ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కేరళ, కర్ణాటక, రాజస్థాన్, ఛత్తీస్‌గఢ్, పశ్చిమబెంగాల్ కి ఉన్నత స్థాయి కేంద్ర బృందాలను పంపిన కేంద్రం
నియంత్రణ, నిఘా, పరీక్ష, సంక్రమణ నివారణ మరియు సమర్థవంతమైన క్లినికల్ మేనేజ్‌మెంట్‌ను బలోపేతం చేయడానికి
కేంద్ర బృందాలు సహాయపడతాయి
16 OCT 2020 11:34AM by PIB Hyderabad
ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ కేరళ, కర్ణాటక, రాజస్థాన్, ఛత్తీస్‌గఢ్ , పశ్చిమ బెంగాల్‌కు ఉన్నత స్థాయి కేంద్ర బృందాలను నియమించింది. ఈ రాష్ట్రాలు ఇటీవలి రోజుల్లో కొత్త కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య పెరుగుతున్నట్లు నివేదిస్తున్నాయి. ప్రతి బృందంలో ఒక సంయుక్త కార్యదర్శి (సంబంధిత రాష్ట్రానికి నోడల్ ఆఫీసర్), ప్రజారోగ్య అంశాలను చూసుకోవటానికి ఒక ప్రజారోగ్య నిపుణుడు, సంక్రమణ నివారణ పద్ధతులను, క్లినికల్ మేనేజ్‌మెంట్ ప్రోటోకాల్ రాష్ట్రం అనుసరిస్తోందా లేదా చూసుకోవటానికి ఒక వైద్యుడు సభ్యులుగా ఉంటారు.
నియంత్రణ, నిఘా, పరీక్ష, సంక్రమణ నివారణ మరియు నియంత్రణ చర్యలు మరియు పాజిటివ్ కేసుల సమర్థవంతమైన క్లినికల్ నిర్వహణను బలోపేతం చేయడానికి రాష్ట్రం చేసే ప్రయత్నాలకు ఈ బృందాలు సహకరిస్తాయి. సకాలంలో రోగ నిర్ధారణకు సంబంధించిన సవాళ్లను సమర్థవంతంగా నిర్వహించడంలో కేంద్ర బృందాలు మార్గనిర్దేశం చేస్తాయి. కేరళలో మొత్తం కేసులు 3,17,929, ఇవి మొత్తం కేసులలో 4.3%. ఒక మిలియనుకు 8906 చొప్పున కేసులు నమోదవుతున్నాయి. మొత్తం కోలుకున్న కేసుల సంఖ్య 2,22,231 అంటే రికవరీ రేటు 69.90%. క్రియాశీల కేసులు 94,609 (మొత్తం జాతీయ సంఖ్యలో 11.8% ఉన్నాయి). రాష్ట్రంలో మొత్తం మరణాలు 1089, కేసు మరణాల రేటు 0.34% మరియు మిలియన్ జనాభాకి కి 31 చొప్పున మరణాలు సంభవించాయి. కేరళ యొక్క టిపిఎం 53518 వద్ద ఉంది మరియు పాజిటివిటీ రేటు 16.6%.
కర్ణాటక మొత్తం కేసులు 7,43,848 ఉండగా, ఇది దేశవ్యాప్త సంఖ్యలో 10.1% గా నివేదిస్తోంది. ఒక మిలియన్ జనాభాకు 11,010 చొప్పున కేసులు ఉన్నాయి. రాష్ట్రంలో 6,20,008 మంది రోగులు కోలుకున్నారు, ఫలితంగా రికవరీ రేటు 83.35% ఉంది. క్రియాశీల కేసులు 1,13,557 (జాతీయ సంఖ్యలో 14.1%). రాష్ట్రం మొత్తం 10,283 మరణాలు, 1.38% సిఎఫ్ఆర్ మరియు మిలియన్ జనాభాకు 152 మరణాలు నివేదించింది. ఒక మిలియన్ మందిలో 95674 మందికి పరీక్షలు జరుగుతుండగా, పాజిటివిటీ రేట్ 11.5% వద్ద ఉంది.
రాజస్థాన్ మొత్తం కేసులు 1,67,279 (దేశంలో మొత్తం వాటా: 2.3%), ఒక మిలియన్‌కు 2,064 చొప్పున కేసులు ఉండగా, రికవరీ రేటు 86.07% తో 1,43,984 మొత్తం రికవరీలను నమోదు చేసింది. తేదీ నాటికి యాక్టివ్ కేసులు 21,587 (జాతీయ సంఖ్యలో 2.7% వాటా). రాష్ట్రంలో మరణాల సంఖ్య 1,708; మరణాల రేటు 1.02%; మరియు ఒక మిలియన్ కి మరణాలు 21 నమోదు అవుతున్నాయి. టిపిఎం 38,605, పాజిటివిటీ రేట్ 5.3% ఉంది.
రాజస్థాన్ మొత్తం కేసులు 1,67,279 (మొత్తం% వాటా: 2.3%), మిలియన్‌కు 2,064 కేసులు మరియు రికవరీ రేటు 86.07% తో 1,43,984 మొత్తం రికవరీలను నమోదు చేసింది. తాజా పరిస్థితి ప్రకారం యాక్టివ్ కేసులు 21,587 (జాతీయ సంఖ్యలో 2.7% వాటా). రాష్ట్రంలో మరణాల సంఖ్య 1,708; కేసు మరణాల రేటు 1.02%; మరియు మిలియన్ కి మరణాల సంఖ్య 21 వద్ద ఉంది. టిపిఎం 38,605, పాజిటివిటీ రేట్ 5.3%.
పశ్చిమ బెంగాల్‌లో మొత్తం కేసులు 3,09,417 ఉన్నాయి (దేశ వ్యాప్త మొత్తం కేసులలో 4.2%) మిలియన్ జనాభాకు 3,106 కేసులు. మొత్తం రికవరీ 2,71,563 మరియు రికవరీ రేటు 87.77%. 31,984 యాక్టివ్ కేసులతో, మొత్తం దేశంలో 4.0% కేసులు రాష్ట్రంలో నమోదయ్యాయి. మొత్తం మరణాలు 5,870; మరణాల రేటు 1.90% కాగా, మిలియన్ జనాభాకు మరణాలు 59 ఉన్నాయి. . 37,872 టిపిఎం, పాజిటివిటీ రేటు 8.2%గా నమోదయింది.
చత్తీస్‌గఢ్ 1,53,515 మొత్తం కేసులు నమోదయ్యాయి (మొత్తం కేసులలో వాటా - 2.1%), మిలియన్‌ జనాభాకు 5,215 కేసులు ఉన్నాయి, 1,23,943 కేసులు మొత్తం రికవరీ అయ్యాయి. 80.74% రికవరీ రేటు ఉంది. ఇది 28,187 యాక్టివ్ కేసులను కలిగి ఉంది, ఇందులో జాతీయ సంఖ్యలో 3.5% ఉన్నారు. కేసు మరణాల రేటు 0.90% మరియు మిలియన్‌కు 47 మరణాలు ఉన్నాయి. రాష్ట్రంలో మొత్తం 1385 మరణాలు సంభవించాయి. టిపిఎం 50191 మరియు పాజిటివిటీ రేట్ 10.4% గా నమోదయ్యాయి.
కోవిడ్ నిర్వహణ కోసం వివిధ రాష్ట్ర / యుటి ప్రభుత్వాల ప్రయత్నాలను బలోపేతం చేయడానికి కొనసాగుతున్న ప్రయత్నంగా, కేంద్ర ప్రభుత్వం ఎప్పటికప్పుడు వివిధ రాష్ట్రాలు / యుటిలను సందర్శించడానికి కేంద్ర బృందాలను నియమించింది. ఈ బృందాలు రాష్ట్ర / యుటి అధికారులతో చర్చిస్తాయి. వారు ఎదుర్కొంటున్న సవాళ్లు మరియు సమస్యలపై మొదటి అవగాహనచేసుకుని, తద్వారా అక్కడ కొనసాగుతున్న కార్యకలాపాలను బలోపేతం చేయడానికి ఉన్న అడ్డంకులను తొలగించేందుకు కృషి చేస్తాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
Centre rushes High Level Central teams to Kerala, Karnataka, Rajasthan, Chhattisgarh and West Bengal
Central teams to assist in strengthening Containment, Surveillance, Testing, Infection Prevention, and efficient Clinical Management
16 OCT 2020 11:34AM by PIB Delhi
Ministry of Health and Family Welfare has deputed high level Central teams to Kerala, Karnataka, Rajasthan, Chhattisgarh and West Bengal. These States have been reporting a surge in the number of new COVID cases in the recent days.
Each team comprises of a Jt. Secretary (nodal officer for the respective State), one public health expert to look after the public health aspects, one clinician to look after infection prevention practices, clinical management protocol being followed by the State.
The teams will support the State efforts towards strengthening containment, surveillance, testing, infection prevention and control measures, and efficient clinical management of the positive cases. The Central teams shall also guide in effectively managing the challenges related to timely diagnosis and follow up.
The total cases in Kerala are 3,17,929 which form 4.3% of the total cases. The Cases per Million stand at 8906. Total number of Recovered Cases is 2,22,231 accounting for Recovery Rate of 69.90%. The Active Cases are 94,609 (comprising 11.8% of the total national figure). Total deaths in the State are 1089 with Case Fatality Rate of 0.34% and Deaths Per Million of 31. The TPM of Kerala stand at 53518 and Positivity Rate is 16.6%.
Karnataka is reporting 7,43,848 Total Cases accounting for 10.1% of the national figure. It has 11,010 cases per million population. 6,20,008 patients have recovered in the State resulting in Recovery Rate of 83.35%. The Active Cases are 1,13,557 (14.1% of national figure). The State has reported total of 10,283 fatalities, CFR of 1.38% and 152 Deaths per Million population. The TPM is 95674 and Positivity Rate is pegged at 11.5%.
Rajasthan has registered 1,67,279 Total Cases (% share in total: 2.3%), 2,064 Cases Per million and 1,43,984 total number of recoveries with Recovery Rate of 86.07%. The Active Cases as on date are 21,587 (2.7% share in the national numbers). The numbers of fatalities in the State is 1,708; Case Fatality Rate is 1.02%; and Deaths Per Million stands at 21. TPM is 38,605 with Positivity Rate of 5.3%.
West Bengal has 3,09,417 Total Cases (4.2% of the national cases) amounting to 3,106 Cases Per million population. Total Recovered are 2,71,563 and the Recovery Rate is 87.77%. With 31,984 Active Cases, the State accounts for 4.0% of the total pie. Total Deaths are 5,870; Case Fatality Rate is 1.90% whereas the Deaths per Million population are 59. 37,872 TPM, the Positivity Rate is 8.2%.
Chhattisgarh is reporting 1,53,515 Total Cases (% Share in Total Cases - 2.1%), 5,215 Cases per Million, 1,23,943 Total Recovered and 80.74% Recovery Rate. It has 28,187 Active Cases comprising 3.5% of the national figure. There have been 1385 Total Deaths in the State accounting for Case Fatality Rate of 0.90% and 47 Deaths Per Million. The TPM are 50191 and Positivity Rate is 10.4%.
As an ongoing effort to strengthen efforts of various State/UT Governments for COVID management, the Central Government has been deputing Central teams from time to time to visit various States/UTs. These teams interact with the State/UT authorities and get a first hand understanding of the challenges and issues being faced by them so as to strengthen their ongoing activities and remove bottlenecks, if any.