మంత్రిమండలి
సామర్థ్యం పెంపు, పరిశోధన&అభివృద్ధి, స్థిరమైన భూగర్భ జల నిర్వహణ అంశాల్లో భారత్‌-ఆస్ట్రేలియా మధ్య సహకారం కోసం కుదిరిన ఎంవోయూకు కేంద్ర మంత్రివర్గం ఆమోదం
14 OCT 2020 4:53PM by PIB Hyderabad
'కేంద్ర జల వనరులు, నదుల అభివృద్ధి, గంగ పునరుద్ధరణ విభాగా'నికి చెందిన 'కేంద్ర భూగర్భ జల బోర్డు'కు (సీజీడబ్లూబీ), ఆస్ట్రేలియాకు చెందిన 'మేనేజింగ్‌ ఆక్విఫర్‌ రీసెర్చ్‌ అండ్‌ సస్టెయినింగ్‌ గ్రౌండ్‌వాటర్‌ యూజ్‌ త్రూ విలేజ్‌-లెవెల్‌ ఇంటర్వెన్షన్‌' (మార్వి) పార్ట్‌నర్స్‌కు మధ్య కుదిరిన అవగాహన ఒప్పందం వివరాలు, ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన జరిగిన కేంద్ర మంత్రివర్గానికి అందాయి. గతేడాది అక్టోబర్‌లో, ఆస్ట్రేలియాలో ఈ ఎంవోయూ కుదిరింది.
వ్యవసాయం, పట్టణ, పారిశ్రామిక, పర్యావరణ అవసరాలకు జల భద్రత సాధించేలా; ఉపరితల, భూగర్భజల శిక్షణ, విద్య, పరిశోధనలో సహకారాన్ని ప్రోత్సహించడం ఈ ఎంవోయూ ఉద్దేశం.

Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Australia for collaboration in capacity building, research and development and making impact for sustainable groundwater management
14 OCT 2020 4:53PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi was apprised of a Memorandum of Understanding (MoU) signed between Central Ground Water Board (CGWB), Department of Water Resources, River Development and Ganga rejuvenation, India and Managing Aquifer Recharge and Sustaining Groundwater use through village-level intervention (MARVI) PARTNERS, Australia in October, 2019.
The MoU has been signed to promote cooperation in surface and groundwater training, education and research to achieve water security for agricultural, urban, industrial and environmental purposes.