रसायन आणि खते मंत्रालय
गुवाहाटी, हैदराबाद आणि एस.ए.एस. नगर (मोहाली) येथील एनआयपीईआर यांनी वैद्यकीय उपकरणांमधील नवीन एम.टेक कार्यक्रम सुरु केला असून 22 ऑक्टोबर 2020 पासून ऑनलाईन नोंदणी सुरू
23 OCT 2020 7:49PM by PIB Mumbai
वैद्यकीय उपकरणे ही जागतिक स्तरावर वाढत्या वैद्यकीय गरजा पूर्ण करणारे विज्ञानाचे एक उदयोन्मुख क्षेत्र आहे. नवीन तंत्रज्ञानाची निरंतर गरज, सुधारणा आणि विकास कायम राखण्यासाठी या उदयोन्मुख क्षेत्रात प्रशिक्षित लोकांची मागणी वाढत आहे. प्रशिक्षित व्यावसायिक तयार करण्यासाठी, गुवाहाटी, हैदराबाद आणि एस.ए.एस. नगर (मोहाली) या तीन एनआयपीईआरनी वैद्यकीय उपकरणांमधील नवीन एम.टेक कार्यक्रम सुरु केला आहे.
वैद्यकीय उपकरणे विकसित करण्यासाठी आवश्यक जीवशास्त्र, रसायनशास्त्र, गणित, क्लिनिकल विज्ञान आणि अभियांत्रिकी या विषयांचा समावेश करण्याच्या दृष्टीने याची रचना आखण्यात आली आहे. या अभ्यासक्रमात विविध वैद्यकीय उपकरणांचे नमुने विकसित करण्याच्या उद्देशाने एक वर्षाच्या प्रकल्प कार्याचा समावेश असेल. या अभ्यासक्रमासाठी प्रवेश मिळवण्यासाठी उमेदवारांसाठी किमान पात्रतेचा निकष बी.फार्मफार्म डी/ एमएससी/ बीटेक/ बीई/ एमबी.बी.एस/ बीडीएस/ बीव्हीएसएससी आहे.
अभ्यासक्रमासाठी तुकडीमध्ये प्रत्येक एनआयपीईआर (एनआयपीईआर-हैदराबाद, एनआयपीईआर-गुवाहाटी आणि एनआयपीईआर-एस. एस. नगर) मध्ये दर वर्षी 10 विद्यार्थी असतील.
या कार्यक्रमात विद्यार्थ्यांना आरोग्य सेवा, औषधनिर्माणशास्त्र, जैव तंत्रज्ञान आणि वैद्यकीय उपकरणे उद्योगात संशोधन आणि विकास तसेच वैद्यकीय उपकरणांच्या विविध क्षेत्रातील स्टार्ट-अप कंपन्या सुरू करण्यासारखे करियर पर्याय उपलब्ध आहेत.
महत्त्वाच्या तारखा: -
ऑनलाईन नोंदणी सुरू होण्याची तारीख - 22 ऑक्टोबर 2020
ऑनलाइन नोंदणीसाठी शेवटची तारीख - 15 नोव्हेंबर 2020
ऑनलाईन एनआयपीईआर संयुक्त प्रवेश परीक्षा - 4 डिसेंबर 2020
संपूर्ण माहितीसाठी कृपया आमच्या वेबसाईटला भेट द्या: -
वेबसाइट: http://www.niperhyd.ac.in

Ministry of Chemicals and Fertilizers
NIPERs Guwahati, Hyderabad and S.A.S. Nagar (Mohali) introduce a new M.Tech. programme in Medical Devices with online registration commencing on 22nd October, 2020
23 OCT 2020 6:31PM by PIB Delhi
Medical devices are an emerging field of science catering to the surging medical needs globally. To maintain the constant need, improvisation and development of new technologies, there is an increased demand for trained people in this upcoming field. To produce trained professionals, three NIPERs viz., Guwahati, Hyderabad and S.A.S. Nagar (Mohali) have introduced a new M.Tech. programme in Medical Devices.
The course is designed to contain topics related to biology, chemistry, mathematics, clinical science and engineering which are essential for developing Medical Devices. The course will also contain one-year project work aimed at developing prototypes of various Medical Devices. For getting admission into this programme, the minimum eligibility criteria for candidates will be B.Pharma/Pharm D/M.Sc/B.Tech/BE/M.B.B.S/BDS/B.V.Sc
The batch size of the course will be 10 students per year in each offering NIPERs (NIPER-Hyderabad, NIPER-Guwahati and NIPER-S.A.S. Nagar).
The programme offers students with an access to career options, such as research & development personnel in healthcare, pharmaceuticals, biotechnology and medical device industry and initiating start-up companies in various sectors of Medical Devices.
Important dates:-
Date of commencement of online registrations - 22nd October, 2020
Last date for online registration - 15th November, 2020
Online NIPER Joint Entrance Examination - 4th December, 2020
For complete details, please visit our website:-
Website: http://www.niperhyd.ac.in