ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਾਈਪਰ ਦੀਆਂ ਗੁਹਾਟੀ , ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਅਤੇ ਐੱਸ ਏ ਐੱਸ ਨਗਰ (ਮੋਹਾਲੀ) ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੇ ਮੈਡੀਕਲ ਡਿਵਾਇਸਿਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਐੱਮ ਟੈੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਦੀ ਆਨਲਾਈਨ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ 22 ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਤੋਂ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ
23 OCT 2020 6:31PM by PIB Chandigarh
ਵਿਗਿਆਨ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਡਾਕਟਰੀ ਜੰਤਰ ਇੱਕ ਉੱਭਰਦਾ ਹੋਇਆ ਖੇਤਰ ਹੈ ਜੋ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ਤੇ ਸਰਜੀਕਲ ਮੈਡੀਕਲ ਲੋੜਾਂ ਪੂਰੀਆਂ ਕਰਦਾ ਹੈ । ਨਵੀਆਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਦੀ ਲੋੜ , ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਲੋੜ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇਸ ਉੱਭਰਦੇ ਖੇਤਰ ਲਈ ਸਿੱਖਿਅਤ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਵਧੀ ਹੈ । ਸਿੱਖਿਅਤ ਪ੍ਰੋਫੈਸ਼ਨਲਸ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿੰਨ ਨਾਈਪਰ ਗੁਹਾਟੀ , ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਅਤੇ ਐੱਸ ਏ ਨਗਰ (ਮੋਹਾਲੀ) ਸਥਿਤ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੇ ਮੈਡੀਕਲ ਡਿਵਾਇਸਿਸ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਐੱਮ ਟੈੱਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਇਸ ਕੋਰਸ ਵਿੱਚ ਜੀਵ ਵਿਗਿਆਨ , ਰਸਾਇਣ , ਗਣਿਤ , ਕਲੀਨਿਕਲ ਵਿਗਿਆਨ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਦੇ ਸਬੰਧਿਤ ਵਿਸਿ਼ਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਕੇ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜੋ ਮੈਡੀਕਲ ਡਿਵਾਇਸਿਸ ਨੂੰ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹਨ । ਇਸ ਕੋਰਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਾਲ ਦਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵਰਕ ਹੋਵੇਗਾ , ਜਿਸ ਦਾ ਮੰਤਵ ਵੱਖ ਵੱਖ ਮੈਡੀਕਲ ਡਿਵਾਇਸਿਸ ਲਈ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪਸ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ । ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲਾ ਲੈਣ ਲਈ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਯੋਗਤਾ ਬੀ. ਫਰਮਾ / ਫਰਮ ਡੀ. / ਐੱਮ. ਐੱਸ. ਈ. / ਬੀ. ਟੈੱਕ. / ਬੀ. ਈ. / ਐੱਮ. ਬੀ. ਬੀ. ਐੱਸ. / ਬੀ. ਡੀ. ਐੱਸ. / ਬੀ. ਵੀ. ਐੱਸ. ਸੀ. ਨਿੱਪਰ ਦੀਆਂ ਹੈਦਰਾਬਾਦ , ਗੁਹਾਟੀ , ਐੱਸ ਏ ਐੱਸ ਨਗਰ (ਮੋਹਾਲੀ) ਦੀਆਂ ਸੰਸਥਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਬੈਚ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀ ਸਾਲ 10 ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਹੋਣਗੇ ।
ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੈਰੀਅਰ ਚੋਣ ਲਈ ਪਹੁੰਚ ਦਿੰਦਾ ਹੈ , ਜਿਵੇਂ ਹੈਲਥ ਕੇਅਰ , ਪੈਰਾਸੂਟਿਕਲਸ , ਬਾਇਓ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰਸੋਨਲ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਡਿਵਾਇਸ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਡਿਵਾਇਸਿਸ ਦੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੰਪਨੀਆਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨਾ ।
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਤਰੀਕਾਂ
22 ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਨੂੰ ਆਨਲਾਈਨ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਆਨਲਾਈਨ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦੀ ਆਖ਼ਰੀ ਤਰੀਕ 15 ਨਵੰਬਰ 2020 ਹੈ ।
ਆਨਲਾਈਨ ਨਿੱਪਰ ਸਾਂਝੀ ਦਾਖ਼ਲਾ ਪ੍ਰੀਖਿਆ 04 ਦਸੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਹੋਵੇਗੀ ।
ਵਧੇਰੇ ਮੁਕੰਮਲ ਵਿਸਥਾਰ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਸਾਡੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ ਵੇਖੋ : http://www.niperhyd.ac.in

Ministry of Chemicals and Fertilizers
NIPERs Guwahati, Hyderabad and S.A.S. Nagar (Mohali) introduce a new M.Tech. programme in Medical Devices with online registration commencing on 22nd October, 2020
23 OCT 2020 6:31PM by PIB Delhi
Medical devices are an emerging field of science catering to the surging medical needs globally. To maintain the constant need, improvisation and development of new technologies, there is an increased demand for trained people in this upcoming field. To produce trained professionals, three NIPERs viz., Guwahati, Hyderabad and S.A.S. Nagar (Mohali) have introduced a new M.Tech. programme in Medical Devices.
The course is designed to contain topics related to biology, chemistry, mathematics, clinical science and engineering which are essential for developing Medical Devices. The course will also contain one-year project work aimed at developing prototypes of various Medical Devices. For getting admission into this programme, the minimum eligibility criteria for candidates will be B.Pharma/Pharm D/M.Sc/B.Tech/BE/M.B.B.S/BDS/B.V.Sc
The batch size of the course will be 10 students per year in each offering NIPERs (NIPER-Hyderabad, NIPER-Guwahati and NIPER-S.A.S. Nagar).
The programme offers students with an access to career options, such as research & development personnel in healthcare, pharmaceuticals, biotechnology and medical device industry and initiating start-up companies in various sectors of Medical Devices.
Important dates:-
Date of commencement of online registrations - 22nd October, 2020
Last date for online registration - 15th November, 2020
Online NIPER Joint Entrance Examination - 4th December, 2020
For complete details, please visit our website:-
Website: http://www.niperhyd.ac.in