ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ്-19 സംബന്ധിച്ച പുതിയ വിവരങ്ങള്‍
26 SEP 2020 1:00PM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്ത് കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറുകള്‍ക്കുള്ളില്‍ മൊത്തം 85,362 പേര്‍ക്ക് പുതിയതായി രോഗം ബാധിച്ചു. കേസുകളില്‍ 75%വും 10 സംസ്ഥാനങ്ങള്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ് കേന്ദ്രീകരിച്ചിരിക്കുന്നത്.
ഈ പട്ടികയില്‍ മഹാരാഷ്ട്ര തന്നെയാണ് ഇപ്പോഴും മുന്നില്‍. അവിടെ മാത്രം 17,000 കേസുകളാണ് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടത്. യഥാക്രമം ഏകദേശം 8,000വും 7,000വും കേസുകള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്ത കര്‍ണ്ണാടകയും ആന്ധ്രാപ്രദേശും തൊട്ടുപിന്നിലുണ്ട്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ കോവിഡ് ബാധിച്ച് 1,089 പേരുടെ മരണം രേഖപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്.
കോവിഡ് മൂലം കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറുകള്‍ക്കിടയിലുണ്ടായ മരണങ്ങളിലെ 83%വും 10 സംസ്ഥാനങ്ങള്‍/കേന്ദ്ര ഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ്.
മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ 416 മരണം റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തപ്പോള്‍ കര്‍ണ്ണാടകയിലും ഉത്തര്‍പ്രദേശിലും യഥാക്രമം 86ഉം 84ഉം മരണങ്ങളാണ് റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തിരിക്കുന്നത്.
17 സംസ്ഥാനങ്ങള്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ ദേശീയ ശരാശരിയെക്കാളും (4,278) കുറഞ്ഞ കേസ് പെര്‍ മില്യണാണുള്ളത്. 23 സംസ്ഥാനങ്ങള്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ ദേശീയ ശരാശരിയെക്കാളും (68) കുറഞ്ഞ ഡെത്ത് പെര്‍ മില്യണ്‍ ആണുള്ളത്.
രാജ്യത്തങ്ങോളമിങ്ങോളം പരിശോധനയ്ക്കുള്ള പശ്ചാത്തല സൗകര്യങ്ങളുടെ തോത് ഇന്ത്യ വലിയ തോതില്‍ വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചു. സര്‍ക്കാര്‍ മേഖലയിൽ 1,086 ലാബുകളും 737 സ്വകാര്യ ലാബുകളും ഉള്‍പ്പെടെ ഇന്നുവരെ 1,823 ലാബുകളിൽ ആണ് പരിശോധന സൗകര്യം ഏർപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നത്.
ഇന്ത്യയുടെ പരിശോധനാശേഷി പ്രതിദിനം 14 ലക്ഷമായി കുതിച്ചുയര്‍ന്നു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 13,41,535 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. മൊത്തം പരിശോധനകളുടെ എണ്ണം 7 കോടി (7,02,69,975) കടന്നു.
ഉയര്‍ന്നതലത്തിലുള്ള പരിശോധനകള്‍ പോസീറ്റീവ് കേസുകളെ നേരത്തെ കണ്ടെത്തുന്നതിലേക്ക് നയിക്കുന്നുണ്ട്. ഉയര്‍ന്ന നിരക്കിലുള്ള പരിശോധനയുമായി സംയോജിപ്പിക്കുമ്പോള്‍ ആത്യന്തികമായി പോസിറ്റീവ് നിരക്ക് കുറഞ്ഞുവരുമെന്ന് തെളിവുകള്‍ വ്യക്തമാക്കുന്നു.
രാജ്യത്തിന്റെ സഞ്ചിത പോസിറ്റിവിറ്റി നിരക്ക് 8.40%വും ടെസ്റ്റ് പെര്‍ മില്യണ്‍ ഇപ്പോള്‍ 50,920 ഉം ആണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES on COVID-19
10 States/UTs account for 75% of the new confirmed cases
Total number of Tests cross 7 crore
26 SEP 2020 1:00PM by PIB Delhi
A total of 85,362 new cases have been reported in the last 24 hours in the country. 75% of the new confirmed cases are found concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra continues to top this list. It has alone contributed more than 17,000 followed by Karnataka and Andhra Pradesh with more than more than 8,000 and 7,000 cases respectively.
1,089 deaths have been registered in the past 24 hours.
10 States/UTs account for 83% of the deaths in the last 24 hours due to COVID.
Maharashtra reported 416 deaths followed by Karnataka and Uttar Pradesh with 86 and 84deaths, respectively.
17 States/UTs have cases per million lower than the national average (4,278).
23 States/UTs are reporting deaths per million lower than the national average (68).
India has substantially ramped up its testing infrastructure across the country. As on date, there are 1823 labs including 1086 government and 737 private labs.
India’s testing capacities have surged to cross 14 lakhs per day.
13,41,535 tests were conducted in the past 24 hours. The total number of tests has crossed 7 cr today (7,02,69,975).
A high level of testing leads to early identification of the positive cases. As evidence has revealed, eventually Positivity Rate will fall when combined with higher testing.
The national cumulative Positivity Rate is 8.40% and the Tests Per Million is presently positioned at 50,920.