ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸੀ ਬੂਸਟਰ ਵਾਲੀ ਬ੍ਰਹਮੋਸ ਮਿਜ਼ਾਇਲ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਟੈਸਟ ਕੀਤੀ ਗਈ
30 SEP 2020 2:28PM by PIB Chandigarh
ਦੇਸੀ ਬੂਸਟਰ ਅਤੇ ਏਅਰ ਫਰੇਮ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ ਵਾਲੀ ਸਤਹ ਤੋਂ ਸਤਹ ਤੱਕ ਮਾਰ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਸੁਪਰ ਸੋਨਿਕ ਕਰੂਜ਼ ਮਿਜ਼ਾਇਲ ਬ੍ਰਹਮੋਸ ਅਤੇ ਹੋਰ ਕਈ (ਮੇਡ ਇਨ ਇੰਡੀਆ) ਸਬ ਸਿਸਟਮ ਦਾ ਅੱਜ 30 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਉਡੀਸ਼ਾ ਦੇ ਆਈ ਟੀ ਆਰ ਬਲਾਸੋਰ ਵਿੱਚ ਮਿੱਥੀ ਰੇਂਜ ਤੇ 10 ਵਜ ਕੇ 30 ਮਿੰਟ ਤੇ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਫਲਾਈਟ ਟੈਸਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ । ਇਹ ਦੇਸੀ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਹੋਰ ਵੱਡਾ ਕਦਮ ਹੈ ।
ਬ੍ਰਹਮੋਸ ਲੈਂਡ ਅਟੈਕ ਕਰੂਜ਼ ਮਿਜ਼ਾਇਲ (ਐੱਲ ਏ ਸੀ ਐੱਮ) ਮੇਕ 2.8 ਦੀ ਉੱਚੀ ਸਪੀਡ ਤੇ ਕਰੂਜਿ਼ੰਗ ਕਰ ਰਹੀ ਸੀ ।
ਰਕਸ਼ਾ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਮਿਸ਼ਨ ਲਈ ਡੀ ਆਰ ਡੀ ਓ ਤੇ ਬ੍ਰਾਹਮੋਸ ਟੀਮ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । ਡਾਕਟਰ ਜੀ ਸਤੀਸ਼ ਰੈੱਡੀ , ਸਕੱਤਰ ਡੀ ਡੀ ਆਰ ਐੱਨ ਡੀ ਅਤੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਡੀ ਆਰ ਡੀ ਓ ਨੇ ਵੀ ਇਸ ਵਿਲੱਖਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਲਈ ਵਿਗਿਆਨਕ ਭਾਈਚਾਰੇ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । ਅੱਜ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਲਾਂਚ ਨੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਹੁੰ ਨੂੰ ਸਮਝਦਿਆਂ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਬ੍ਰਹਮੋਸ ਹਥਿਆਰ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਦੇਸੀ ਬੂਸਟਰ ਅਤੇ ਕਈ ਹੋਰ ਦੇਸੀ ਅੰਗਾਂ ਦੇ ਲੜੀਵਾਰ ਉਤਪਾਦਨ ਲਈ ਰਾਹ ਪੱਧਰਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ।

Ministry of Defence
BrahMos Missile Featuring Indigenous Booster Successfully Flight Tested
30 SEP 2020 2:28PM by PIB Delhi
BrahMos surface-to-surface supersonic cruise missile featuring indigenous Booster and Airframe Section along with many other ‘Made in India’ sub-systems was successfully flight tested for designated range at 1030 hours today on September 30, 2020 from ITR, Balasore in Odisha. It is one more major step in enhancing the indigenous content.
The BrahMos Land-Attack Cruise Missile (LACM) was cruising at a top speed of Mach 2.8.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh congratulated all the personnel of DRDO and team BrahMos for the spectacular mission. Dr G Satheesh Reddy, Secretary DD R&D and Chairman DRDO congratulated the scientific community and industry for this feat.
Today’s successful launch has paved the way for the serial production of the indigenous booster and other indigenous components of the powerful BrahMos Weapon System realising Atmanirbhar Bharat pledge.