ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కేవాడియా వద్ద ఏక్తా దివస్‌ వేడుకల్లో పాల్గొన్న ప్రధాని మోదీ
ఏక్తా ప్రతిజ్ఞ చేయించి, భద్రత బలగాల కవాతును వీక్షించిన మోదీ
సార్వభౌమాధికారం, సమగ్రతను కాపాడుకునేందుకు భారత్‌ సర్వసన్నద్ధంగా ఉంది: ప్రధాని
బలమైన ఆత్మనిర్భర్‌ భారత్‌ కోసం 130 కోట్ల మంది భారతీయులు శ్రమిస్తున్నారు: ప్రధాని
దేశ రక్షణను, భద్రత బలగాల స్థైరాన్ని దెబ్బతీసేలా, తీవ్రవాదానికి మద్దతు ఇవ్వొద్దని రాజకీయ పార్టీలకు ప్రధాని హితవు
విస్తరిస్తున్న తీవ్రవాదాన్ని ఎదుర్కొనేందుకు ఒక్కతాటిపైకి రావాలని ప్రపంచ దేశాలకు పిలుపు
31 OCT 2020 11:32AM by PIB Hyderabad
ఉక్కు మనిషి, సర్దార్‌ వల్లభాయ్‌ పటేల్‌ జయంతి సందర్భంగా, గుజరాత్‌లోని కేవాడియాలో నిర్వహించిన ఏక్తా దివస్‌ వేడుకల్లో ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పాల్గొన్నారు. ఐక్యత శిల్పానికి పుష్పాంజలి ఘటించారు. ఏక్తా ప్రతిజ్ఞ చేయించి, ఏక్తా దివస్‌ పరేడ్‌ను వీక్షించారు.
కేవాడియా సమగ్ర అభివృద్ధి కోసం ప్రారంభించిన వివిధ ప్రాజెక్టులు, ఆ ప్రాంత పర్యాటక వృద్ధికి తోడ్పడతాయని ప్రధాని అన్నారు. ఐక్యత విగ్రహం సందర్శనకు సీ-ప్లేన్‌ సేవ కూడా పర్యాటకులకు అందుబాటులోకి వచ్చినట్లు వెల్లడించారు.
మహర్షి వాల్మీకి ఆకాంక్షించిన సాంస్కృతిక ఏకత్వం
ఇవాళ మనం చూస్తున్న భారత్‌ కంటే వైభవోపేతమైన, శక్తిమంతమైన, సాంస్కృతిక ఐక్యత భారత్ నిర్మాణం కోసం కొన్ని వందల ఏళ్ల క్రితం ఆదికవి మహర్షి వాల్మీకి ప్రయత్నించారని మోదీ అన్నారు. ఏక్తా దివస్‌, వాల్మీకి జయంతి ఒక్క రోజేకావడం పట్ల సంతోషం వ్యక్తం చేశారు. కరోనా సమయంలోనూ దేశం చూపిన సామూహిక నిబ్బరం అపూర్వమని ప్రశంసించారు.
ఐక్యత కొత్త కోణాలు
అడ్డంకులను వెనక్కునెట్టి కశ్మీర్‌ అభివృద్ధి మార్గంలో వెళుతోందని ప్రధాని అన్నారు. ఐక్యతలో కొత్త కోణాలను దేశం ప్రదర్శిస్తోందని చెప్పారు. ఈశాన్య ప్రాంతంలో శాంతి పునరుద్ధరణ, అభివృద్ధికి తీసుకుంటున్న చర్యలను ప్రధాని వివరించారు.
సుప్రీంకోర్టు తీర్పును అనుసరించి అయోధ్యలో రామాలయ నిర్మాణం చేపట్టడం, సర్దార్‌ పటేల్‌ ఆశించిన భారత సాంస్కృతిక వైభవ పునరుద్ధరణ ప్రయత్నంగా మోదీ అభివర్ణించారు.
ఆత్మనిర్భర్‌ భారత్‌
130 కోట్ల మంది భారతీయులు కలిసి; సమానత్వం, అవకాశాలతో కూడిన బలమైన, సమర్థవంతమైన భారత్‌ను నిర్మిస్తున్నారని ప్రధాని చెప్పారు. స్వయంసమృద్ధి గల దేశం మాత్రమే తన అభివృద్ధి, భద్రతపై నమ్మకాన్ని ప్రదర్శించగలదని, అందుకే రక్షణతోపాటు వివిధ రంగాల్లో స్వయంసమృద్ధి దిశగా మన దేశం అడుగులు వేస్తోందన్నారు.
సరిహద్దుల అభివృద్ధి & భారత సార్వభౌమాధికారం, సమగ్రత పరిరక్షణ
సరిహద్దుల విషయంలో భారత్‌ దృక్పథం మారిందని ప్రధాని స్పష్టం చేశారు. మన భూభాగంపై కన్నేసిన పొరుగు దేశాలకు తగిన రీతిలో సమాధానం వెళుతోందన్నారు. సరిహద్దుల్లో వందల కి.మీ. రహదారులు, డజన్లకొద్దీ వంతెనలు, సొరంగాల నిర్మాణం జరుగుతోందన్నారు. దేశ సార్వభౌమాధికారం, సమగ్రతను కాపాడుకునేందుకు భారత్‌ సర్వసన్నద్ధంగా ఉందని ప్రధాని ఉద్ఘాటించారు.
తీవ్రవాదానికి వ్యతిరేకంగా ఐక్యత
నేడు భారత్‌తోపాటు ప్రపంచం మొత్తం అనేక సవాళ్లను ఎదుర్కొంటోందన్న ప్రధాని, కొందరు వ్యక్తులు తీవ్రవాదానికి మద్దతునివ్వడం ప్రపంచాన్ని ఆందోళనకు గురిచేస్తోందన్నారు. తీవ్రవాదానికి వ్యతిరేకంగా ఒక్కతాటిపైకి రావలసిన అవసరం ఉందని ప్రపంచ దేశాలకు విజ్ఞప్తి చేశారు. శాంతి, సోదరతత్వం, పరస్పర గౌరవం నిజమైన మానవత్వపు గుర్తులుగా మోదీ అభివర్ణించారు. తీవ్రవాద హింస ద్వారా ఎవ్వరూ, ఎప్పటికీ ప్రయోజనం పొందలేరన్నారు. మన భిన్నత్వమే మన ఉనికి అని, మనది అసాధారణ దేశంగా చెప్పారు. మన దేశ ఐక్యత, ప్రత్యర్థులను హడలెత్తిస్తున్న బలమని అన్నారు. ఈ భిన్నత్వం మన బలహీనతగా మారాలని వారు కోరుకుంటున్నట్లు వెల్లడించారు. అలాంటి శక్తులను గుర్తించి, అప్రమత్తంగా ఉండాలని ప్రజలకు ప్రధాని సూచించారు.
పుల్వామా దాడి
పారా మిలిటరీ దళాల కవాతు చూస్తుంటే, పుల్వామా దాడి గుర్తుకు వచ్చిందని మోదీ చెప్పారు. ఆ ఘటనను దేశం ఎప్పటికీ మర్చిపోదని, వీర సైనికుల మరణం పట్ల యావద్దేశం కలత చెందిందని అన్నారు. ఆ సంఘటనపై కొందరు చేసిన ప్రకటనల గురించి కూడా దేశం మర్చిపోదన్నారు. పొరుగు దేశ పార్లమెంటులో ఇటీవల చేసిన ప్రకటనలు నిజాన్ని వెల్లడించాయని మోదీ అన్నారు.
దేశంలో నీచమైన, స్వార్థపూరిత, అహంకారభరిత రాజకీయాలు సాగుతున్నాయని ప్రధాని విచారం వ్యక్తం చేశారు. స్వార్థం కోసం ఆ వ్యక్తులు ఎంతకైనా దిగజారతారన్నదానికి పుల్వామా ఘటన తర్వాత జరిగిన రాజకీయాలే గొప్ప ఉదారహణగా చెప్పారు. దేశ రక్షణ, భద్రత బలగాల స్థైరాన్ని పెంచేలా పని చేయాలని సదరు రాజకీయ పార్టీలకు ప్రధాని విజ్ఞప్తి చేశారు.
స్వార్థం కోసం; తెలిసో, తెలియకో విద్రోహ శక్తులకు లొంగిపోయినవారు, వారి పార్టీ లేదా దేశ ప్రయోజనం కోసం పని చేయలేరని మోదీ చెప్పారు. దేశ ప్రయోజనమే మనందరి స్వార్థం కావాలని స్పష్టం చేశారు. తోటి వారి గురించి ఆలోచించినప్పుడే మనం వృద్ధి చెందగలమని మోదీ హితవు పలికారు.
అంతకుముందు, భద్రత బలగాల కవాతును ప్రధాని మోదీ వీక్షించారు. కవాతులో భాగంగా, సీఆర్‌పీఎఫ్‌ మహిళ విభాగం రైఫిల్‌ విన్యాసాలను ప్రదర్శించింది. భారత వైమానిక దళానికి చెందిన జాగ్వార్‌ బృంద సభ్యులు ఆకాశ విన్యాసాలతో అలరించారు. భారత గిరిజన వారసత్వాన్ని ప్రతిబింబించే సాంస్కృతిక ప్రదర్శనను కూడా ప్రధాని వీక్షించారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister participates in the Ekta Diwas Celebrations at Kevadia, Gujarat
Administers Ekta Pledge and participates in the Ekta Diwas Parade
India is fully ready to protect its sovereignty and integrity : PM
130 crore Indians working for a strong AatmaNirbharBharat: PM
Urges political parties not to support Terrorism in the interest of the security of the country and for the morale of our security forces
Calls on the International Community to unite against the growing threat of terrorism
31 OCT 2020 11:32AM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi participated in the Ekta Diwas Celebrations to commemorate the Birth Anniversary of “Loh Purush” Sardar Vallabhbhai Patel at Kevadia, Gujarat. He offered floral tributes at the Statue of Unity, administered the Ekta Pledge and witnessed the Ekta Diwas Parade on the occasion.
Speaking on the occasion, the Prime Minister said the various projects inaugurated for the Integrated development of Kevadia will help in increasing the tourism of the region. He said tourists will now have the option to visit the Statue of Unity to get the darshan of Sardar Saheb through a sea-plane service as well.
Cultural Unity by Maharishi Valmiki
The Prime Minister remarked that a few centuries ago, Adikavi Maharishi Valmiki made efforts to make India more vibrant, energetic and culturally united than the India we experience today. Shri Modi expressed happiness that Valmiki Jayanti coincides with Ekta Diwas. He expressed happiness the way the country has proved its collective strength, its collective will in the face of this epidemic, is unprecedented.
New dimensions of Unity
The Prime Minister said now Kashmir has moved on a new path of development, leaving behind the obstacles that were coming in the development of Kashmir. He added today the country is establishing new dimensions of unity. He listed the steps taken for the restoration of peace in the Northeast and the initiatives taken for its development.
He said the construction of Ram Temple in Ayodhya following the Hon’ble Supreme Court’s verdict is an attempt to restore the cultural glory of India envisioned by Sardar Patel.
AatmaNirbhar Bharat
The Prime Minister remarked that today, 130 crore countrymen together are building a nation that is both strong and capable, in which there should be equality and there are also opportunities. He said only a self-sufficient country can be confident of its progress as well as its security. He added therefore that the country is moving towards becoming self-sufficient in the various fields including defense as well.
Development of Border Areas and Protection of India’s Sovereignty & Integrity
The Prime Minister said India's perspective and attitudes towards borders have also changed. Criticizing the neighbouring countries, he said today those eyeing the land of India are getting a befitting reply. He pointed out that India is building hundreds of kilometers of roads, dozens of bridges and many tunnels on the borders. He affirmed that today's India is fully ready to protect its sovereignty and integrity.
Unity against Terrorism
The Prime Minister said amidst these efforts, there are many challenges which India and the whole world are facing today. He said the way some people have come out in support of terrorism is a matter of global concern today. He urged upon the need for all the countries of the world, all governments, all religions, to unite against terrorism,. He said a sense of peace, brotherhood and mutual respect is the true identity of humanity. He pointed out no one can ever get welfare from terrorism-violence. He said our diversity is our existence and we are so extraordinary. He reminded that this unity of India is the power which keeps others on their toes. They want to make this diversity our only weakness. He stressed the need to recognize such forces and remain cautious.
Pulwama attack
The Prime Minister said he was reminded of Pulwama attack while watching the parade of paramilitary forces today. He said the country can never forget the incident and the whole nation was saddened by the departure of its brave sons. He said the country will never forget the kind of statements made on the incident. He said the recent statements made in the Parliament of the neighbouring country brings out the truth.
He lamented the play of ugly politics in the country which displayed utter selfishness and arrogance. Politics done after Pulwama attack is a great example of to what extent can these people go, for their political interest. He urged such political parties to work in the interest of the security of the country and for the morale of our security forces.
The Prime Minister said knowingly or unknowingly by playing into the hands of anti-national forces for your selfishness, you will not be able to work for the interest of the country nor for your party. He stressed that the highest interest for all of us should be the country's interest. He added when we think of everyone's interests, only then will we progress.
Earlier the Prime Minister witnessed a colorful parade of police forces of Gujarat State, the Central Reserve Armed Force, Border Security Force, Indo-Tibetan Border Police, Central Industrial Security Forces and National Security Guards. The parade also included a Rifle drill by the female officers of CRPF. The Jaguars of the Indian Air Force also performed a fly-past to mark the occasion. The Prime Minister also witnessed a cultural event showcasing the tribal heritage of India on the occasion of Rashtriya Ekta diwas.