ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ
ಕರ್ನಾಟಕದ ಶಿರಾ ಹಾಗು ರಾಜರಾಜೇಶ್ವರಿ ನಗರ ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರ ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರೆ ರಾಜ್ಯಗಳ 56 ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ಹಾಗೂ ಬಿಹಾರದ ಒಂದು ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಉಪಚುನಾವಣಾ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ ಪ್ರಕಟ
29 SEP 2020 3:38PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ ಕರ್ನಾಟಕದ ಶಿರಾ, ರಾಜರಾಜೇಶ್ವರಿನಗರ ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಸೇರಿದಂತೆ ನಾನಾ ರಾಜ್ಯಗಳ 56 ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ಹಾಗೂ ಬಿಹಾರದ ಒಂದು ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಉಪಚುನಾವಣೆಯನ್ನು ನವೆಂಬರ್‌ 3 ರಂದು ನಡೆಸಲಿದ್ದು ನವೆಂಬರ್‌ 10 ರಂದು ಮತ ಎಣಿಕೆ ಜರುಗಲಿದೆ. ಆ ಕುರಿತಂತೆ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿಲಾಗಿದ್ದು, ವಿವರ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ.
ರಾಜ್ಯ
ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಹೆಸರು
1.
ಬಿಹಾರ
1-ವಾಲ್ಮೀಕಿ ನಗರ
ಕ್ರ.ಸಂ.
ರಾಜ್ಯ
ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಹೆಸರು
1.
ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ
24-ಮರ್ವಾಹಿ(ಎಸ್ ಟಿ)
1.
ಗುಜರಾತ್
01-ಅಬ್ದಾಸ
1.
ಗುಜರಾತ್
61-ಲಿಬ್ಡಿ
1.
ಗುಜರಾತ್
65-ಮೊರ್ವಿ
1.
ಗುಜರಾತ್
94-ಧಾರಿ
1.
ಗುಜರಾತ್
106- ಗಡ್ಹದಾ(ಎಸ್ ಸಿ)
1.
ಗುಜರಾತ್
147-ಕರ್ಜಾನ್
1.
ಗುಜರಾತ್
173- ದಂಗ್ಸ್ (ಎಸ್ ಟಿ)
1.
ಗುಜರಾತ್
181-ಕಪರ್ದಾ(ಎಸ್ ಟಿ)
1.
ಹರಿಯಾಣ
33-ಬರೋಡಾ
1.
ಜಾರ್ಖಂಡ್
10-ದುಮ್ಕಾ(ಎಸ್ ಟಿ)
1.
ಜಾರ್ಖಂಡ್
35- ಬೆರ್ಮೊ
1.
ಕರ್ನಾಟಕ
136-ಶಿರಾ
1.
ಕರ್ನಾಟಕ
154-ರಾಜರಾಜೇಶ್ವರಿನಗರ
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
04-ಜೌರಾ
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
5-ಸುಮವಾಲಿ
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
6-ಮೊರೆನಾ
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
7-ದಿಮಾನಿ
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
8-ಅಂಭಾ(ಎಸ್ ಸಿ)
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
12-ಮೇಘಾನ್
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
13-ಗೊಹಾಡ್(ಎಸ್ ಸಿ)
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
15-ಗ್ವಾಲಿಯರ್
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
16-ಗ್ವಾಲಿಯರ್ ಪೂರ್ವ
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
19-ದಬ್ರಾ(ಎಸ್ ಸಿ)
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
21-ಭಂದೇರ್(ಎಸ್ ಸಿ)
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
23-ಕರೇರಾ(ಎಸ್ ಸಿ)
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
24-ಪೊಹರಿ
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
28-ಬಮೊರಿ
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
32-ಅಶೋಕ್ ನಗರ(ಎಸ್ ಸಿ)
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
34-ಮುಂಗೋಲಿ
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
37-ಸುರ್ಖಿ
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
53- ಮಲ್ಹಾರ
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
87-ಅನುಪ್ಪೂರ್(ಎಸ್ ಟಿ)
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
142-ಸಾಂಚಿ(ಎಸ್ ಸಿ)
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
161-ಬೈಯೋರಾ
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
166-ಅಗರ್(ಎಸ್ ಸಿ)
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
172-ಹಟ್ ಪಿಪ್ಲಿಯಾ
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
175-ಮಂಧಾತ
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
179-ನೇಪಾನಗರ್(ಎಸ್ ಟಿ)
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
202-ಬದ್ನಾವರ್
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
211-ಸನ್ವೇರ್(ಎಸ್ ಸಿ)
1.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
226-ಸುವಾಸ್ರ
1.
ಮಣಿಪುರ
30-ಲಿಲೋಂಗ್
1.
ಮಣಿಪುರ
34-ವಾಂಗ್ ಜಿಂಗ್ ತೆಂತ
1.
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
14-ಸದರನ್ ಅನ್ ಗಮಿ-I (ಎಸ್ ಟಿ)
1.
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
60-ಪುಂಗ್ರೊ-ಕಿಫೈರ್ (ಎಸ್ ಟಿ)
1.
ಒಡಿಶಾ
38-ಬಾಲ್ಸೋರ್
1.
ಒಡಿಶಾ
102-ತಿರ್ ಟೋಲ್(ಎಸ್ ಸಿ)
1.
ತೆಲಂಗಾಣ
41-ದುಬ್ಬಕ್
1.
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
40- ನೌಗಾವನ್ ಸಾದತ್
1.
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
65-ಬುಲೆಂದರ್ ಶಹರ್
1.
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
95-ತುಂಡ್ಲಾ(ಎಸ್ ಸಿ)
1.
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
162- ಬಂಗೇರುಮಾವು
1.
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
218-ಘಟಂಪುರ್(ಎಸ್ ಸಿ)
1.
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
337- ದಿಯೋರಿಯಾ
1.
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
367-ಮಲ್ಹಾನಿ
ಸ್ಥಳೀಯ ಹಬ್ಬಗಳು, ಹವಾಮಾನ ಸ್ಥಿತಿಗತಿ ಸೇನಾಪಡೆಗಳ ಸಂಚಾರ, ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಮತ್ತಿತರ ಎಲ್ಲಾ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿದ ನಂತರ ಆಯೋಗ ಕೆಳಕಂಡ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯಂತೆ ಖಾಲಿ ಇರುವ ಹುದ್ದೆಗಳ ಭರ್ತಿಗೆ ಉಪಚುನಾವಣೆಗಳನ್ನುನಡೆಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ.
ಚುನಾವಣಾ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ
ನಾನಾ ರಾಜ್ಯಗಳ 54 ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಉಪಚುನಾವಣಾ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ (ಮಣಿಪುರ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
ಬಿಹಾರದ ಒಂದು ಲೋಕಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರ ಮತ್ತು ಮಣಿಪುರದ ಎರಡು ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಉಪಚುನಾವಣೆ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ
ಚುನಾವಣಾ ಅಧಿಸೂಚನೆ ಗೆಜೆಟ್ ಪ್ರಕಟ ದಿನಾಂಕ
09.10.2020
(ಶುಕ್ರವಾರ)
13.10.2020
(ಮಂಗಳವಾರ)
ನಾಮಪತ್ರ ಸಲ್ಲಿಕೆಗೆ ಕೊನೆಯ ದಿನ
16.10.2020
(ಶುಕ್ರವಾರ)
20.10.2020
(ಮಂಗಳವಾರ)
ನಾಮಪತ್ರಗಳ ಪರಿಶೀಲನೆ ದಿನಾಂಕ
17.10.2020
(ಶನಿವಾರ)
21.10.2020
(ಬುಧವಾರ)
ನಾಮಪತ್ರಗಳ ವಾಪಸಾತಿಗೆ ಕೊನೆಯ ದಿನ
19.10.2020
(ಸೋಮವಾರ)
23.10.2020
(ಶುಕ್ರವಾರ)
ಮತದಾನ ದಿನಾಂಕ
03.11.2020
(ಮಂಗಳವಾರ)
07.11.2020
(ಶನಿವಾರ)
ಮತ ಎಣಿಕೆ ದಿನಾಂಕ
10.11.2020
(ಮಂಗಳವಾರ)
10.11.2020
(ಮಂಗಳವಾರ)
ಚುನಾವಣಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುವ ದಿನಾಂಕ
12.11.2020
(ಗುರುವಾರ)
12.11.2020
(ಗುರುವಾರ)
1. ಮತದಾರರ ಪಟ್ಟಿ
ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಲೋಕಸಭಾ ಮತ್ತು ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ 01.01.2020ಕ್ಕೆ ಅನ್ವಯವಾಗುವಂತೆ ಅರ್ಹ ಮತದಾರರ ಅಂತಿಮ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗಿದೆ.
1. ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತಯಂತ್ರ(ಇವಿಎಂ) ಮತ್ತು ವಿವಿಪ್ಯಾಟ್
ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಉಪಚುನಾವಣೆಗಾಗಿ ಅಗತ್ಯ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಇವಿಎಂ ಮತ್ತು ವಿವಿಪ್ಯಾಟ್ ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ.
1. ಮತದಾರರ ಗುರುತು ಪತ್ತೆ
ಮತದಾನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಉಪಚುನಾವಣೆಗೆ ಮತದಾರರ ಗುರುತು ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿದ್ದು, ಅದು ಮೊದಲು ಇದ್ದ ಪದ್ಧತಿಯಂತೆ ಮುಂದುವರಿಯಲಿದೆ. ಮತದಾರರ ಗುರುತಿನ ಚೀಟಿ(ಎಪಿಕ್) ಮತದಾರರ ಗುರುತು ಪತ್ತೆಗೆ ಪ್ರಮುಖ ದಾಖಲೆಯಾಗಿದೆ. ಆದರೂ ಯಾವುದೇ ಮತದಾರರ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಹೆಸರಿದ್ದರೂ ಅಂತಹವರು ಆತ/ಆಕೆ ತನ್ನ ಹಕ್ಕಿನಿಂದ ವಂಚಿತವಾಗಬಾರದು ಎಂಬ ಕಾರಣಕ್ಕೆ ಪರ್ಯಾಯ ಗುರುತಿನ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅವುಗಳೆಂದರೆ:
1. ಆಧಾರ್ ಕಾರ್ಡ್
2. ಮನ್ರೇಗಾ ಉದ್ಯೋಗ ಕಾರ್ಡ್
3. ಪ್ಯಾನ್ ಕಾರ್ಡ್
4. ಬ್ಯಾಂಕ್/ಅಂಚೆ ಕಚೇರಿ ವಿತರಿಸಿರುವ ಛಾಯಾಚಿತ್ರವಿರುವ ಪಾಸ್ ಬುಕ್
5. ಕಾರ್ಮಿಕ ಸಚಿವಾಲಯ ತನ್ನ ಯೋಜನೆ ಅಡಿ ವಿತರಿಸಿರುವ ಆರೋಗ್ಯ ವಿಮಾ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಕಾರ್ಡ್
6. ಚಾಲನಾ ಪರವಾನಗಿ
7. ಪಾಸ್ ಪೋರ್ಟ್
8. ಉದ್ಯೋಗದಾತರು ನೀಡಿರುವ ಛಾಯಾಚಿತ್ರವಿರುವ ಸೇವಾ ಗುರುತಿನ ಚೀಟಿ
9. ಎನ್ ಪಿ ಆರ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಆರ್ ಜಿಐ ವಿತರಿಸಿರುವ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಕಾರ್ಡ್
10. ಛಾಯಾಚಿತ್ರವಿರುವ ಪಿಂಚಣಿ ದಾಖಲೆಗಳು
11. ಸಂಸದರು/ಶಾಸಕರು/ವಿಧಾನಪರಿಷತ್ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ವಿತರಿಸಿರುವ ಅಧಿಕೃತ ಗುರುತಿನ ಚೀಟಿಗಳು
ಮಾದರಿ ನೀತಿಸಂಹಿತೆ
ಯಾವ ವಿಧಾನಸಭಾ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಯಾವ ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಚುನಾವಣೆ ನಡೆಯುತ್ತದೋ ಅಂತಹ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಚುನಾವಣಾ ಮಾದರಿ ನೀತಿಸಂಹಿತೆ ತಕ್ಷಣದಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರಲಿದೆ. ಆಯೋಗದ ನಿರ್ದೇಶನ ಸಂಖ್ಯೆ 437/6/ಐಎನ್ಎಸ್ ಟಿ/2016-ಸಿಸಿಎಸ್ ದಿನಾಂಕ 29 ಜೂನ್ 2017(ಆಯೋಗದ ವೆಬ್ ಸೈಟ್ ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯ) ಭಾಗಶಃ ಮಾರ್ಪಾಡುಗಳನ್ನು ಸೇರ್ಪಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಚುನಾವಣಾ ಮಾದರಿ ನೀತಿಸಂಹಿತೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಎಲ್ಲ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು, ರಾಜಕೀಯ ಪಕ್ಷಗಳು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಅನ್ವಯವಾಗಲಿದೆ. ಮಾದರಿ ನೀತಿಸಂಹಿತೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೂ ಸಹ ಅನ್ವಯಿಸಲಿದೆ.
ಎಲ್ಲ ರಾಜಕೀಯ ಪಕ್ಷಗಳ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ತಮ್ಮ ಕ್ರಿಮಿನಲ್ ಹಿನ್ನೆಲೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಎಲ್ಲ ಅಗತ್ಯ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ತಮ್ಮನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡುವ ಮತದಾರರಿಗೆ ನೀಡಬೇಕು. ಕುರಿತಂತೆ ದಿನಾಂಕ 6 ಮಾರ್ಚ್ 2020 ಪತ್ರ ಸಂಖ್ಯೆ 3/4/2020/ಎಸ್ ಡಿ ಆರ್/ಸಂಪುಟ-III ಮತ್ತು ಪತ್ರ ಸಂಖ್ಯೆ 3/4/2019/ಎಸ್ ಡಿ ಆರ್ /ಸಂಪುಟ- IV ದಿನಾಂಕ 16, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2020 ಚುನಾವಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಪಾಲಿಸುವುದು ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿದೆ
ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ(80 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು) ಮತ್ತು ದಿವ್ಯಾಂಗರಿಗೆ ಅಂಚೆ ಮತ ಪತ್ರ ಒದಗಿಸುವುದು, ಚುನಾವಣಾ ವೆಚ್ಚ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮತ್ತಿತರ ಸೂಚನೆಗಳು ಉಪಚುನಾವಣೆಗೆ ಅನ್ವಯವಾಗಲಿವೆ.
1. ಉಪಚುನಾವಣೆ ನಡೆಸುವ ವೇಳೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ತಡೆಗೆ ಕೈಗೊಳ್ಳಬೇಕಾಗಿರುವ ವಿಸ್ತೃತ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ
ಕೋವಿಡ್-19 ಹರಡುವ ಭೀತಿ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಚುನಾವನಾ ಆಯೋಗ 2020 ಆಗಸ್ಟ್ 21ರಂದು ವಿಸ್ತೃತ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದೆ. ಚುನಾವಣೆ ವೇಳೆ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಪಾಲಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ. ಅದರ ವಿವರಗಳು ಆಯೋಗದ ವೆಬ್ ಸೈಟ್ ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದ್ದು, ಇಲ್ಲಿ ಅಡಕ-1ರಲ್ಲಿ ಲಗತ್ತಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕೋವಿಡ್ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಾಗಿ ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ.
Click here to see the COVID guidelines.

Election Commission
Schedule for bye-elections to fill casual vacancy in the Parliamentary Constituency of Bihar and Legislative Assemblies of various States– Regarding
29 SEP 2020 3:38PM by PIB Delhi
The Commission has decided to hold following bye-elections to fill vacancies in one (1) Parliamentary Constituency of Bihar and fifty six Assembly Constituencies in Legislative Assemblies of various States as per details below:
Sl. No.
State
Number & Name of Parliamentary Constituency
1.
Bihar
1-Valmiki Nagar
Sl. No.
State
Number & Name of Assembly Constituency
1.
Chhattisgarh
24-Marwahi(ST)
1.
Gujarat
01-Abdasa
1.
Gujarat
61-Limbdi
1.
Gujarat
65-Morbi
1.
Gujarat
94-Dhari
1.
Gujarat
106- Gadhada (SC)
1.
Gujarat
147-Karjan
1.
Gujarat
173- Dangs (ST)
1.
Gujarat
181-Kaprada(ST)
1.
Haryana
33-Baroda
1.
Jharkhand
10-Dumka (ST)
1.
Jharkhand
35- Bermo
1.
Karnataka
136-Sira
1.
Karnataka
154-Rajarajeshwarinagar
1.
Madhya Pradesh
04-Joura
1.
Madhya Pradesh
5-Sumawali
1.
Madhya Pradesh
6-Morena
1.
Madhya Pradesh
7-Dimani
1.
Madhya Pradesh
8-Ambah (SC)
1.
Madhya Pradesh
12-Mehgaon
1.
Madhya Pradesh
13-Gohad (SC)
1.
Madhya Pradesh
15-Gwalior
1.
Madhya Pradesh
16-Gwalior East
1.
Madhya Pradesh
19-Dabra (SC)
1.
Madhya Pradesh
21-Bhander (SC)
1.
Madhya Pradesh
23-Karera (SC)
1.
Madhya Pradesh
24-Pohari
1.
Madhya Pradesh
28-Bamori
1.
Madhya Pradesh
32-Ashok Nagar (SC)
1.
Madhya Pradesh
34-Mungaoli
1.
Madhya Pradesh
37-Surkhi
1.
Madhya Pradesh
53- Malhara
1.
Madhya Pradesh
87-Anuppur (ST)
1.
Madhya Pradesh
142-Sanchi (SC)
1.
Madhya Pradesh
161-Biaora
1.
Madhya Pradesh
166-Agar (SC)
1.
Madhya Pradesh
172-Hatpipliya
1.
Madhya Pradesh
175-Mandhata
1.
Madhya Pradesh
179-Nepanagar (ST)
1.
Madhya Pradesh
202-Badnawar
1.
Madhya Pradesh
211-Sanwer (SC)
1.
Madhya Pradesh
226-Suwasra
1.
Manipur
30-Lilong
1.
Manipur
34-Wangjing Tentha
1.
Nagaland
14-Southern Angami-I (ST)
1.
Nagaland
60-Pungro-Kiphire (ST)
1.
Odisha
38-Balasore
1.
Odisha
102-Tirtol (SC)
1.
Telangana
41-Dubbak
1.
Uttar Pradesh
40- Naugawan Sadat
1.
Uttar Pradesh
65-Bulandshahr
1.
Uttar Pradesh
95-Tundla (SC)
1.
Uttar Pradesh
162- Bangermau
1.
Uttar Pradesh
218-Ghatampur (SC)
1.
Uttar Pradesh
337- Deoria
1.
Uttar Pradesh
367-Malhani
After taking into consideration various factors like local festivals, weather conditions, movement of forces, pandemic etc., the Commission has decided to hold bye-elections to fill these vacancies as per the programme mentioned as under:
Poll Events
Schedule for bye-elections in 54 ACs of various States (except Manipur)
Schedule for bye-elections in one PC of Bihar and two ACs of Manipur
Date of Issue of Gazette Notification
09.10.2020
(Friday)
13.10.2020
(Tuesday)
Last Date of Nominations
16.10.2020
(Friday)
20.10.2020
(Tuesday)
Date for Scrutiny of Nominations
17.10.2020
(Saturday)
21.10.2020
(Wednesday)
Last Date for Withdrawal of candidatures
19.10.2020
(Monday)
23.10.2020
(Friday)
Date of Poll
03.11.2020
(Tuesday)
07.11.2020
(Saturday)
Date of Counting
10.11.2020
(Tuesday)
10.11.2020
(Tuesday)
Date before which election shall be completed
12.11.2020
(Thursday)
12.11.2020
(Thursday)
1. ELECTORAL ROLL
The Electoral Rolls for the aforesaid Parliamentary and Assembly Constituencies w.r.t 01.01.2020 as the qualifying date has been finally published.
1. ELECTRONIC VOTING MACHINES (EVMs) and VVPATs
Adequate numbers of EVMs and VVPATs have been made available for the aforementioned bye-elections.
1. IDENTIFICATION OF VOTERS
In continuance of the existing practice, the voter's identification shall be mandatory in the aforementioned elections at the time of poll. Electoral Photo Identity cards (EPIC) shall be the main document of identification of a voter. However, in order to ensure that no voter is deprived of his/her franchise, if his/her name figures in the electoral rolls, following alternate identity documents are also prescribed:
1. Aadhar Card
2. MNREGA Job Card
3. PAN Card
4. Passbooks with photograph issued by Bank/Post Office.
5. Health Insurance Smart Card issued under the scheme of Ministry of Labour
6. Driving License
7. Passport
8. Service Identity Cards with photograph issued to employees by
9. Smart Card issued by RGI under NPR
10. Pension document with photograph
11. Official identity cards issued to MPs/MLAs/MLCs and
1. MODEL CODE OF CONDUCT
Model code of conduct shall come into force with immediate effect in the district(s) in which the whole or any part of the Assembly constituency going for election is included, subject to partial modification as issued vide Commission’ s instruction No. 437/6/1NST/2016-CCS, dated 29th June, 2017 (available on the commission's website). The Model code of conduct shall be applicable to all candidates, political parties and the state Government concerned. Model code of conduct shall be applicable to the Union Government also.
All instructions concerning publicity of criminal antecedents by the concerned candidates and the related political parties, who select them, as directed vide letter no. 3/4/2020/SDR/Vol.III dated 6 March 2020 and letter no. 3/4/2019/SDR/Vol.IV dated 16 September 2020 shall be followed in these elections.
Other instructions including postal ballot facilities to senior citizen(above 80 years of age) and PwD electors; election expenditure management etc. shall be applicable to the aforementioned Bye-elections.
1. BROAD GUIDELINES TO BE FOLLOWED DURING THE CONDUCT OF BYE-ELECTIONS DURING COVID-19
In view of spread of COVID-19, the Commission on 21st August, 2020 has issued broad guidelines, which is to be followed strictly during the conduct of election, which is annexed here with as Annexure-1 which is also available on Commission’s website.
Click here to see the COVID guidelines.