ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಗುವಾಹತಿ, ಹೈದರಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಎಸ್.ಎ.ಎಸ್. ನಗರ (ಮೊಹಾಲಿ)ದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಔಷಧ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆ (ಎನ್ ಐಪಿಇಆರ್)ಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಎಂ.ಟೆಕ್ ಕೋರ್ಸ್ ಆರಂಭ
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 22ರಿಂದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳಲ್ಲಿ ಎಂ.ಟೆಕ್ ಕೋರ್ಸ್ ಗೆ ಆನ್ ಲೈನ್ ನೋಂದಣಿ ಆರಂಭ
23 OCT 2020 6:31PM by PIB Bengaluru
ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಕರಣೆಗಳ ವಿಜ್ಞಾನವು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕ್ಷೇತ್ರವಾಗಿದ್ದು, ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಕರಣ ಆಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವುದು ಇದರ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಅಭವೃದ್ಧಿ, ಸ್ಥಿರ ಅಗತ್ಯ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನತ ತರಲು ಈ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ತರಬೇತಾದ ಕೌಶಲಯುತ ನೌಕರರಿಗೆ ಬೇಡಿಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದೆ. ತರಬೇತಾದ ಕೌಶಲ್ಯಯುತ ವೃತ್ತಿಪರರನ್ನು ತಯಾರು ಮಾಡಲು ಗುವಾಹತಿ, ಹೈದರಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಮೊಹಾಲಿಯ ಎಸ್.ಎ.ಎಸ್. ನಗರದಲ್ಲಿರುವ `ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಔಷಧ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆ’ಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸ `ಎಂ.ಟೆಕ್ ಇನ್ ಮೆಡಿಕಲ್ ದಿವೈಸಸ್’ ಅಥವಾ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳಲ್ಲಿ ಎಂ.ಟೆಕ್ ಕೋರ್ಸ್ ಆರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕೋರ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಜೀವಶಾಸ್ತ್ರ, ರಸಾಯನಿಕ ಶಾಸ್ತ್ರ, ಗಣಿತ ಶಾಸ್ತ್ರ, ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ವಿಷಯಗಳು ಒಳಗೊಂಡಿದ್ದು, ಇವು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಅಗತ್ಯ ಪಠ್ಯ ವಸ್ತುಗಳಾಗಿವೆ. ಈ ಕೊರ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಒಂದು ವರ್ಷದ ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ ವರ್ಕ್ ಇರಲಿದ್ದು, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳ ಮೂಲ ಮಾದರಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ತರಬೇತಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಎಂ.ಟೆಕ್ ಇನ್ ಮೆಡಿಕಲ್ ಡಿವೈಸಸ್ ಕೋರ್ಸ್ ಗೆ ಪ್ರವೇಶ ಪಡೆಯಲು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಕನಿಷ್ಠ ವಿದ್ಯಾರ್ಹತಾ ಮಾನದಂಡ ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಬಿ. ಫಾರ್ಮ, ಡಿ. ಫಾರ್ಮ, ಎಂ.ಎಸ್ಸಿ, ಬಿ.ಟೆಕ್, ಬಿಇ, ಎಂಬಿಬಿಎಸ್, ಬಿಡಿಎಸ್, ಬಿವಿಎಸ್ ಸಿ ಪದವಿ ಹೊಂದಿರಬೇಕು.
ಪ್ರತಿ ವರ್ಷಕ್ಕೆ 10 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಂದರೆ ನಿಪರ್-ಹೈದರಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ 10 ಸೀಟುಗಳು, ನಿಪರ್-ಗುವಾಹತಿಯಲ್ಲಿ 10 ಸೀಟು ಮತ್ತು ನಿಪರ್-ಎಸ್.ಎ.ಎಸ್. ನಗರದಲ್ಲಿ 10 ಸೀಟುಗಳು ಲಭ್ಯವಿರುತ್ತವೆ.
ಈ ಕೋರ್ಸ್ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ವೃತ್ತಿ ಆಯ್ಕೆಗೆ ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸುತ್ತದೆ. ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಆರೋಗ್ಯ ಸಂರಕ್ಷಣೆ, ಔಷಧ, ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳ ತಯಾರಿಕೆ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯಾಗಿ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳ ನವೋದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಅವಕಾಶಗಳಿವೆ.
ಮಹತ್ವದ ದಿನಾಂಕಗಳು:
ಆನ್ ಲೈನ್ ನೋಂದಣಿ ಆರಂಭ: 22 ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2020
ಆನ್ ಲೈನ್ ನೋಂದಣಿಗೆ ಕಡೆ ದಿನ: 15 ನವೆಂಬರ್ 2020
ಆನ್ ಲೈನ್ ನಿಪರ್ ಜಂಟಿ ಪ್ರವೇಶ ಪರೀಕ್ಷೆ: 4 ಡಿಸೆಂಬರ್ 2020
ಸಂಪೂರ್ಣ ವಿವರಗಳಿಗಾಗಿ, ಕೆಳಗಿನ ವೆಬ್ ಸೈಟ್ ಸಂಪರ್ಕಿಸಬಹುದು.
Website: http://www.niperhyd.ac.in

Ministry of Chemicals and Fertilizers
NIPERs Guwahati, Hyderabad and S.A.S. Nagar (Mohali) introduce a new M.Tech. programme in Medical Devices with online registration commencing on 22nd October, 2020
23 OCT 2020 6:31PM by PIB Delhi
Medical devices are an emerging field of science catering to the surging medical needs globally. To maintain the constant need, improvisation and development of new technologies, there is an increased demand for trained people in this upcoming field. To produce trained professionals, three NIPERs viz., Guwahati, Hyderabad and S.A.S. Nagar (Mohali) have introduced a new M.Tech. programme in Medical Devices.
The course is designed to contain topics related to biology, chemistry, mathematics, clinical science and engineering which are essential for developing Medical Devices. The course will also contain one-year project work aimed at developing prototypes of various Medical Devices. For getting admission into this programme, the minimum eligibility criteria for candidates will be B.Pharma/Pharm D/M.Sc/B.Tech/BE/M.B.B.S/BDS/B.V.Sc
The batch size of the course will be 10 students per year in each offering NIPERs (NIPER-Hyderabad, NIPER-Guwahati and NIPER-S.A.S. Nagar).
The programme offers students with an access to career options, such as research & development personnel in healthcare, pharmaceuticals, biotechnology and medical device industry and initiating start-up companies in various sectors of Medical Devices.
Important dates:-
Date of commencement of online registrations - 22nd October, 2020
Last date for online registration - 15th November, 2020
Online NIPER Joint Entrance Examination - 4th December, 2020
For complete details, please visit our website:-
Website: http://www.niperhyd.ac.in