రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
స్వదేశీ బూస్టర్‌తో కూడిన బ్రహ్మోస్ క్షిపణి ప్రయోగం విజయవంతం
30 SEP 2020 2:28PM by PIB Hyderabad
ఉపరితలం నుంచి ఉపరితలానికి ప్రయోగించే బ్రహ్మోస్ సూపర్‌సోనిక్‌ క్రూయిజ్ క్షిపణి ప్రయోగం మరోమారు విజయతమైంది. స్వదేశీ బూస్టర్‌, ఎయిర్‌ఫ్రేమ్‌ సెక్షన్‌, ఇంకా అనేక 'భారత్‌లో తయారీ' ఉప వ్యవస్థలను కలిగివుండడం ప్రస్తుత ప్రయోగంలోని విశేషాలు. ఒడిశాలోని బాలాసోర్‌ ఐటీఆర్‌ నుంచి ఉదయం 10.30 గంటలకు ప్రయోగం నిర్వహించారు. దేశీయ సత్తా వృద్ధిల్లో ఈ విజయం మరో అడుగుగా మారింది. బ్రహ్మోస్‌ క్షిపణి గరిష్టంగా 2.8 మాక్‌ వేగంతో దూసుకెళ్లగలదు.
అద్భుతమైన విజయం సాధించారంటూ; డీఆర్‌డీవో, బ్రహ్మోస్‌ బృందాన్ని రక్షణ శాఖ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్‌ సింగ్‌ అభినందించారు. డీఆర్‌డీవో ఛైర్మన్‌ డా.జి.సతీష్‌రెడ్డి కూడా శాస్త్రవేత్తల బృందాన్ని, పరిశ్రమను ప్రశంసించారు.
ఆత్మనిర్భర్‌ భారత్‌ ప్రతిజ్ఞను నిజం చేస్తూ, శక్తిమంత బ్రహ్మోస్ వ్యవస్థ కోసం దేశీయ బూస్టర్‌, విడిభాగాలను తయారు చేయడానికి ఈ ప్రయోగ విజయం బాటలు పరిచింది.

Ministry of Defence
BrahMos Missile Featuring Indigenous Booster Successfully Flight Tested
30 SEP 2020 2:28PM by PIB Delhi
BrahMos surface-to-surface supersonic cruise missile featuring indigenous Booster and Airframe Section along with many other ‘Made in India’ sub-systems was successfully flight tested for designated range at 1030 hours today on September 30, 2020 from ITR, Balasore in Odisha. It is one more major step in enhancing the indigenous content.
The BrahMos Land-Attack Cruise Missile (LACM) was cruising at a top speed of Mach 2.8.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh congratulated all the personnel of DRDO and team BrahMos for the spectacular mission. Dr G Satheesh Reddy, Secretary DD R&D and Chairman DRDO congratulated the scientific community and industry for this feat.
Today’s successful launch has paved the way for the serial production of the indigenous booster and other indigenous components of the powerful BrahMos Weapon System realising Atmanirbhar Bharat pledge.