தேர்தல் ஆணையம்
சில ஊடகங்களில் உண்மைக்கு மாறான செய்தி
22 SEP 2020 10:22AM by PIB Chennai
தில்லியில் நேற்று செப்டம்பர் 21, 2020-ம் தேதி நடந்த சர்வதேச இணைய கருத்தரங்கில் துவக்கவுரை ஆற்றிய தலைமை தேர்தல் ஆணையர் திரு.சுனில் அரோரா, கூறிய கருத்துக்களை ஊடகங்கள் சில தவறாக விளக்கியுள்ளது இந்திய தேர்தல் ஆணையத்தின் கவனத்துக்கு வந்துள்ளது.
இந்திய தேர்தல் ஆணையம் 21.9.2020ம் தேதி 16.30 மணிக்கு வெளியிட்ட பத்திரிக்கை செய்தியில், ‘‘பிகார் செல்வது குறித்து தேர்தல் ஆணையம் அடுத்த இரண்டு அல்லது மூன்று நாட்களுக்குள் முடிவு செய்யும் என தலைமை தேர்தல் ஆணையர் குறிப்பிட்டதாக’’ கூறப்பட்டுள்ளதை தயவு செய்து கவனிக்கவும்.
ஏஎன்ஐ செய்தி நிறுவனம் வெளியிட்ட தகவலை வைத்து, செய்திகள் வெளியிட்ட அனைத்து ஊடக அமைப்புகளும், இந்திய தேர்தல் ஆணையம் வெளியிட்ட அதிகாரப் பூர்வ பத்திரிக்கை செய்தியை பார்த்து தங்கள் செய்திகளை திருத்தும்படி கேட்டுக் கொள்ளப்படுகிறார்கள். தலைமை தேர்தல் ஆணையர் பிகார் செல்வது குறித்து இனிமேல்தான் முடிவு செய்யப்படும் அதில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
தேர்தல் ஆணைய அதிகாரிகள் பிகார் செல்வதற்கும், ஏஎன்ஐ குறிப்பிட்டது போல் பிகார் தேர்தல் தேதி அறிவிப்புக்கும் எந்த தொடர்பும் இல்லை என்பதை தயவு செய்து தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1657585

Election Commission
Factually Incorrect reporting by a section of the media
22 SEP 2020 10:22AM by PIB Delhi
It has come to the notice of Election Commission of India that a section of the media has wrongly interpreted the statement made by CEC Sh Sunil Arora in his inaugural address at the International Webinar held in New Delhi on 21st September 2020.
Please note that the ECI press release issued at 1630hrs on 21.9.2020, specifically read "CEC mentioned that the Commission would take a decision within the next two to three days, on visiting Bihar. "
All Media organisations who have based their stories quoting copy of ANI are requested to take note of official press release of ECI and correct the news items to read only about the ECI's visit to be scheduled to State of Bihar in near future.
Please note that Commission's schedule of visit to State of Bihar has no correlation with announcement of dates of Bihar Elections, as stated/ alluded by the ANI copy.
….