ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਗਲੋਬਲ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਇੰਡੀਆ ਐਨਰਜੀ ਫੋਰਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
23 OCT 2020 8:11PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 26 ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ 5.30 ਵਜੇ ਵੀਡਿਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਜ਼ਰੀਏ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਅਤੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਸਲਾਨਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਗਲੋਬਲ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ।
ਭਾਰਤ ਆਲਮੀ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਦੇਸ਼ ਹੈ ਜੋ ਕੱਚੇ ਤੇਲ ਦਾ ਤੀਜਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਉਪਭੋਗਤਾ ਹੈ ਅਤੇ 4ਜੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਐੱਲਐੱਨੀ ਆਯਾਤਕ ਹੈ। ਆਲਮੀ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਮੁੱਲ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਰਗਰਮ ਉਪਭੋਗਤਾ ਅਤੇ ਅਹਿਮ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਲਈ ਇੱਕ ਸਰਗਰਮ ਅਤੇ ਵੋਕਲ ਹਿੱਸੇਦਾਰ ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਦੀ ਯੋਗਤਾ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੀ ਲੋੜ ਦਾ ਅਹਿਸਾਸ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਆਲਮੀ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਗੋਲਮੇਜ਼ ਸੰਮੇਲਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 2016 ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਲਗਭਗ 45-50 ਆਲਮੀ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਰਕਤ ਤੋਂ ਸਪਸ਼ਟ ਸੀ ਜੋ ਹਰ ਸਾਲ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਮੁੱਦਿਆਂ ਅਤੇ ਮੌਕਿਆਂ ਸਬੰਧੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਹੋ ਕੇ ਆਲਮੀ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਅਕਾਰ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਸਲਾਨਾ ਆਲਮੀ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ, ਸੁਝਾਵਾਂ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਅਤੇ ਗੰਭੀਰਤਾ ਨੂੰ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਹ ਕਾਰਜ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਇਹ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਅਤੇ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ 5ਵਾਂ ਅਜਿਹਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ। ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਲਗਭਗ 45 ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਇਸ ਮੀਟਿੰਗ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਬਿਹਤਰੀਨ ਪਿਰਤਾਂ ਨੂੰ ਸਮਝਣ, ਸੁਧਾਰਾਂ ਤੇ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਮੁੱਲ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣ ਲਈ ਇੱਕ ਆਲਮੀ ਮੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਸਲਾਨਾ ਗੱਲਬਾਤ ਹੌਲ਼ੀ-ਹੌਲ਼ੀ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਬੌਧਿਕ ਬਹਿਸ ਬਲਕਿ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਕਾਰਵਾਈ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਮਾਗਮਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਬਣ ਗਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ਤੇ ਤੀਜੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਊਰਜਾ ਖਪਤਕਾਰ ਵਜੋਂ ਉਭਾਰ ਨਾਲ ਹੀ ਵਧਦੀ ਮੰਗ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ 2030 ਤੱਕ 300 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।
ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਅਤੇ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਇਸ ਮੌਕੇ ਤੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਣਗੇ। ਉਦਘਾਟਨੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਹੋਵੇਗੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਖੇਤਰ ਦੀ ਝਲਕ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਖਹਾਇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਮੌਕਿਆਂ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਗਲੋਬਲ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਸੈਸ਼ਨ ਹੋਵੇਗਾ। ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਆਲਮੀ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਜਿਵੇਂ ਆਬੂ ਧਾਬੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਔਇਲ ਕੰਪਨੀ (ਏਡੀਐੱਨਓਸੀ) ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਯੂਏਈ ਦੇ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਉੱਨਤ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਡਾ. ਸੁਲਤਾਨ ਅਹਿਮਦ ਅਲ ਜਬੇਰ, ਕਤਰ ਦੇ ਊਰਜਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਡਿਪਟੀ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਕਤਰ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਮਹਾਮਹਿਮ ਸਾਦ ਸ਼ੇਰਿਦਾ ਅਲ-ਕਾਬੀ (H.E. Saad Sherida al-Kaabi), ਆਸਟਰੀਆ ਦੇ ਓਪੀਈਸੀ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਜਨਰਲ ਮਹਾਮਹਿਮ ਮੁਹੰਮਦ ਸਾਨੁਸੀ ਬਾਰਕਿੰਡੋ (H.E. Mohammad Sanusi Barkindo)ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਖੇਤਰ ਤੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸੈਸ਼ਨ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨਗੇ।
ਰੋਸਨੈਫਟ, ਰੂਸ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਡਾ. ਇਗੋਰ ਸੇਚਿਨ, ਬੀਪੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਬਰਨਾਰਡ ਲੂਨੀ, ਟੋਟਲ ਐੱਸ. ਏ. ਫਰਾਂਸ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੈਟਰਿਕ ਪੌਯਯੇਨੇ (Mr. Patrick Pouyanne), ਵੇਦਾਂਤਾ ਰਿਸੋਰਸ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਨਿਲ ਅਗਰਵਾਲ, ਆਰਆਈਐੱਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਕੇਸ਼ ਅੰਬਾਨੀ, ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਊਰਜਾ ਏਜੰਸੀ, ਫਰਾਂਸ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਡਾ. ਫਤਹਿ ਬਿਰੋਲ (Dr. Fatih Birol), ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਐਨਰਜੀ ਫੋਰਮ, ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਜਨਰਲ ਅਤੇ ਯੂਰੀ ਸੈਨਟੀਰੀਨ ਸਕੱਤਰ ਜਨਰਲ, ਜੀਈਸੀਐੱਫ ਸ਼੍ਰੀ ਜੋਸੇਫ ਮੈਕ ਮੋਨਿਗਲ ਵੀ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਾਲ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸਾਂਝੀ ਕਰਨਗੇ। ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਗੈਸ ਕੰਪਨੀਆਂ ਜਿਵੇਂ ਲਿਓਨਡੇਲ ਬੇਸਲ, ਟੇਲਯੂਰਿਯਨ, ਸ਼ਲੰਬਰਗਰ, ਬੇਕਰ ਹਿਊਜੇਸ, (Lyondell Basell, Tellurian, Schlumberger, Baker Hughes) ਜੇਰਾਐਮਰਸਨ ਅਤੇ ਐਕਸ-ਕੋਲ, ਭਾਰਤੀ ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਮਾਹਿਰ ਵੀ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਰੱਖਣਗੇ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਪਣੇ ਚੌਥੇ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਸੀਰਾਵੀਕ ਦੁਆਰਾ ਇੰਡੀਅਨ ਐਨਰਜੀ ਫੋਰਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਹਿਜ਼ ਮਾਰਕਿਟ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜੋ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਜਾਣਕਾਰੀ, ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਅਤੇ ਸਮਾਧਾਨ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ਤੇ ਮੋਹਰੀ ਹੈ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਬੁਲਾਰਿਆਂ ਦਾ ਇੱਕ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਮੂਹ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਊਰਜਾ ਕੰਪਨੀਆਂ, ਊਰਜਾ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਉਦਯੋਗਾਂ, ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰਾਂ ਸਮੇਤ ਭਾਰਤ ਅਤੇ 30 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਹਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਉਦਘਾਟਨੀ ਸਮਾਗਮ ਦੇ ਬੁਲਾਰਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ :
ਐੱਚ.ਆਰ.ਐੱਚ. ਅਬਦੁਲਅਜ਼ੀਜ਼ ਬਿਨ ਸਲਮਾਨ ਅਲ ਸਾਊਦ- ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਦੇ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ
ਡੈਨ ਬਰਾਉਲੈਟ (Dan Brouillette)-ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਊਰਜਾ ਸਕੱਤਰ
ਡਾ. ਡੈਨੀਅਲ ਯਰਗਿਨ-ਐੱਚਆਈਐੱਸ ਮਾਰਕਿਟ, ਚੇਅਰਮੈਨ, ਸੀਰਾਵੀਕ
ਇੰਡੀਅਨ ਐਨਰਜੀ ਫੋਰਮ ਦੌਰਾਨ ਵਿਚਾਰੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ : ਭਾਰਤ ਦੀ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਊਰਜਾ ਮੰਗ ਤੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਆਰਥਿਕ ਵਾਧੇ ਲਈ ਸਪਲਾਈ ਯਕੀਨੀ ਕਰਨੀ, ਭਾਰਤ ਲਈ ਊਰਜਾ ਪਰਿਵਰਤਨ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਏਜੰਡੇ ਦਾ ਕੀ ਅਰਥ ਹੈ; ਭਾਰਤ ਦੇ ਊਰਜਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਵਿੱਚ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ: ਕੀ ਰਸਤਾ ਹੈ; ਰਿਫਾਇਨਿੰਗ ਐਂਡ ਪੈਟਰੋਕੈਮੀਕਲ: ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਵਿਚਕਾਰ ਸਰਪਲੱਸ; ਨਵੀਨਤਾ ਦੀ ਗਤੀ : ਬਾਇਓਫਿਊਲ, ਹਾਈਡਰੋਜਨ, ਸੀਸੀਐੱਸ, ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਵਾਹਨ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਤਬਦੀਲੀ ਅਤੇ ਮਾਰਕੀਟ ਅਤੇ ਰੈਗੂਲੈਟਰੀ ਸੁਧਾਰ : ਅੱਗੇ ਕੀ ਹੈ?

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi to Interact with CEO’s of leading Global Oil & Gas Companies AND Inaugurate India Energy Forum
23 OCT 2020 8:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with CEOs of leading Global Oil & Gas Companies in the annual event organized by NITI Aayog and Ministry of Petroleum and Natural Gas at 6.00 PM IST on 26 October 2020 via video conferencing.
India is an important player in the global Oil and gas sector being the 3rd largest consumer of crude oil and the 4th largest LNG importer. Realizing the need for India to graduate from a passive consumer to an active and vocal stake-holder in the global Oil & Gas value chain, NITI Aayog initiated the first roundtable of global Oil & Gas CEOs with the Hon’ble Prime Minister of India in 2016.
The growth of the event was apparent as around 45-50 global CEOs and key stakeholders who shape the global Oil & Gas sector assembled every subsequent year to interact and discuss the issues and opportunities with the Hon’ble Prime Minister. The impact of the annual global CEO’s interaction can be seen in the gravity of discussion, quality of suggestions and the seriousness with which they are acted upon.
This the 5th such event organized by NITI Aayog and Ministry of Petroleum & Natural Gas. Around 45 CEOs of major Oil and Gas companies will attend the event this year.
The objective behind the meeting is to deliver a global platform to understand best-practices, discuss reforms, and inform strategies for accelerating investments into the Indian Oil and Gas value chain. The annual interaction has gradually become one of the most important gatherings of not only intellectual debate but also of executive action. The event also grows in stature with the rise of India, the world's third-largest energy consumer, which is likely to see over USD 300 billion investment by 2030 in the Oil & Gas sector to meet rising demand.
Mr. Dharmendra Pradhan, Minister of Petroleum & Natural Gas and Minister of Steel will provide the opening remarks. The opening remarks will be followed by a comprehensive presentation giving an overview of the Oil & Gas Sector, and explaining the ambition and opportunities in the Indian Oil & Gas Sector.
This is to be followed by the interaction session with global CEOs and experts. Key global Oil and Gas stakeholders like H.E. Dr. Sultan Ahmed Al Jaber CEO, Abu Dhabi National Oil Company (ADNOC) and Minister of Industry and Advanced Technology, UAE, H.E. Saad Sherida al-Kaabi, Minister of State for Energy Affairs of Qatar, Deputy Chairman, President & CEO, Qatar Petroleum, H.E. Mohammad Sanusi Barkindo, Secretary General, OPEC, Austria, will lead the session with their inputs on the Oil and Gas sector.
Dr. Igor Sechin, Chairman & CEO, Rosneft, Russia, Mr. Bernard Looney, CEO, BP Ltd., Mr. Patrick Pouyanne, Chairman & CEO, Total S.A., France, Mr. Anil Agarwal, Chairman of Vedanta Resources Limited, Mr. Mukesh Ambani, Chairman & Managing Director, RIL, Dr. Fatih Birol, Executive Director, International Energy Agency, France, Mr. Joseph Mc Monigle, Secretary General, International Energy Forum, Saudi Arabia, and Yury Sentyurin Secretary-General, GECF will also share their inputs to the Hon’ble Prime Minister. CEOs & Experts of major oil & gas companies like Lyondell Basell, Tellurian, Schlumberger, Baker Hughes, JERA, Emerson and X-Coal, Indian Oil & Gas Companies will also present their perspective.
Prior to this the Prime Minister will inaugurate the India Energy Forum by CERAWeek, now in its fourth year. It is hosted by IHS Markit, a world leader in critical information, analytics and solutions. The event will convene an international group of speakers and a community of overa a thousand delegates from India and over 30 countries, including from regional energy companies, energy-related industries, institutions and governments.
The Inaugural Speakers include:
• H.R.H. Abdulaziz bin Salman AI Saud – Minister of Energy, Kingdom of Saudi Arabia and
• Dan Brouillette – Secretary of Energy, United States of America
• Dr. Daniel Yergin – Vice Chairman, IHS Markit, Chairman, CERAWeek
Key topics to be explored during India Energy Forum include : Impact of the Pandemic on India’s future energy demand; securing supplies for India’s economic growth; what does energy transition and the climate agenda mean for India; natural gas in India’s Energy Mix : What’s the path; refining & petrochemicals : Strategies midst surplus; the pace of innovation : Biofuel, hydrogen, CCS, electric vehicles and digital transformation and; market and regulatory reform : What is ahead?