యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
2024 ఒలంపిక్ క్రీడా పోటీల్లో పాల్గొనేవారికోసం నిర్వ‌హించే శిక్ష‌ణ‌ను తిరిగి ప్రారంభించిన క్రీడాకారులు, ఎస్ ఏ ఐ ఎన్ సిఓఇలకు రిపోర్టు చేసిన 96శాతం మంది క్రీడాకారులు
29 OCT 2020 5:41PM by PIB Hyderabad
2024 ఒలంపిక్ క్రీడా పోటీల్లో పాల్గొనేవారికోసం నిర్వ‌హించే శిక్ష‌ణ‌ను భార‌త‌దేశ క్రీడా ప్రాధికార సంస్థ ( ఎస్ ఏ ఐ) తిరిగి ప్రారంభించింది. ఎస్ ఏఐ నిర్వ‌హించే నేష‌న‌ల్ ఎక్స్ లెన్స్ సెంట‌ర్ల‌ ( ఎన్ సి ఓ)లో నిర్వ‌హించే శిక్ష‌ణా కార్య‌క్ర‌మాల్లో పాల్గొంటున్న క్రీడాకారుల్లో 96 శాతంమంది ఆయా కేంద్రాల్లో రిపోర్ట్ చేశారు. దేశ‌వ్యాప్తంగా ఔరంగాబాద్‌, భోపాల్‌, బెంగ‌ళూరు, ఢిల్లీ, ల‌క్నో, రోహ‌త‌క్‌, సోనెప‌ట్ ల‌లో ఎస్ ఏ ఐ ఎన్ సివోలున్నాయి. టోక్యో ఒలంపిక్స్ కు ఎంపిక‌యిన‌వారంద‌రూ శిక్ష‌ణా శిబిరాలు తిరిగి ప్రారంభం కాగానే తిరిగి త‌మ శిక్ష‌ణ‌ను ప్రారంభించారు. వీరు త‌ప్ప‌నిస‌రిగా క్వారంటైన్ లో వుండాలి. అంతే కాదు ఆర్ టి పిసిఆర్ ప‌రీక్ష కూడా చేయించుకోవాలి. కొంత మంది క్రీడాకారులు వెంట‌నే హాజ‌రు కానప్ప‌టికీ వారు కూడా దీపావ‌ళి త‌ర్వాత శిక్ష‌ణ శిబిరాల‌కు చేరుకుంటార‌ని అధికారులు తెలిపారు. ఒక‌సారి ఎన్ సి ఓ ఇ బయో బ‌బుల్ లోకి వ‌చ్చిన క్రీడాకారులు ఆ త‌ర్వాత వారు త‌మ శిబిరాల‌ను వీడ‌డానికి ఆస్కార‌ముండ‌దు. వారి భ‌ద్ర‌త‌కోస‌మే ఈ నియ‌మం పెట్టారు. అందుకే న‌వంబ‌ర్ 1గానీ, దీపావ‌ళి తర్వాత‌గానీ శిబిరాల‌కు చేరుకునే అవ‌కాశం కూడా వారికి క‌ల్పించారు.
ఈ సంద‌ర్భంగా మాట్లాడిన కేంద్ర‌ క్రీడాశాఖ మంత్రి శ్రీ కిరెన్ రిజిజు..క్రీడాకారుల భ‌ద్ర‌తే త‌మ‌కు ముఖ్య‌మ‌ని అన్నారు. టోక్యో ఒలంపిక్స్ లో పాల్గొంటున్న క్రీడాకారులు ఇప్ప‌టికే శిక్ష‌ణ ప్రారంభించార‌ని, కేంద్ర రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాల నియ‌మ నిబంధ‌న‌ల ప్ర‌మాణాల ప్ర‌కార‌మే వారి శిక్ష‌ణ కొన‌సాగుతుంద‌ని అన్నారు.
శిబిరాల‌కు వ‌చ్చిన క్రీడాకారులు ఆ త‌ర్వాత బైట‌వారితో క‌ల‌వ‌కుండా జాగ్ర‌త్త‌లు తీసుకున్నారు. కేంద్ర ఆరోగ్య‌శాఖ‌, రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాల ప్రోటోకాల్ ప్రకారం శిక్ష‌క‌కులంద‌రూ భ‌ద్రమైన వాతావ‌ర‌ణంలో శిక్ష‌ణ పొందుతున్నారు.
క్రీడాకారులు ఈ ఎస్ ఏ ఐ కేంద్రాల్లో చేర‌క‌ముందే వారు అనుస‌రించాల్సిన ప్ర‌మాణాల‌తో కూడిన నియ‌మ నిబంధ‌న‌ల్ని అధికారుల‌కు వివ‌రించారు. కేంద్రాల్లో ఏర్పాటు చేసిన సౌక‌ర్యాల‌ప‌ట్ల క్రీడాకారులు, వారి త‌ల్లిదండ్రులు సంతృప్తి వ్య‌క్తం చేశారు. శిక్ష‌ణా శిబిరాల‌కు చేరుకునే క్రీడాకారుల‌కోసం ర‌వాణా సౌక‌ర్యాల‌ను కూడా ఏర్పాటు చేశారు. 500 కిలోమీట‌ర్ల లోపు దూరంలో వుండే క్రీడాకారులు థ‌ర్డ్ ఏసీ రైలులో ప్ర‌యాణం చేయాల‌ని, 500 కిలోమీట‌ర్ల‌కంటే ఎక్కువ దూరంలో వున్న‌వారు విమానంలో ప్ర‌యాణం చేసి శిబిరాల‌కు చేరుకోవ‌చ్చ‌ని తెలిపారు.

Ministry of Youth Affairs and Sports
96 percent athletes report to SAI NCOEs, resume training for Olympic 2024
29 OCT 2020 5:41PM by PIB Delhi
With sporting activities being resumed in SAI's National Centre of Excellence (NCOE) across the country, for athletes training for 2024 Olympics, 96 percent of trainees have already reported to their respective SAI NCOEs and Training centres in Aurangabad, Bhopal, Bangalore, Delhi, Lucknow, Rohtak and Sonepat. Earlier when training camps had begun to resume, athletes who have already qualified for the Tokyo Olympics had rejoined their respective NCOEs and STCs. Athletes who are joining the camps will be in mandatory quarantine and take the RT-PCR test. Some trainees could not join immediately and will be joining after Diwali. Trainees, once inside the NCOE bio-bubble will not be allowed to leave the camps, owing to safety issues. Therefore, athletes were given the option of joining on Nov 1, 2020 or after Diwali.
Speaking about this phase of resumption of sports, Union Minister of Youth Affairs and Sports ShriKiren Rijiju said, "Our Tokyo-bound athletes are already training and I am happy that in this phase too so many athletes have also joined the camp. This shows that athletes have complete confidence in the SOP prepared by SAI to resume sporting activities and have therefore reported to training camps with great eagerness. The safety of our athletes is of primary importance and all measures will be taken to ensure they can train in a safe environment."
With elaborate safety precautions in place, including colour coding and zoning of the centres to ensure that athletes do not come into contact with outsiders, all safety measures have been taken as per Health Ministry guidelines and the state health protocol to ensure that trainees have a safe environment to reside and train in.
Additionally, SAI authorities reached out to all athletes and their parents to apprise them about the Standard operating procedures (SOPs) that are in place which have to be followed prior to and after joining the SAI centres. Athletes and parents who have been contacted have been positive about the measures that are in place for themselves and their kin.
The Sports Authority of India has also made transport arrangements for the athletes to their NCOEs/SAI training centres. Athletes who have to travel beyond 500 km are provided with an air ticket while those who are stationed less than 500 km may travel by train in 3rd AC.