संरक्षण मंत्रालय
उपलष्करप्रमुख लेफ्टनंट जनरल एसके सैनी यांचा अमेरिका दौरा
16 OCT 2020 1:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 16 ऑक्‍टोबर 2020
उप लष्करप्रमुख लेफ्टनंट जनरल एसके सैनी, 17 ते 20 ऑक्टोबर 2020 या कालावधीत अमेरिकेच्या दौर्‍यावर जाणार आहेत. दोन्ही सैन्यामधील सैन्य सहकार्य वाढविणे हे या भेटीचे उद्दीष्ट आहे.
उपलष्करप्रमुख आपल्या दौऱ्यादरम्यान, यूएस आर्मी पॅसिफिक कमांड (यूएसएआरपीएआरएसी), द आर्मी कॉम्पोनंट ऑफ इंडो-पॅसिफिक कमांड येथे भेट देतील. आणि अमेरिकन सैन्याच्या प्रशिक्षण आणि क्षमतांबरोबरच लष्कर नेतृत्त्वासोबत विस्तृतपणे विचारांची देवाणघेवाण करतील. नंतर उपलष्करप्रमुख इंडोपाकॉमला भेट देतील. तेथे सैन्य सहकार्य आणि लष्कर ते लष्कर समन्वय, सैन्य प्रशिक्षण, संयुक्त सराव आणि क्षमता विकास यासह विविध पैलूंवर चर्चा केली जाईल.
या भेटीमुळे दोन्ही सैन्यांत विविध पातळ्यांवरील सहकार्यात आणखी वाढ होईल. कोविड-19 निर्बंध असूनही भारत, अमेरिकेसमवेत दोन संयुक्त सरावात भाग घेत आहे, यावर भर देण्यात आला आहे. युध्द अभ्यास (फेब्रुवारी 2021) आणि वज्र प्रहार (मार्च 2021) असे हे दोन सराव आहेत.

Ministry of Defence
Visit of Lt Gen SK Saini, Vice Chief of the Army Staff to United States of America
16 OCT 2020 11:15AM by PIB Delhi
Lt Gen SK Saini, Vice Chief of the Army Staff is proceeding on a visit to the United States of America from 17 to 20 Oct 2020. The aim of the visit is to enhance military cooperation between both the armies.
The Vice Chief of the Army Staff will visit the US Army Pacific Command (USARPRAC), the Army component of Indo-Pacific Command (INDOPACOM) and exchange ideas extensively with the military leadership apart from witnessing training and equipment capabilities of US Army. Later, the Vice Chief of the Army Staff will also visit INDOPACOM where aspects of military cooperation and furthering military to military engagement including procurements, training in niche domains, joint exercises and capability building will be discussed.
The visit will further enhance the operational and strat level collaboration between both armies, which is emphasised by the fact India is participating in two joint exercises with the US despite COVID-19 restrictions. These are Yudh Abhyas (February 2021) and Vajra Prahar (March 2021).