రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
త్రిపురలో రేపు 9 జాతీయ రహదారి ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపన చేయనున్న శ్రీ గడ్కరీ
ఆ ప్రాంత సామాజిక-ఆర్థిక పరిస్థితులను మెరుగుపరచనున్న ప్రాజెక్టులు
పర్యాటక, ఆర్థిక, అంతర్జాతీయ అనుసంధానంలో అనూహ్య వృద్ధికి ఆస్కారం
26 OCT 2020 2:03PM by PIB Hyderabad
త్రిపురలో రేపు 9 జాతీయ రహదారుల నిర్మాణ ప్రాజెక్టులకు; కేంద్ర రహదారి రవాణా, హైవేల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్‌ గడ్కరీ శంకుస్థాపన చేయనున్నారు. వీటి మొత్తం పొడవు దాదాపు 262 కి.మీ. రూ.2752 కోట్ల విలువతో నిర్మాణం చేపట్టనున్నారు. ముఖ్యమంత్రి శ్రీ బిప్లబ్‌ కుమార్‌ దేవ్‌ ఈ కార్యక్రమానికి అధ్యక్షత వహిస్తారు. కేంద్ర సహాయ మంత్రులు శ్రీ జితేంద్ర సింగ్‌, వి.కె.సింగ్, రాష్ట్ర మంత్రులు, ఎంపీలు, ఎమ్మెల్యేలు, కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల సీనియర్‌ అధికారులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు.
ఈ ప్రాజెక్టులు పూర్తయితే; వేగవంతమైన, ఇబ్బందులు లేని అంతర్రాష్ట్ర, బంగ్లాదేశ్‌తో అంతర్జాతీయ అనుసంధానానికి వీలవుతుంది. రాష్ట్రంలో పర్యాటక వృద్ధికి ప్రధాన కారకమవుతుంది. రాష్ట్రంలోని వివిధ పర్యాటక, చారిత్రక,
మతపరమైన ప్రాంతాలను సందర్శించడానికి ఉత్తమ, వేగవంతమైన, సురక్షిత ప్రయాణాలను ఈ ప్రాజెక్టులు అందిస్తాయి. ఆ ప్రాంత ప్రజలకు ఉద్యోగాలు, స్వయం ఉపాధిని కల్పిస్తాయి. దీంతోపాటు, ప్రయాణ సమయం, ఇంధనాన్ని ఆదా చేస్తాయి. వాహనాల నిర్వహణ ఖర్చులు కూడా తగ్గుతాయి. రాష్ట్రంలోని సామాజిక-ఆర్థిక పరిస్థితుల్లో పురోగతి కనిపిస్తుంది. మార్కెట్లకు వెళ్లే సదుపాయం, వ్యవసాయ ఉత్పత్తుల రవాణా మెరుగవుతుంది. తద్వారా ఆయా వస్తువులు, సేవల ధరలు తగ్గుతాయి. ఆరోగ్యపరంగానూ వేగవంతమైన సేవలను అందుకోవచ్చు. రాష్ట్రంలో పర్యాటక, ఆర్థిక, అంతర్జాతీయ అనుసంధానంలో వృద్ధి కనిపిస్తుంది. మొత్తంగా ఈ కొత్త ప్రాజెక్టులు త్రిపుర జీడీపీకి కారకాలవుతాయి.
కొత్త ప్రాజెక్టులు:
క్ర.సం.
ప్రాజెక్టు పేరు
పొడవు (కి.మీ.)
ఖర్చు ‍(రూ.కోట్లలో)
1
ఎన్‌హెచ్‌-108ఏ, జోలయ్బారి-బెలోనియా
21.4
201.99
2
ఎన్‌హెచ్‌-208, కైలాషహర్ - కుమార్‌ఘాట్‌
18.60
277.50
3
ఎన్‌హెచ్‌-8, ఖాయేర్‌పూర్‌-ఆమ్తాలి (అగర్తాలా బైపాస్)
12.90
147
4
ఎన్‌హెచ్‌-108బి, అగర్తలా - ఖోవై
(మూడు ప్యాకేజీలు)
38.80
480.19
5
ఎన్‌హెచ్‌-208ఎ, కైలాషహర్-కుర్తి వంతెన
( మూడు ప్యాకేజీలు )
36.46
473.49
6
ఎన్‌హెచ్‌ 44ఎ, మను-సిమ్లంగ్
( రెండు ప్యాకేజీలు )
36.54
595.12
7
ముహురి నదిపై ఉన్న ఆర్‌సీసీ బ్రిడ్జి & గోమతి నదిపై ఉన్న ఆర్‌సీసీ బ్రిడ్జి
2
83.06
8
ఎన్‌హెచ్‌-8 ద్వారా చురైబారి-అగర్తాలా విభాగాన్ని బలోపేతం చేయడం
74.85
257.96
9
ఎన్‌హెచ్-44 సెక్షన్‌లోని చురైబారి-అగర్తాలా విభాగంలో వృద్ధి
21.789
236.18
మొత్తం
261.339
2752.49

Ministry of Road Transport & Highways
Gadkari to lay Foundation Stones of 9 NH projects in Tripura tomorrow
Projects likely to enhance socio-economic conditions of the locality
There will be quantum jump in development of tourism, economic and international connectivity of the region
26 OCT 2020 2:03PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport, Highways and MSMEs Shri Nitin Gadkari will lay the foundation stones of nine National Highway projects with a total length of nearly 262 kms worth over Rs 2752 crore in Tripura tomorrow. The event will be presided-over by Chief Minister Shri Biplab Kumar Deb, in the presence of Union MoSs Dr Jitendra Singh and Gen (Retd) Dr V K Singh, Ministers from the State, Members of Parliaments, MLAs and senior officers from the Centre and the State.
The Projects, on completion, will provide faster and hassle-free inter-state and international connectivity to Bangladesh, and will be a major stride towards strengthening tourism sector of the State. The new projects will provide better connectivity, fast and safe movement of traffic to various tourist places, historical places and religious places in the entire State. They are likely to generate large number of employment and self-employment opportunities to the unskilled, semi-skilled and skilled manpower of the region. The projects will reduce travel time and maintenance cost of the vehicles and saving of fuel. Implementation of the project would result in enhanced socio-economic conditions of the locality. These will improve transport of agricultural goods and access to greater markets, thereby reducing the cost of goods and services. These will also create easy and speedy access to health care and emergency services. In a nut shell, after completion of the above projects there will be quantum jump in the development of tourism, economic and international connectivity of this region. Finally, it will give impetus to the GDP of the state of Tripura.
The Projects include:
Sl. No.
Name of the Project
Length in Km
Total Project Cost in Rs. crore
1
Jolaibari - Belonia of NH-108A
21.4
201.99
2
Kailashahar - Kumarghat of NH-208
18.60
277.50
3
Khayerpur to Amtali (Agartala bypass) of NH-08
12.90
147
4
Agartala – Khowai of NH-108B
(03 packages)
38.80
480.19
5
Kailashahar to Kurti bridge of NH-208A
(03 packages)
36.46
473.49
6
Manu-Simlung of NH-44A
( 02 packages)
36.54
595.12
7
RCC Bridge over river Muhuri & RCC Bridge over river Gomati
02 no’s
83.06
8
Strengthening of Churaibari-Agartala section with paved shoulder of NH-08
74.85
257.96
9
Geometric improvement on Churaibari-Agartala section of NH-44
21.789
236.18
Total
261.339
2752.49