Ministry of Road Transport & Highways
Gadkari dedicates to the Nation Road-Over-Bridge on NH 45-A at Puducherry
Project to fulfil long awaited need of the local populace
07 OCT 2020 2:14PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari dedicated to Nation via video conference mode a one-kilometre long Road-Over-Bridge across Railway Level Crossing on NH 45-A at Arumparthapuram, Puducherry today. The Road-Over-Bridge worth Rs 35 crore will fulfil long awaited need of Puducherry, especially Villianur, Ariyur, Kandamangalam, Manaveli, Gorimedu, Arovil and Ariyankuppam areas. The event was attended by the Lt. Governor of the UT of Puducherry Dr. Kiran Bedi, Chief Minister Shri V Narayanasamy and Union MoS-RTH Gen (Retd) Dr V K Singh, Ministers from the UT, Members of Parliaments, MLAs and senior officers from the Centre and the State.
Speaking on the occasion, Shri Gadkari said, the project is envisaged to bring relief to public from traffic jam resulting in saving of time and fuel, safe commutation, reduction in pollution, closure of level crossing, and unhindered passage of railway traffic. He said, four-laning of NH-45 shall provide unhindered connectivity of Puducherry with Karaikal port as well as ECR road which is leading upto Kanyakumari. This will also give impetus to the agriculture and fishing. He said, Rs 70 crore has been spent on NH construction during the last six years in the UT of Puducherry. He informed about the ongoing works in an aggregate length of 287 km for an amount of about Rs 11,000 crore for Tamilnadu - Puducherry Connectivity. These include the Mahabalipuram to Mugaiyur section of NH-332 A, Mugaiyur to Marakkanam Section of NH -332 A, Viluppuram to Puducherry Section of NH -45A, Puducherry to Poondiyankuppam section of NH -45A, Poondiyankuppam to Sattanathapuram section of NH-45A, and Sattanathapuram to Nagapattinam section of NH-45A.
MoS-RTH Gen (Retd) Dr V K Singh said, the Ministry is trying to provide full connectivity of Pudduchery with Tamil Nadu and other regions of the country. The Minister informed that work on strengthening of eight km long road from Madagadipet state border to Ariyur Village at an expenditure of Rs 9 crore is likely to complete by the coming December. He further informed that DPR preparation is in progress for Marakkanam - Koonimedu Section of NH 332 A & Pudhucherry Bypass, construction of Grade separator at Rajiv Gandhi Square, and construction of Grade separator at Indira Gandhi Square, at a tentative cost of Rs 1354 crore. The Minister said, CRF works worth about Rs 47 crore have been sanctioned in the UT of Puducherry. Additional proposal for Rs 15 crore may be approved if submitted by the UT Government, he added.
Lt. Governor of the UT of Puducherry Dr Kiran Bedi complemented the central government for fulfilling the aspirations of the people of the UT. She cautioned against the cost over-run of delayed projects, as it causes further delay. She proposed conducting refresher courses for road construction engineers, including PWD officers.
Puducherry Chief Minister Shri V Narayanasamy and Minister for Public Works Shri A. Namassivayam also addressed the event.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਵਿਖੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ 45-ਏ ਉੱਤੇ ਬਣਿਆ ਰੋਡ-ਓਵਰ-ਬਰਿੱਜ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ
ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਚਲੀ ਆ ਰਹੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗਾ
07 OCT 2020 2:14PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਦੇ ਆਰੁਮਪਾਰਥਪੁਰਮ (Arumparthapuram) ਵਿਖੇ ਐੱਨਐੱਚ 45-ਏ ਉੱਤੇ ਰੇਲਵੇ ਲੈਵਲ ਕ੍ਰੌਸਿੰਗ ਦੇ ਆਰ- ਪਾਰ ਇੱਕ ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਰੋਡ-ਓਵਰ-ਬਰਿੱਜ ਨੂੰ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਮੋਡ ਰਾਹੀਂ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ। 35 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਬਣਿਆ ਰੋਡ- ਓਵਰ- ਬ੍ਰਿਜ ਪੁਦੂਚੇਰੀ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਵਿਲੀਆਨੂਰ, ਅਰਿਯੁਰ, ਕੰਦਮੰਗਲਮ, ਮਨਾਵੇਲੀ, ਗੋਰੀਮੇਡੂ, ਅਰੋਵਿਲ ਅਤੇ ਅਰਿਯਾਂਕੁਪਮ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਚਲੀ ਆ ਰਹੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਗਵਰਨਰ ਡਾ. ਕਿਰਨ ਬੇਦੀ, ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ ਨਰਾਇਣਸਾਮੀ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਜਨਰਲ (ਸੇਵਾਮੁਕਤ) ਡਾ. ਵੀਕੇ ਸਿੰਘ, ਯੂਟੀ ਦੇ ਮੰਤਰੀ, ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ, ਵਿਧਾਇਕ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਤੇ ਰਾਜ ਤੋਂ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਪਰਿਕਲਪਨਾ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਜਾਮ ਤੋਂ ਰਾਹਤ ਦਿਵਾਉਣ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਸਮੇਂ ਅਤੇ ਈਂਧਣ ਦੀ ਬਚਤ ਹੋਵੇਗੀ, ਯਾਤ੍ਰਾ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਰਹੇਗੀ, ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਆਵੇਗੀ, ਲੈਵਲ ਕ੍ਰੌਸਿੰਗ ਬੰਦ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਰੇਲਵੇ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਨਿਰਵਿਘਨ ਰਹੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, ਐੱਨਐੱਚ-45 ਦੇ ਚਾਰ ਮਾਰਗੀਕਰਨ ਨਾਲ ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਦੀ ਕਰੈਕਲ ਪੋਰਟ (Karaikal port) ਦੇ ਨਾਲ ਨਾਲ ਈਸੀਆਰ ਰੋਡ ਨਾਲ ਵੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਕਨੈਕਟਿਵਿਟੀ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ ਜੋ ਕਿ ਕੰਨਿਆ ਕੁਮਾਰੀ ਤੱਕ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਮੱਛੀਆਂ ਫੜਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਹੋਵੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਛੇ ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਤੇ 70 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਖਰਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ-ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਲਈ ਲਗਭਗ 11,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ 287 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਿੱਚ ਚਲ ਰਹੇ ਕਾਰਜਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚ-332 ਏ ਦਾ ਮਹਾਬਲੀਪੁਰਮ ਤੋਂ ਮੁਗਈਯੁਰ (Mugaiyur) ਸੈਕਸ਼ਨ, ਐੱਨਐੱਚ-332 ਏ ਦਾ ਮੁਗਈਯੁਰ ਤੋਂ ਮਰਕਮ ਸੈਕਸ਼ਨ, ਐੱਨਐੱਚ -45ਏ ਦਾ ਵਿਲੁਪੁਰਮ ਤੋਂ ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਸੈਕਸ਼ਨ, ਐੱਨਐੱਚ -45ਏ ਦਾ ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਤੋਂ ਪੂੰਡੀਯੰਕੁਪਮ ਸੈਕਸ਼ਨ, ਐੱਨਐੱਚ-45ਏ ਦੇ ਪੂੰਡੀਯੰਕੁਪਮ ਤੋਂ ਸੇਤਨਯਾਥਪੁਰਮ ਸੈਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚ-45 ਏ ਦੇ ਸੇਤਨਯਾਥਪੁਰਮ ਤੋਂ ਨਾਗਾਪਟਿਨਮ ਸੈਕਸ਼ਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਜਨਰਲ (ਸੇਵਾਮੁਕਤ) ਡਾ. ਵੀਕੇ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਮੰਤਰਾਲਾ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹੋਰ ਖੇਤਰਾਂ ਨਾਲ ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਦੀ ਪੂਰੀ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ 9 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਮੈਡਾਗਾਡੀਪੇਟ (Madagadipet) ਸਟੇਟ ਬਾਰਡਰ ਤੋਂ ਅਰਿਯੂਰ ਪਿੰਡ ਤੱਕ ਅੱਠ ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਸੜਕ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਕੰਮ ਆਉਂਦੇ ਦਸੰਬਰ ਤੱਕ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਐੱਨਐੱਚ 332ਏ ਦੇ ਮਰਕਕੱਨਮ - ਕੂਨੀਮੇਡੂ ਸੈਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਬਾਇਪਾਸ,ਰਾਜੀਵ ਗਾਂਧੀ ਸਕਵੇਅਰ ਵਿਖੇ ਗ੍ਰੇਡ ਸੈਪੇਰੇਟਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ, ਅਤੇ ਇੰਦਰਾ ਗਾਂਧੀ ਸਕਵੇਅਰ ਵਿਖੇ ਗ੍ਰੇਡ ਸੈਪੇਰੇਟਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ 1354 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਡੀਪੀਆਰ ਤਿਆਰੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਤੇ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਯੂਟੀ ਵਿੱਚ ਸੀਆਰਐੱਫ ਦੇ ਲਗਭਗ 47 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਕੰਮਾਂ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਯੂਟੀ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਤੇ15 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਅਤਿਰਿਕਤ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਵੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਮਿਲ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਯੂਟੀ ਦੀ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਗਵਰਨਰ ਡਾ. ਕਿਰਨ ਬੇਦੀ ਨੇ ਯੂਟੀ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਆਕਾਂਖਿਆਵਾਂ ਨੂੰਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੇਰੀ ਵਾਲੇ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਉੱਤੇ ਵੱਧ ਲਾਗਤ ਆਉਣ ਵਿਰੁੱਧ ਸਾਵਧਾਨ ਕੀਤਾ, ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਹੋਰ ਦੇਰੀ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇਲੋਕ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਸਮੇਤ ਸੜਕ ਨਿਰਮਾਣ ਇੰਜਨੀਅਰਾਂ ਲਈ ਰਿਫਰੈਸ਼ਰ ਕੋਰਸ ਕਰਵਾਉਣ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਰੱਖਿਆ।
ਪੁਦੂਚੇਰੀ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ ਨਾਰਾਇਣਸਾਮੀ ਅਤੇ ਲੋਕ ਨਿਰਮਾਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਏ ਨਮਸਸਿਵਮ ਨੇ ਵੀ ਆਯੋਜਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ।
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/50.mp4