ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਾਵਰ ਫਾਇਨੈਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ2020-21 ਦੇ ਲਈ ਟੀਚਿਆਂ ਦਾ ਵਿਵਰਣ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ 'ਤੇ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕੀਤੇ
29 SEP 2020 3:18PM by PIB Chandigarh
ਪਾਵਰ ਫਾਇਨੈਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਪੀਐੱਫਸੀ) ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2020-21 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਵਿਭਿੰਨ ਟੀਚਿਆਂ ਦਾ ਵਿਵਰਣ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਨਾਲ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਅਧਾਰਿਤ 'ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ' ਤੇ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕੀਤੇ।
ਇਸ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ 'ਤੇ ਸਕੱਤਰ (ਬਿਜਲੀ), ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਨੰਦਨ ਸਹਾਏ ਅਤੇ ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰਐੱਸਐੱਸ ਢਿੱਲੋਂ ਨੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਦਸਤਖ਼ਤ ਕੀਤੇ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਪਰਿਚਾਲਨ ਤੋਂ ਰਾਜਸਵ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅਪਰੇਟਿੰਗ ਲਾਭ, ਔਸਤ ਨੈਟਵਰਥ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤਤਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪੀਏਟੀ ਅਤੇ ਆਈਪੀਡੀਐੱਸ ਸਬੰਧਿਤ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਜਿਵੇਂ ਗ਼ੈਰ-ਵਿੱਤੀ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਜਿਹੇ ਵਿਭਿੰਨ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਸਬੰਧਿਤ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੇ ਨਾਲ 36,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਉਤਸ਼ਾਹੀ ਰਾਜਸਵ ਟੀਚਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਪੀਐੱਫਸੀ ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਮਿਸਾਲੀ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਰੇਟਿੰਗ ਖੁਦ ਇਸ ਦੇ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਗਵਾਹੀ ਦਿੰਦੀ ਹੈ।

Ministry of Power
PFC signs MoU with Govt. of India detailing targets for FY 2020-21
29 SEP 2020 3:18PM by PIB Delhi
Power Finance Corporation Ltd (PFC) has signed a performance-based ‘Memorandum of Understanding’ (MoU) with Ministry of Power, Govt. of India detailing various targets to be achieved by PFC during FY 2020-21.
The MoU has been signed by Shri SanjivNandanSahai, Secretary (Power), Govt. of India and Shri R.S. Dhillon, CMD, PFC in presence of senior officials of MOP and PFC.
Govt. of India has set an ambitious revenue target of Rs. 36,000 Crs along with various performance-related parameters such as Operating Profit as percentage of Revenue from Operation, PAT as a percentage of Average Networth and Non-financial parameters viz., IPDS-related parameters.
PFC has been delivering exemplary performance from the past years and the ratings from the Government of India stands testimony to the performance.