रसायन आणि खते मंत्रालय
डिएपी आणि एनपीके खतांच्या किंमतीत वाढ करण्याचा विचार नाही-इफ्को
28 SEP 2020 4:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 28 सप्टेंबर 2020
इंडियन फार्मर्स फर्टीलायजर्स लिमिटेड (इफ्को) ने स्पष्ट केले आहे की, डिएपी आणि एनपीके खतांच्या किंमतीत वाढ करण्याचा विचार नाही.
इफ्कोचे व्यवस्थापकीय संचालक यु.एस. अवस्थी यांनी ट्वीट संदेशात म्हटले आहे की, आंतरराष्ट्रीय बाजारात फॉस अॅसिड आणि इतर कच्च्या मालाच्या किंमतीत मोठी वाढ झाली असली तरीही आपण खतांच्या किंमतीत वाढ करणार नाही.
ते म्हणाले की, रब्बी हंगामात डीएपी व एनपीके खतांच्या एमआरपी वाढविण्याची कोणतीही योजना नाही कारण, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या आत्म निर्भर भारत घोषणेच्या अनुषंगाने कृषी खर्च कमी करून शेतकऱ्यांची सेवा करणे हे आमचे उद्दिष्ट आहे. तसेच 2022 पर्यंत शेतकऱ्यांचे उत्पन्न दुप्पट करण्याचेही ध्येय आहे.
इफ्को ही खतांचे उत्पादन आणि विपणन व्यवसायातील आघाडीची संस्था आहे. देशभरात कंपनीचे 5 उत्पादन प्रकल्प आहेत.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
No plan to increase the rate of DAP and NPK fertilizers: IFFCO
28 SEP 2020 4:07PM by PIB Delhi
Indian Farmers Fertilizer Cooperative Limited (IFFCO) has reiterated that it has no plan to increase the Maximum Retail Price of DAP and NPK fertilizers.
IFFCO Managing director shri U.S Awasthi has said in a tweet that though there is a huge spike in the cost of raw materials like phos acid and others in the international market, still we are not going to increase the price of fertilizers.
He said that there is no plan to increase the MRP of DAP and NPK fertilizers during rabi season as “our aim is to serve the farmer Community by reducing input agri cost for them which is in line with Prime Minister Narendra Modi’s clarion call of Atma Nirbhar Bharat. It also aims to double the farmers' income by 2022".
IFFCO is a leading cooperative society engaged in the business of manufacturing and marketing of fertilizers.It has 5 manufacturing plants in India.