳನ್ನೂ ದೇಶ ಮರೆಯುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದರು. ನೆರೆಯ ದೇಶದ ಸಂಸತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಈ ಘಟನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನೀಡಲಾದ ಹೇಳಿಕೆ ಸತ್ಯ ಬಯಲು ಮಾಡಿದೆ ಎಂದರು.
ದೇಶದಲ್ಲಿನ ಕೊಳಕು ರಾಜಕೀಯದ ನಾಟಕದ ಬಗ್ಗೆ ಅವರು ವಿಷಾದ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು, ಅದು ಸಂಪೂರ್ಣ ಸ್ವಾರ್ಥ ಮತ್ತು ದುರಹಂಕಾರವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ಪುಲ್ವಾಮಾ ದಾಳಿಯ ನಂತರ ಮಾಡಿದ ರಾಜಕೀಯ ಈ ಜನರು ತಮ್ಮ ರಾಜಕೀಯ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಾಗಿ ಯಾವ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಹೋಗಬಹುದು ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಒಂದು ಉತ್ತಮ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ. ಅಂತಹ ರಾಜಕೀಯ ಪಕ್ಷಗಳು ದೇಶದ ಭದ್ರತೆಯ ಹಿತದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳ ಆತ್ಮಸ್ಥೈರ್ಯ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಶ್ರಮಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಆಗ್ರಹಿಸಿದರು.
ನಿಮ್ಮ ಸ್ವಾರ್ಥಕ್ಕಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರ ವಿರೋಧಿ ಶಕ್ತಿಗಳ ಕೈಗೆ ಆಡುವ ವಸ್ತುವಾಗುವ ಮೂಲಕ ತಿಳಿದೋ ಅಥವಾ ತಿಳಿಯದೆಯೋ ನೀವು ದೇಶದ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಾಗಿ ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ಪಕ್ಷಕ್ಕಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಹೇಳಿದರು. ನಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆಸಕ್ತಿ ದೇಶದ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯಾಗಿರಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚಿಂತಿಸಿದಾಗ ನಾವು ಪ್ರಗತಿ ಹೊಂದುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಇದಕ್ಕೂ ಮುನ್ನ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಗುಜರಾತ್ ರಾಜ್ಯ, ಕೇಂದ್ರ ಮೀಸಲು ಸಶಸ್ತ್ರಪಡೆ, ಗಡಿ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆ, ಭಾರತ ಟಿಬೆಟಿಯನ್ ಗಡಿ ಪೊಲೀಸ್, ಕೇಂದ್ರೀಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳ ವರ್ಣರಂಜಿತ ಪರೇಡ್ ವೀಕ್ಷಿಸಿದರು. ಈ ಪರೇಡ್ ಸಿಆರ್.ಪಿ.ಎಫ್.ನ ಮಹಿಳಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ರೈಫಲ್ ಕಸರತ್ತನ್ನೂ ಒಳಗೊಂಡಿತ್ತು. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಂಘವಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ವಾಯುಪಡೆಯ ಜಾಗ್ವಾರ್ ಗಳು ಸಹ ಫ್ಲೈ-ಪಾಸ್ಟ್ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಿದವು. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಏಕತಾ ದಿನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಬುಡಕಟ್ಟು ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೂ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸಾಕ್ಷಿಯಾದರು.

Prime Minister's Office
Prime Minister participates in the Ekta Diwas Celebrations at Kevadia, Gujarat
Administers Ekta Pledge and participates in the Ekta Diwas Parade
India is fully ready to protect its sovereignty and integrity : PM
130 crore Indians working for a strong AatmaNirbharBharat: PM
Urges political parties not to support Terrorism in the interest of the security of the country and for the morale of our security forces
Calls on the International Community to unite against the growing threat of terrorism
31 OCT 2020 11:32AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi participated in the Ekta Diwas Celebrations to commemorate the Birth Anniversary of “Loh Purush” Sardar Vallabhbhai Patel at Kevadia, Gujarat. He offered floral tributes at the Statue of Unity, administered the Ekta Pledge and witnessed the Ekta Diwas Parade on the occasion.
Speaking on the occasion, the Prime Minister said the various projects inaugurated for the Integrated development of Kevadia will help in increasing the tourism of the region. He said tourists will now have the option to visit the Statue of Unity to get the darshan of Sardar Saheb through a sea-plane service as well.
Cultural Unity by Maharishi Valmiki
The Prime Minister remarked that a few centuries ago, Adikavi Maharishi Valmiki made efforts to make India more vibrant, energetic and culturally united than the India we experience today. Shri Modi expressed happiness that Valmiki Jayanti coincides with Ekta Diwas. He expressed happiness the way the country has proved its collective strength, its collective will in the face of this epidemic, is unprecedented.
New dimensions of Unity
The Prime Minister said now Kashmir has moved on a new path of development, leaving behind the obstacles that were coming in the development of Kashmir. He added today the country is establishing new dimensions of unity. He listed the steps taken for the restoration of peace in the Northeast and the initiatives taken for its development.
He said the construction of Ram Temple in Ayodhya following the Hon’ble Supreme Court’s verdict is an attempt to restore the cultural glory of India envisioned by Sardar Patel.
AatmaNirbhar Bharat
The Prime Minister remarked that today, 130 crore countrymen together are building a nation that is both strong and capable, in which there should be equality and there are also opportunities. He said only a self-sufficient country can be confident of its progress as well as its security. He added therefore that the country is moving towards becoming self-sufficient in the various fields including defense as well.
Development of Border Areas and Protection of India’s Sovereignty & Integrity
The Prime Minister said India's perspective and attitudes towards borders have also changed. Criticizing the neighbouring countries, he said today those eyeing the land of India are getting a befitting reply. He pointed out that India is building hundreds of kilometers of roads, dozens of bridges and many tunnels on the borders. He affirmed that today's India is fully ready to protect its sovereignty and integrity.
Unity against Terrorism
The Prime Minister said amidst these efforts, there are many challenges which India and the whole world are facing today. He said the way some people have come out in support of terrorism is a matter of global concern today. He urged upon the need for all the countries of the world, all governments, all religions, to unite against terrorism,. He said a sense of peace, brotherhood and mutual respect is the true identity of humanity. He pointed out no one can ever get welfare from terrorism-violence. He said our diversity is our existence and we are so extraordinary. He reminded that this unity of India is the power which keeps others on their toes. They want to make this diversity our only weakness. He stressed the need to recognize such forces and remain cautious.
Pulwama attack
The Prime Minister said he was reminded of Pulwama attack while watching the parade of paramilitary forces today. He said the country can never forget the incident and the whole nation was saddened by the departure of its brave sons. He said the country will never forget the kind of statements made on the incident. He said the recent statements made in the Parliament of the neighbouring country brings out the truth.
He lamented the play of ugly politics in the country which displayed utter selfishness and arrogance. Politics done after Pulwama attack is a great example of to what extent can these people go, for their political interest. He urged such political parties to work in the interest of the security of the country and for the morale of our security forces.
The Prime Minister said knowingly or unknowingly by playing into the hands of anti-national forces for your selfishness, you will not be able to work for the interest of the country nor for your party. He stressed that the highest interest for all of us should be the country's interest. He added when we think of everyone's interests, only then will we progress.
Earlier the Prime Minister witnessed a colorful parade of police forces of Gujarat State, the Central Reserve Armed Force, Border Security Force, Indo-Tibetan Border Police, Central Industrial Security Forces and National Security Guards. The parade also included a Rifle drill by the female officers of CRPF. The Jaguars of the Indian Air Force also performed a fly-past to mark the occasion. The Prime Minister also witnessed a cultural event showcasing the tribal heritage of India on the occasion of Rashtriya Ekta diwas.