Ministry of Defence
Successful Flight Test of SMART
05 OCT 2020 1:26PM by PIB Delhi
Supersonic Missile Assisted Release of Torpedo (SMART) has been successfully flight tested today 5th Oct 2020 at 1145 hrs from Wheeler Island off the coast of Odisha. All the mission objectives including missile flight upto the range and altitude, separation of the nose cone, release of Torpedo and deployment of Velocity Reduction Mechanism (VRM) have been met perfectly.
The tracking stations (Radars, Electro Optical Systems) along the coast and the telemetry stations including down range ships monitored all the events.
SMART is a missile assisted release of lightweight Anti-Submarine Torpedo System for Anti-Submarine Warfare (ASW) operations far beyond Torpedo range.This launch and demonstration is significant in establishing Anti-Submarine warfare capabilities.
A number of DRDO laboratories including DRDL, RCI Hyderabad, ADRDE Agra, NSTL Visakhapatnam have developed the technologies required for SMART.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh congratulated the DRDO Scientists for the important feat.
Secretary DD R&D & Chairman DRDO Dr G Satheesh Reddy, said that SMART is a game changer technology demonstration in the Anti-Submarine Warfare.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਮਾਰਟ ਦਾ ਸਫਲ ਉਡਾਣ ਟੈਸਟ
05 OCT 2020 1:26PM by PIB Chandigarh
“ਸੁਪਰਸੋਨਿਕ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਅਸਿਸਟਿਡ ਰੀਲੀਜ਼ ਆਫ ਟਾਰਪੀਡੋ (ਸਮਾਰਟ) ਦਾ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ 5 ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 1145 ਵਜੇ ਉੜੀਸਾ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਤੱਟ ਤੋਂ ਵ੍ਹੀਲਰ ਆਈਲੈਂਡ ਤੇ ਉਡਾਣ ਟੈਸਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ । ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਸੰਚਾਲਨ ਦੇ ਸਾਰੇ ਉਦੇਸ਼ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਪੂਰੇ ਕੀਤੇ ਗਏ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਟਾਰਗੇਟ ਦੀ ਰੇਂਜ ਅਤੇ ਉਚਾਈ ਤੱਕ, ਨੱਕ ਦੇ ਕੋਨ ਨੂੰ ਵੱਖ ਕਰਨਾ, ਟਾਰਪੀਡੋ ਨੂੰ ਛੱਡਣਾ ਅਤੇ ਵੇਲੋਸਿਟੀ ਰਿਡਕਸ਼ਨ ਮਕੈਨਿਜ਼ਮ (ਵੀਆਰਐਮ) ਦੀ ਤਾਇਨਾਤੀ ਸਮੇਤ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ।
ਸਮੁੰਦਰੀ ਤੱਟ ਦੇ ਨਾਲ- ਨਾਲ ਬਣੇ ਟਰੈਕਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੀ ਗਈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ (ਰਾਡਾਰਸ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੋ ਆਪਟੀਕਲ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ) ਅਤੇ ਡਾਉਨ ਰੇਂਜ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਵਰਗੇ ਸਮਾਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਐਂਟੀ-ਪਣਡੁੱਬੀ ਲੜਾਈ ਕਾਰਜਾਂ ਲਈ ਹਲਕਾ ਐਂਟੀ-ਪਣਡੁੱਬੀ ਟਾਰਪੀਡੋ ਸਿਸਟਮ ਇਕ ਸਮਾਰਟ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਹੈ ਜੋ ਟਾਰਪੀਡੋ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਟੀਚੇ ਤੋਂ ਪਾਰ ਜਾਣ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ । ਇਹ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਪ੍ਰੀਖਣ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਪਣਡੁੱਬੀ ਵਿਰੋਧੀ ਲੜਾਈ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਹੈ ।
ਕਈ ਡੀਆਰਡੀਓ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਵੱਲੋਂ ਡੀਆਰਡੀਐਲ, ਆਰਸੀਆਈ ਹੈਦਰਾਬਾਦ, ਏਡੀਆਰਡੀਈ ਆਗਰਾ, ਐਨਐਸਟੀਐਲ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਸਮੇਤ ਸਮਾਰਟ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦੀਆਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਡੀਆਰਡੀਓ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ।
ਡੀ ਡੀ ਆਰ ਐਂਡ ਡੀ ਸੱਕਤਰ ਅਤੇ ਡੀਆਰਡੀਓ ਚੇਅਰਮੈਨ ਡਾ ਜੀ ਸਤੀਸ਼ ਰੈਡੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਸਮਾਰਟ ਐਂਟੀ-ਪਣਡੁੱਬੀ ਯੁੱਧ ਸਮਰੱਥਾ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਇਕ ਗੇਮ ਚੇਂਜਰ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹੈ ।