Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Australia for collaboration in capacity building, research and development and making impact for sustainable groundwater management
14 OCT 2020 4:53PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi was apprised of a Memorandum of Understanding (MoU) signed between Central Ground Water Board (CGWB), Department of Water Resources, River Development and Ganga rejuvenation, India and Managing Aquifer Recharge and Sustaining Groundwater use through village-level intervention (MARVI) PARTNERS, Australia in October, 2019.
The MoU has been signed to promote cooperation in surface and groundwater training, education and research to achieve water security for agricultural, urban, industrial and environmental purposes.

मंत्रिमंडळ
भारत आणि ऑस्ट्रेलिया यांच्यामध्ये क्षमता निर्माण, संशोधन आणि विकास तसेच प्रभावी शाश्वत भूजल व्यवस्थापनासाठी केलेल्या सामंजस्य कराराला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मान्यता
14 OCT 2020 6:17PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली आज झालेल्या केंद्रीय मंत्रिमंडळाच्या बैठकीमध्ये भारत आणि ऑस्ट्रेलिया यांच्या दरम्यान झालेल्या विविध क्षेत्रात सहकार्य करण्यासाठी झालेल्या सामंजस्य कराराला मान्यता देण्यात आली. केंद्रीय भूजल मंडळ, जलसंपदा विभाग, नदी विकास आणि गंगा शुद्धीकरण-स्वच्छता प्रकल्प आणि भूजल स्तराचे शाश्वत व्यवस्थापन करणे, भूमीअंतर्गत जलस्त्रोतांना पुन्हा पाझर आणण्यासाठी अगदी गावपातळीवर कार्य करणे, यासंबंधी ऑस्ट्रेलियामध्ये ऑक्टोबर, 2019 मध्ये उभय देशामध्ये सामंजस्य करार करण्यात आले होते, त्यांना आज मान्यता देण्यात आली.
कृषी, नागरी, औद्योगिक आणि पर्यावरणासाठी जमिनीवरील आणि भूगर्भातील जलस्तर याविषयी प्रशिक्षण, शिक्षण तसेच संशोधन या क्षेत्रामध्ये सहकार्य करण्यासाठी प्रोत्साहन देण्यासाठी उभय देशांमध्ये सामंजस्य करार करण्यात आला आहे.