ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਹਿਕਾਰੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਲਈ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਦਾ ਗਲੋਬਲ ਪਹੁੰਚ: ਵੈਬਿਨਾਰ ਅਤੇ ਐਕਸਪੋ ਦੇ ਤਹਿਤ 24 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਨਾਲ ਵੈਬਿਨਾਰ ਆਯੋਜਿਤ
25 SEP 2020 9:33AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ 24/09/2020 ਨੂੰ ਇੱਕ ਵੈਬਿਨਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ I ਇਸ ਵੈਬਿਨਾਰ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਸੀ 'ਇੰਡੀਅਨ ਡਿਫੈਂਸ ਇੰਡਸਟਰੀ ਗਲੋਬਲ ਆਊਟਰੀਚ ਫਾਰ ਕੋਲੇਬੋਰੈਟਿਵ ਪਾਰਟਨਰਸ਼ਿਪ: ਵੈਬਿਨਾਰ ਐਂਡ ਐਕਸਪੋ' ਯਾਨੀ ਸਹਿਯੋਗੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਦੀ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਪਹੁੰਚ: ਵੈਬਿਨਾਰ ਅਤੇ ਐਕਸਪੋ I ਇਹ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਰੱਖਿਆ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿਭਾਗ ਦੀ ਸਰਪ੍ਰਸਤੀ ਅਧੀਨ ਐਸਆਈਡੀਐਮ ਰਾਹੀਂ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ।
ਬਰਾਮਦ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਅਗਲੇ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਦੌਰਾਨ 5 ਬਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਬਰਾਮਦ ਦਾ ਟੀਚਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਕਈ ਵੈਬਿਨਾਰਸ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ । ਇਹ ਵੈਬਿਨਾਰ ਵੱਖੋ ਵੱਖਰੇ ਵੈਬਿਨਾਰਾਂ ਦੀ ਲੜੀ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਹੈ I
ਵੈਬਿਨਾਰ ਵਿੱਚ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਸੱਕਤਰ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾਉਣ ਬਾਰੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ।
ਵੈਬਿਨਾਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਉੱਤੇ ਸਬ ਵਰਕਿੰਗ ਸਮੂਹ (ਐਸਡਬਲਯੂਜੀ) ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਗਈ । ਐਸਡਬਲਯੂਜੀ ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀ, ਸਹਿ-ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ, ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਦੋਸਤਾਨਾ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸੰਯੁਕਤ ਬਰਾਮਦ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ I
ਵੈਬਿਨਾਰ ਦੌਰਾਨ ਕਲਿਆਨੀ ਸਮੂਹ ਅਤੇ ਰਾਫੇਲ ਐਡਵਾਂਸਡ ਡਿਫੈਂਸ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤਾ ਵੀ ਸਹੀਬੰਦ ਹੋਇਆ ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਐਸਆਈਡੀਐਮ-ਕੇਪੀਐਮਜੀ ਵਲੋਂ ਇੱਕ ਗਿਆਨ ਪੱਤਰ ਡਾ. ਅਜੈ ਕੁਮਾਰ, ਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ।
ਵੈਬਿਨਾਰ ਵਿੱਚ 300 ਤੋਂ ਵੱਧ ਡੈਲੀਗੇਟਸ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ ਅਤੇ ਐਕਸਪੋ ਲਈ 90 ਵਰਚੁਅਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਸਟਾਲ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।

Ministry of Defence
Webinar with Israel on Defence Industry Global Outreach for Collaborative Partnership: Webinar and Expo held on 24 Sep 2020
25 SEP 2020 9:33AM by PIB Delhi
A webinar between India and Israel was held on 24/09/2020. The Theme of webinar was “Indian Defence Industry Global Outreach for Collaborative Partnership: Webinar and Expo”. It was organized under the aegis of Department of Defence Production, Ministry of Defence through SIDM.
This webinar is the first in the series of webinars which will be organized with friendly foreign countries in order to boost defence exports and achieve defence export target of $5 billion in the next five years.
Defence Secretaries and other senior MoD officials from both the countries participated in the webinar and spoke about enhancing the defence cooperation between both the nations.
Creation of Sub Working Group (SWG) on Defence Industrial Cooperation between India and Israel was announced in the webinar. The main objective of the SWG will be Transfer of Technology, Co-development & Co-production, Artificial Intelligence, Innovation and Joint Export to friendly foreign countries.
A MoU was also signed between Kalyani Group and Rafael Advanced Defence Systems during the webinar.
A Knowledge paper by SIDM-KPMG was released by Dr Ajay Kumar, Defence Secretary on the occasion.
The webinar was attended by more than 300 delegates and 90 virtual exhibition stalls have been set up for the Expo.