రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
పుదుచ్చేరిలోని రోడ్-ఓవర్ బ్రిడ్జిని జాతికి అంకితం చేసిన మంత్రి గడ్కరీ
07 OCT 2020 2:14PM by PIB Hyderabad
స్థానిక ప్రజలు దీర్ఘకాలంగా ఎదురుచూస్తున్న పుదుచ్చేరిలోని 45‌‌–ఏ నేషనల్​ హైవే రైల్వే లెవెల్​ క్రాసింగ్​పైన కిలోమీటరు మేర నిర్మించిన రోడ్​ ఓవర్​ బ్రిడ్జిని కేంద్ర రహదారులు, రవాణాశాఖ మంత్రి నితిన్ గడ్కరీ వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా జాతికి అంకితం చేశారు. 35 కోట్ల రూపాయల ఖర్చుతో నిర్మించిన రోడ్-ఓవర్ బ్రిడ్జ్ పుదుచ్చేరితోపాటు విల్లియనూర్, అరియూర్, కండమంగళం, మానవేళి, గోరిమెడు, అరోవిల్, అరియాంకుప్పం ప్రాంతాల దీర్ఘకాల ప్రయాణ అవసరాలను తీర్చుతుంది. ఈ కార్యక్రమంలో పుదుచ్చేరి యూటీ లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ డాక్టర్ కిరణ్ బేడి, ముఖ్యమంత్రి వి.నారాయణసామి, కేంద్ర రోడ్డు, రవాణా, హైవేలశాఖ సహాయమంత్రి జనరల్ (రిటైర్డ్) డాక్టర్ వికె సింగ్, పుదుచ్చేరి కేంద్రపాలిత రాష్ట్ర మంత్రులు, పార్లమెంటు సభ్యులు, ఎమ్మెల్యేలు, కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల సీనియర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు. ఈ సందర్భంగా గడ్కరీ మాట్లాడుతూ, ఈ ప్రాజెక్టు వల్ల ట్రాఫిక్ జామ్ నుండి ప్రజలకు ఉపశమనం కలగడంతోపాటు సమయం, ఇంధనం ఆదా అవుతాయన్నారు. ప్రయాణం సురక్షితంగా ఉండటమే గాక కాలుష్యం తగ్గుతుందని చెప్పారు. రైల్వే లెవల్ క్రాసింగ్ ఇబ్బందులు, రైల్వే ట్రాఫిక్ వల్ల సమస్యలు ఉండవని ఆయన వివరించారు. ఎన్​హెచ్​-45 నాలుగు-లేన్ల రోడ్డు నుంచి కరైకల్ పోర్టుతో పాటు కన్యాకుమారి వరకు దారితీసే ఈసీఆర్​ రహదారికి వెళ్లవచ్చు. వ్యవసాయం, చేపల వేటకు వెళ్లే వారికి కూడా ఈ బ్రిడ్జి ఉపయోగపడుతుంది. పుదుచ్చేరి కేంద్ర పాలిత ప్రాంతంలో ఎన్‌హెచ్‌ నిర్మాణానికి గత ఆరేళ్లలో రూ .70 కోట్లు ఖర్చు చేసినట్లు ఆయన తెలిపారు. తమిళనాడు - పుదుచ్చేరి నుంచి మరింత వేగంగా చేరుకోవడానికి సుమారు రూ .11,000 కోట్ల ఖర్చుతో 287 కిలోమీటర్ల పొడవున జరుగుతున్న పనుల గురించి ఆయన ఈ సందర్భంగా వివరించారు. వీటిలో నేషనల్​ హైవే-332 ఏ లోని మహాబలిపురం–ముగైయూర్ సెక్షన్​, నేషనల్​ హైవే -332 ఏ లోని ముగైయూర్–మరక్కనమ్ సెక్షన్​, నేషనల్​ హైవే -45ఏ లోని విల్లుప్పురం–పుదుచ్చేరి సెక్షన్​, నేషనల్​ హైవే -45ఏ లోని పుదుచ్చేరి–పూండియంకుప్పం సెక్షన్​, పూండియాంకప్పం– సత్తనాథపురం, సత్తనాథపురం–నేషనల్​ హైవే-45A లోని నాగపట్నం సెక్షన్​ ప్రాజెక్టులు భాగమని మంత్రి వివరించారు.
అనంతరం కేంద్ర రోడ్డు, రవాణా, హైవేలశాఖ సహాయమంత్రి జనరల్​ (రిటైర్డ్) డాక్టర్ వి కె సింగ్ మాట్లాడుతూ, పుదుచ్చేరి నుంచి తమిళనాడు మీదుగా దేశంలోని అన్ని ప్రాంతాలకు రోడ్డు మార్గాలను నిర్మించడానికి తమ శాఖ ప్రయత్నిస్తోందని వెల్లడించారు. మడగాడిపేట రాష్ట్ర సరిహద్దు నుండి అరియూర్ గ్రామానికి ఎనిమిది కిలోమీటర్ల పొడవైన రహదారి బలోపేతం కోసం రూ .9 కోట్ల వ్యయంతో చేపట్టిన పనులు వచ్చే డిసెంబర్ నాటికి పూర్తయ్యే అవకాశం ఉందని మంత్రి ప్రకటించారు. 1,354 కోట్ల రూపాయల అంచనా వ్యయంతో చేపట్టబోయే ఎన్‌హెచ్ 332 ఎ & పుదుచ్చేరి బైపాస్‌లోని మరక్కానం - కూనిమెడు సెక్షన్, రాజీవ్ గాంధీ స్క్వేర్ వద్ద గ్రేడ్ సెపరేటర్ నిర్మాణం, ఇందిరా గాంధీ స్క్వేర్ వద్ద గ్రేడ్ సెపరేటర్ నిర్మాణం కోసం సవివర ప్రాజెక్టు నివేదిక (డీపీఆర్​) త్వరలోనే పూర్తవుతుందని వెల్లడించారు. పుదుచ్చేరి కేంద్ర పాలిత ప్రాంతానికి సుమారు 47 కోట్ల రూపాయల విలువైన సిఆర్ఎఫ్ పనులు మంజూరు చేశామని మంత్రి ప్రకటించారు. పుదుచ్చేరి ప్రభుత్వం దరఖాస్తును సమర్పిస్తే మరో రూ.15 కోట్ల అదనపు నిధులను అందజేయవచ్చని సింగ్​ వివరించారు.
పుదుచ్చేరి కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ డాక్టర్ కిరణ్ బేడీ ఈ సందర్భంగా మాట్లాడుతూ తమ ప్రజల ఆకాంక్షలను కేంద్ర ప్రభుత్వం నెరవేర్చిందంటూ ప్రశంసించారు. ప్రాజెక్టులు ఆలస్యమైతే ఖర్చులు పెరుగుతాయని ఆమె హెచ్చరించారు. ఆలస్యం ఇంకా పెరుగుతుందని స్పష్టం చేశారు. పిడబ్ల్యుడి అధికారులతో సహా రోడ్డు నిర్మాణ ఇంజనీర్లకు వృత్తిపరమైన కోర్సులు నిర్వహించాలని ఆమె ప్రతిపాదించారు. పుదుచ్చేరి ముఖ్యమంత్రి వి నారాయణసామి, ప్రజా పనుల శాఖ మంత్రి ఎ. నమశ్శివాయం కూడా ఈ కార్యక్రమంలో ప్రసంగించారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Gadkari dedicates to the Nation Road-Over-Bridge on NH 45-A at Puducherry
Project to fulfil long awaited need of the local populace
07 OCT 2020 2:14PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari dedicated to Nation via video conference mode a one-kilometre long Road-Over-Bridge across Railway Level Crossing on NH 45-A at Arumparthapuram, Puducherry today. The Road-Over-Bridge worth Rs 35 crore will fulfil long awaited need of Puducherry, especially Villianur, Ariyur, Kandamangalam, Manaveli, Gorimedu, Arovil and Ariyankuppam areas. The event was attended by the Lt. Governor of the UT of Puducherry Dr. Kiran Bedi, Chief Minister Shri V Narayanasamy and Union MoS-RTH Gen (Retd) Dr V K Singh, Ministers from the UT, Members of Parliaments, MLAs and senior officers from the Centre and the State.
Speaking on the occasion, Shri Gadkari said, the project is envisaged to bring relief to public from traffic jam resulting in saving of time and fuel, safe commutation, reduction in pollution, closure of level crossing, and unhindered passage of railway traffic. He said, four-laning of NH-45 shall provide unhindered connectivity of Puducherry with Karaikal port as well as ECR road which is leading upto Kanyakumari. This will also give impetus to the agriculture and fishing. He said, Rs 70 crore has been spent on NH construction during the last six years in the UT of Puducherry. He informed about the ongoing works in an aggregate length of 287 km for an amount of about Rs 11,000 crore for Tamilnadu - Puducherry Connectivity. These include the Mahabalipuram to Mugaiyur section of NH-332 A, Mugaiyur to Marakkanam Section of NH -332 A, Viluppuram to Puducherry Section of NH -45A, Puducherry to Poondiyankuppam section of NH -45A, Poondiyankuppam to Sattanathapuram section of NH-45A, and Sattanathapuram to Nagapattinam section of NH-45A.
MoS-RTH Gen (Retd) Dr V K Singh said, the Ministry is trying to provide full connectivity of Pudduchery with Tamil Nadu and other regions of the country. The Minister informed that work on strengthening of eight km long road from Madagadipet state border to Ariyur Village at an expenditure of Rs 9 crore is likely to complete by the coming December. He further informed that DPR preparation is in progress for Marakkanam - Koonimedu Section of NH 332 A & Pudhucherry Bypass, construction of Grade separator at Rajiv Gandhi Square, and construction of Grade separator at Indira Gandhi Square, at a tentative cost of Rs 1354 crore. The Minister said, CRF works worth about Rs 47 crore have been sanctioned in the UT of Puducherry. Additional proposal for Rs 15 crore may be approved if submitted by the UT Government, he added.
Lt. Governor of the UT of Puducherry Dr Kiran Bedi complemented the central government for fulfilling the aspirations of the people of the UT. She cautioned against the cost over-run of delayed projects, as it causes further delay. She proposed conducting refresher courses for road construction engineers, including PWD officers.
Puducherry Chief Minister Shri V Narayanasamy and Minister for Public Works Shri A. Namassivayam also addressed the event.