ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਦੁਆਰਾ ਅਸਲ ਗਲਤ ਰਿਪੋਰਟਿੰਗ
22 SEP 2020 10:22AM by PIB Chandigarh
ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਇਕ ਹਿੱਸੇ ਨੇ ਮੁੱਖ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਸ੍ਰੀ ਸੁਨੀਲ ਅਰੋੜਾ ਵੱਲੋਂ 21 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਇਕ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵੈਬਿਨਾਰ ਵਿਖੇ ਆਪਣੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦੌਰਾਨ ਦਿੱਤੇ ਬਿਆਨ ਦਾ ਗਲਤ ਅਰਥ ਕੱਢਿਆ ਹੈ ।
ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ, "ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਨੋਟ ਕਰੋ ਕਿ 21 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ ਸਾਢੇ ਚਾਰ ਵਜੇ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਪ੍ਰੈਸ ਬਿਆਨ ਵਿਚ ਸਪੱਸ਼ਟ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਸੀ ਕਿ ਕਮਿਸ਼ਨ ਅਗਲੇ ਦੋ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਬਿਹਾਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਫੈਸਲਾ ਲਵੇਗਾ ।"
ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਸਾਰੀਆਂ ਮੀਡੀਆ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਏ.ਐੱਨ.ਆਈ. ਦੇ ਹਵਾਲੇ ਤੋਂ ਖ਼ਬਰ ਚਲਾਈ ਹੈ, ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਪ੍ਰੈਸ ਬਿਆਨ ਵੱਲ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਅਤੇ ਉਸ ਅਨੁਸਾਰ ਉਹਨਾਂ ਦੀਆਂ ਖ਼ਬਰਾਂ ਲਿਖਣ ਜਿਸ ਵਿਚ ਲਿਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ “ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇੜ ਭਵਿੱਖ ਵਿਚ ਬਿਹਾਰ ਰਾਜ ਦੇ ਦੌਰੇ ਬਾਰੇ ਫੈਸਲਾ ਲਵੇਗਾ। ”
ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਮੀਡੀਆ ਸੰਗਠਨ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਨੋਟ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ ਕਿ ਬਿਹਾਰ ਰਾਜ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਬਿਹਾਰ ਦੀਆਂ ਚੋਣਾਂ ਦੀਆਂ ਤਰੀਕਾਂ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਨਾਲ ਕੋਈ ਲੈਣਾ ਦੇਣਾ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਏ.ਐੱਨ.ਆਈ.ਦੀ ਖ਼ਬਰ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ I

Election Commission
Factually Incorrect reporting by a section of the media
22 SEP 2020 10:22AM by PIB Delhi
It has come to the notice of Election Commission of India that a section of the media has wrongly interpreted the statement made by CEC Sh Sunil Arora in his inaugural address at the International Webinar held in New Delhi on 21st September 2020.
Please note that the ECI press release issued at 1630hrs on 21.9.2020, specifically read "CEC mentioned that the Commission would take a decision within the next two to three days, on visiting Bihar. "
All Media organisations who have based their stories quoting copy of ANI are requested to take note of official press release of ECI and correct the news items to read only about the ECI's visit to be scheduled to State of Bihar in near future.
Please note that Commission's schedule of visit to State of Bihar has no correlation with announcement of dates of Bihar Elections, as stated/ alluded by the ANI copy.
….