ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਮਿਲਾਦ-ਉਨ-ਨਬੀ ਦੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
29 OCT 2020 4:36PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਮਿਲਾਦ-ਉਨ-ਨਬੀ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ 'ਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਕਿਹਾ ਹੈ: -
“ਪੈਗੰਬਰ ਮੁਹੰਮਦ ਦੇ ਜਨਮ ਦਿਨ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਮਨਾਏ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਈਦ-ਏ-ਮਿਲਾਦ ਜਾਂ ਮਿਲਾਦ-ਉਨ-ਨਬੀ ਦੇ ਪਾਕ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਮੈਂ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ, ਵਿਸ਼ੇਸ ਰੂਪ ਨਾਲ ਸਾਡੇ ਮੁਸਲਿਮ ਭਾਈਆਂ ਅਤੇ ਭੈਣਾਂ ਨੂੰ ਮੁਬਾਰਕਬਾਦ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।
ਪੈਗੰਬਰ ਮੁਹੰਮਦ ਨੇ ਆਪਸੀ ਪ੍ਰੇਮ ਅਤੇ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੇ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਇਨਸਾਨੀਅਤ ਦੀ ਰਾਹ ਦਿਖਾਈ। ਉਹ ਬਰਾਬਰੀ ਅਤੇ ਮੇਲ-ਜੋਲ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਸਮਾਜ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਸਨ।
ਪਵਿੱਤਰ ਕੁਰਾਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਪੈਗੰਬਰ ਮੁਹੰਮਦ ਦੀਆਂ ਸਿੱਖਿਆਵਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਆਓ, ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ, ਸਮਾਜ ਦੀ ਖੁਸ਼ਹਾਲੀ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਅਮਨ ਅਤੇ ਸਕੂਨ ਦੇ ਲਈ ਕਾਰਜ ਕਰੀਏ।”
Click here to see the message in Hindi

President's Secretariat
PRESIDENT’S MILAD-UN-NABI GREETINGS
29 OCT 2020 4:36PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind in his message on the eve of Milad-un-Nabi has said: -
“I extend warm wishes to all the countrymen, especially our Muslim brothers and sisters, on the birthday of Prophet Muhammad celebrated as Eid-e-Milad or Milad-Un-Nabi.
Prophet Muhammad gave the message of love and brotherhood and led the world to the path of humanity. He wanted to build a society based on equality and harmony.
According to the teachings of Prophet Muhammad compiled in the Holy Quran, let us all work for the well-being of society and peace and harmony in the country”.
Click here to see the message in Hindi