Ministry of Health and Family Welfare
India scales another peak of Single day Recoveries
87,472 COVID discharged in the last 24 hours
Top 5 states with High Active Caseload report High level of Recoveries too
18 SEP 2020 12:04PM by PIB Delhi
India has recorded an unprecedented high of single day recoveries.
87,472 active cases have recovered and been discharged in the past 24 hours from home/facility supervised care and hospitals.
India has been consistently reporting a very high level of daily recoveries of more than 70,000 since the past 11 days.
The Recovery Rate has further escalated to 78.86% today. The total recovered cases thus stand at 41,12,551.
Recovered Cases are 4.04 times the number of Active Cases as recoveries outnumber the latter by 30,94,797.
The top 5 States with high Active Caseload are also the ones which are presently reporting a high level of recoveries.
59.8% of the active cases are being reported from Maharashtra, Andhra Pradesh, Tamil Nadu, Karnataka and Uttar Pradesh. These States are also contributing to 59.3% of the total recoveries.
90% of the new recoveries are reported from 16 States and UTs.
Maharashtra (19,522) contributed 22.31% of the new recoveries while the States of Andhra Pradesh (12.24%), Karnataka (8.3%), Tamil Nadu (6.31%) and Chhattisgarh (6.0%) followed with 32.8% of the new recoveries. These States together contribute 55.1% of total new recoveries.
The continuous streak of very high level of recoveries is a testimony of the effective clinical management and treatment protocols issued by the Union Government which have been updated from time to time with the emergence of new evidence. The Ministry of Health in active collaboration with AIIMS has been conducting the 'National e-ICU on COVID-19 Management' exercise which handholds ICU doctors of State/UT hospitals through the Centers of Excellence. Held twice a week, on Tuesday and Friday, these sessions have played a major role in India's substantial rate of recovering and declining case fertility rate. So far, 19 such National e-ICUs have been held covering 249 hospitals of 28 States/UTs across the country.
India has also allowed for rational use of ‘Investigational Therapies’ like Remdesevir, convalescent plasma and Tocilizumab and adopted measures such proning, use of high flow oxygen, non-invasive ventilation, use of steroids and anti-coagulants to aid recovery in COVID patients. Supervised home isolation, improved services of the ambulances for ferrying patients for prompt and timely treatment have enabled seamless and efficient patient management.
In order to support and assist efforts of State/UT Governments, the Centre has deputed central multi-specialist teams. Regular review has ensured adequate availability of medical oxygen in the health facilities. These have together have played a critical intervention role in India’s high recoveries and maintained low Case Fatality Rate (CFR), which currently stands at 1.62%.
#
Name of State / UT
Active cases
Confirmed cases
Cumulative Cured/ Discharged/Migrated Cases
Cumulative Deaths
As on 18.09.2020
As on 18.09.2020
As on 17.09.2020
Change since yesterday
As on 18.09.2020
As on 17.09.2020
Changes since yesterday
As on 18.09.2020
As on 17.09.2020
Change since yesterday
TOTAL CASES
1017754
5214677
5118253
96424
4112551
4025079
87472
84372
83198
1174
1
Maharashtra
302135
1145840
1121221
24619
812354
792832
19522
31351
30883
468
2
Karnataka
103650
494356
484990
9366
383077
375809
7268
7629
7536
93
3
Andhra Pradesh
88197
601462
592760
8702
508088
497376
10712
5177
5105
72
4
Uttar Pradesh
68235
336294
330265
6029
263288
258573
4715
4771
4690
81
5
Tamil Nadu
46610
525420
519860
5560
470192
464668
5524
8618
8559
59
6
Chhattisgarh
36036
77775
73966
3809
41111
35885
5226
628
611
17
7
Kerala
34380
122214
117863
4351
87345
84608
2737
489
480
9
8
Odisha
33026
167161
162920
4241
133466
129859
3607
669
656
13
9
Delhi
31721
234701
230269
4432
198103
194516
3587
4877
4839
38
10
Telangana
30673
167046
165003
2043
135357
133555
1802
1016
1005
11
11
Assam
28208
150349
148969
1380
121613
119367
2246
528
511
17
12
West Bengal
24336
215580
212383
3197
187061
184113
2948
4183
4123
60
13
Madhya Pradesh
21631
97906
95515
2391
74398
71535
2863
1877
1844
33
14
Punjab
21568
90032
87184
2848
65818
63570
2248
2646
2592
54
15
Haryana
21014
103773
101316
2457
81690
78937
2753
1069
1045
24
16
J&K (UT)
20239
59711
58244
1467
38521
37809
712
951
932
19
17
Rajasthan
17495
109473
107680
1793
90685
89352
1333
1293
1279
14
18
Gujarat
15975
118926
117547
1379
99681
98029
1652
3270
3256
14
19
Jharkhand
13703
67100
66074
1026
52807
51357
1450
590
579
11
20
Bihar
13156
164051
162463
1588
150040
148656
1384
855
848
7
21
Uttarakhand
11714
37139
35947
1192
24965
24432
533
460
447
13
22
Tripura
7162
20949
20676
273
13559
12956
603
228
222
6
23
Goa
5612
26783
26139
644
20844
20445
399
327
319
8
24
Puducherry
4744
21428
21111
317
16253
15923
330
431
418
13
25
Himachal Pradesh
4146
11190
10795
395
6946
6558
388
98
91
7
26
Chandigarh
3085
9256
8958
298
6062
5683
379
109
104
5
27
Meghalaya
1983
4356
4195
161
2342
2264
78
31
29
2
28
Arunachal Pradesh
1871
6851
6692
159
4967
4787
180
13
13
0
29
Manipur
1841
8430
8320
110
6538
6521
17
51
48
3
30
Nagaland
1193
5306
5263
43
4098
3987
111
15
15
0
31
Ladakh (UT)
972
3576
3535
41
2558
2536
22
46
46
0
32
Mizoram
585
1534
1506
28
949
939
10
0
0
0
33
Sikkim
463
2274
2221
53
1789
1722
67
22
19
3
34
D&D & D&N
221
2831
2810
21
2608
2575
33
2
2
0
35
A&N Islands
174
3604
3593
11
3378
3345
33
52
52
0
36
Lakshdweep
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ నుంచి కోలుకోవటంలో భారత్ సరికొత్త రికార్డు
24 గంటల్లో డిశ్చార్జ్ అయిన కోవిడ్ బాధితులు 87,472 మంది
ఎక్కువ మంది బాధితులు ఉన్న 5 రాష్ట్రాల్లోనే కోలుకున్నవారూ అధికం
18 SEP 2020 12:04PM by PIB Hyderabad
ఒక్కరోజులో కోలుకున్నవారి సంఖ్యలో భారత్ సరికొత్త రికార్డు స్థాపించింది.
చికిత్స పొందుతున్న కోవిడ్ బాధితులలో గడిచిన 24 గంటల్లో 87,472 మంది ఆస్పత్రులనుంచి డిశ్చార్జ్ కావటమో, ఐసొలేషన్ నుంచి బైటపడటమో జరిగింది.
భారతదేశంలో కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య చాలా ఎక్కువగా ఉన్నట్టు నమోదవుతూ వస్తోంది. గత 11 రోజులలో ప్రతిరోజూ 70,000 కు ఒపైగా కరోనా బాధితులు కోలుకుంటున్నారు. దీంతో కోలుకున్నవారి శాతం ఈ రోజు 78.86% కు పెరిగింది. ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 41,12,551 కు చేరింది.
ప్రస్తుతం 30,94,797 మంది ఇంకా చికిత్సలో ఉండగా వారికి 4.04 రెట్లమంది కోలుకొని బైటపడ్దారు.
చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితులు అత్యధికంగా ఉన్న మొదటి ఐదురాష్టాల్లోనే కోలుకుంటున్నవారు కూడా అత్యధికంగా ఉన్నారు.
చికిత్స పొందుతూ ఉన్న బాధితులలో 59.8% మంది మహారాష్ట్ర, ఆంధ్రప్రదేశ్, తమిళనాడు, కర్నాటక, ఉత్తరప్రదేశ్ రాష్ట్రాల్లోనే నమోదయ్యారు. ఇవే ఐదు రాష్ట్రాలలో కోలుకున్నవారిశాతం కూడా అధికంగా 59.3% గా నమోదు కావటం గమనార్హం.
కొత్తగా కోలుకుంటున్నట్టు నమోదవుతున్న వారిలో 90% మంది 16 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారే ఉన్నారు.
ఇప్పుడు తాజాగా కోలుకున్నవారిలో మహారాష్ట్ర (19,522) మొత్తం కొత్త కేసుల్లో 22.31% కాగా ఆంధ్రప్రదేశ్ (12.24%), కర్నాటక (8.3%), తమిళనాడు (6.31%) చత్తీస్ గఢ్ (6.0%) కలిపి 32.8% కొత్తగా కోలుకున్న కేసులు నమోదు చేశాయి. ఇవన్నీ కలిపి చూస్తే 55.1% మంది కొత్తగా కోలుకున్నవారు ఈ ఆరు రాష్ట్రాల్లోనే ఉన్నారు.
చికిత్సా విధానం, కేంద్రప్రభుత్వం ఎప్పటికప్పుడు చికిత్సకు సంబంధించి అందిస్తున్న మార్గదర్శకాలు బాగా పనిచేశాయనటానికి నిదర్శనమే ఇలా పెద్ద సంఖ్యలో కోవిడ్ బాధితులు కోలుకోవటం. ఎప్పటికప్పుడు అందుబాటులోకి వస్తున్న ఆధారాలను తెలియజేస్తూ చికిత్సను మెరుగుపరచగలిగింది. ఆరోగ్య మంత్రిత్వశాఖ ఎయిమ్స్ సహకారంతో కోవిడ్ నిర్వహణమీద జాతీయ స్థాయిలో ఈ-ఐసియు నిర్వహిస్తూ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ ద్వారా రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోని ఐసియు డాక్టర్లకు మార్గదర్శనం చేసింది. వారానికి రెండు సార్లు మంగళ, శుక్రవారాల్లో నిర్వహించిన సెషన్ల వలన దేశంలో కోలుకుంటున్నవారి శాతం తగ్గటంతోబాటు మరణాల శాతం కూడా బాగా తగ్గింది. ఇప్పటివరకు 19 ఈ-ఐసియు ల ద్వారా 28 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోని 249 ఆస్పత్రులను చేరుకున్నారు.
రెమిడిసెవిర్ లాంటి ఔషధాలను ప్రయోగాత్మకంగా వాడి చూడటానికి కూడా భారత్ అనుమతించింది. ప్లాస్మా చికిత్స, స్టెరాయిడ్స్. యాంటీ కొయాగ్యులెంట్స్ వాడకానికి అనుమతించటం ద్వారా కోవిడ్ బాధితులు కోలుకునేందుకు దోహదపడింది. పర్యవేక్షణతో కూడిన హోమ్ ఐసొలేషన్, సకాలంలో బాధితులను ఆస్పత్రులకు తరలించటానికి మెరుగైన ఆంబులెన్స్ సేవలు, అవిచ్ఛిన్నంగా వైద్య సేవలందించటం లాంటి చర్యలు తగిన ఫలితాలనిచ్చాయి.
రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ప్రభుత్వాల కృషికి తోడుగా నిలవటానికి కేంద్రం నిపుణుల బృందాలను అక్కడికి పంపింది. క్రమం తప్పకుండా సమీక్షించటం వలన ఆస్పత్రులలో తగినంత ఆక్సిజెన్ అందుబాటులో ఉండేట్టు చూడగలిగింది. ఈ చర్యలన్నీ ఉమ్మడిగా ఫలితాలనివ్వటంతో భారతదేశంలో కోలుకుంటున్నవారి శాతం పెరగటానికి, మరణాల శాతం (ప్రస్తుతం 1.62%బాగా తగ్గటానికి దారితీసింది.
సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతం
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు
ధ్రువపడిన కేసులు
మొత్తం నయమైన/
డిశ్చార్జ్ అయిన కేసులు
మొత్తం మరణాలు
18.09.2020
నాటికి
18.09.2020
నాటికి
17.09.2020
నాటికి
నిన్నటి నుంచి మార్పులు
18.09.2020
నాటికి
17.09.2020
నాటికి
నిన్నటి నుంచి మార్పులు
18.09.2020
నాటికి
17.09.2020
నాటికి
నిన్నటి నుంచి మార్పులు
TOTAL CASES
1017754
5214677
5118253
96424
4112551
4025079
87472
84372
83198
1174
1
మహారాష్ట్ర
302135
1145840
1121221
24619
812354
792832
19522
31351
30883
468
2
కర్నాటక
103650
494356
484990
9366
383077
375809
7268
7629
7536
93
3
ఆంధ్ర ప్రదేశ్
88197
601462
592760
8702
508088
497376
10712
5177
5105
72
4
ఉత్తరప్రదేశ్
68235
336294
330265
6029
263288
258573
4715
4771
4690
81
5
తమిళనాడు
46610
525420
519860
5560
470192
464668
5524
8618
8559
59
6
చత్తీస్ గఢ్
36036
77775
73966
3809
41111
35885
5226
628
611
17
7
కేరళ
34380
122214
117863
4351
87345
84608
2737
489
480
9
8
ఒడిశా
33026
167161
162920
4241
133466
129859
3607
669
656
13
9
ఢిల్లీ
31721
234701
230269
4432
198103
194516
3587
4877
4839
38
10
తెలంగాణ
30673
167046
165003
2043
135357
133555
1802
1016
1005
11
11
అస్సాం
28208
150349
148969
1380
121613
119367
2246
528
511
17
12
పశ్చిమ బెంగాల్
24336
215580
212383
3197
187061
184113
2948
4183
4123
60
13
మధ్యప్రదేశ్
21631
97906
95515
2391
74398
71535
2863
1877
1844
33
14
పంజాబ్
21568
90032
87184
2848
65818
63570
2248
2646
2592
54
15
హర్యానా
21014
103773
101316
2457
81690
78937
2753
1069
1045
24
16
జమ్మూకశ్మీర్ (కేంద్రపాలిత)
20239
59711
58244
1467
38521
37809
712
951
932
19
17
రాజస్థాన్
17495
109473
107680
1793
90685
89352
1333
1293
1279
14
18
గుజరాత్
15975
118926
117547
1379
99681
98029
1652
3270
3256
14
19
జార్ఖండ్
13703
67100
66074
1026
52807
51357
1450
590
579
11
20
బీహార్
13156
164051
162463
1588
150040
148656
1384
855
848
7
21
ఉత్తరాఖండ్
11714
37139
35947
1192
24965
24432
533
460
447
13
22
త్రిపుర
7162
20949
20676
273
13559
12956
603
228
222
6
23
గోవా
5612
26783
26139
644
20844
20445
399
327
319
8
24
పుదుచ్చేరి
4744
21428
21111
317
16253
15923
330
431
418
13
25
హిమాచల్ ప్రదేశ్
4146
11190
10795
395
6946
6558
388
98
91
7
26
చండీగఢ్
3085
9256
8958
298
6062
5683
379
109
104
5
27
మేఘాలయ
1983
4356
4195
161
2342
2264
78
31
29
2
28
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
1871
6851
6692
159
4967
4787
180
13
13
0
29
మణిపూర్
1841
8430
8320
110
6538
6521
17
51
48
3
30
నాగాలాండ్
1193
5306
5263
43
4098
3987
111
15
15
0
31
లద్దాఖ్ (కేంద్రపాలిత)
972
3576
3535
41
2558
2536
22
46
46
0
32
మిజోరం
585
1534
1506
28
949
939
10
0
0
0
33
సిక్కిం
463
2274
2221
53
1789
1722
67
22
19
3
34
దాద్రా నాగర్ హవేలీ, డయ్యూ డామన్
221
2831
2810
21
2608
2575
33
2
2
0
35
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
174
3604
3593
11
3378
3345
33
52
52
0
36
లక్షదీవులు
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0