പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രിയും ഭൂട്ടാന്‍ രാജാവും തമ്മിലുള്ള ടെലിഫോണ്‍ സംഭാഷണം
17 SEP 2020 11:20PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ബഹുമാനപ്പെട്ട ഭൂട്ടാന്‍ രാജാവ് ജിഗ്മെ ഖേസര്‍ നംഗ്യേല്‍ വാങ്ചുക്കുമായി ടെലിഫോണില്‍ സംസാരിച്ചു.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ എഴുപതാം ജന്മദിനത്തില്‍ ബഹുമാനപ്പെട്ട രാജാവ് അദ്ദേഹത്തിന് ആശംസകള്‍ നേര്‍ന്നു. ആശംസകള്‍ക്കു നന്ദി പറഞ്ഞ പ്രധാനമന്ത്രി ഭൂട്ടാന്‍ രാജാവിനും അദ്ദേഹത്തിന്റെ മുന്‍ഗാമിക്കും രാജകുടുംബാംഗങ്ങള്‍ക്കും ആശംസകള്‍ അറിയിച്ചു.
ഇന്ത്യയെയും ഭൂട്ടാനെയും അയല്‍ക്കാരും സുഹൃത്തുക്കളുമായി നിലനിര്‍ത്തുന്ന വിശ്വാസത്തിന്റെയും മമതയുടെയും സവിശേഷബന്ധത്തെക്കുറിച്ച് നേതാക്കള്‍ സംസാരിച്ചു. ഈ വിശിഷ്ട സൗഹൃദം വളര്‍ത്തുന്നതില്‍ ഭൂട്ടാന്‍ രാജാക്കന്മാര്‍ നല്‍കിയ മാര്‍ഗനിര്‍ദേശങ്ങള്‍ക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി നന്ദി അറിയിച്ചു.
ഭൂട്ടാന്‍ കോവിഡ് 19 മഹാമാരിയെ ഫലപ്രദമായി കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതില്‍ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദനം അറിയിച്ചു. ഈ സാഹചര്യത്തില്‍ ഭൂട്ടാന് ആവശ്യമായ എല്ലാ പിന്തുണയും നല്‍കാന്‍ ഇന്ത്യ സന്നദ്ധമാണെന്നും രാജാവിനെ അറിയിച്ചു.
ഇരുകൂട്ടര്‍ക്കും സൗകര്യപ്രദമായ വേളയില്‍ രാജാവിനെയും കുടുംബത്തെയും ഇന്ത്യയിലേയ്ക്കു സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നതിനുള്ള ആഗ്രഹവും പ്രധാനമന്ത്രി അറിയിച്ചു.

Prime Minister's Office
Telephonic conversation between PM and King of Bhutan
17 SEP 2020 11:20PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on telephone today with His Majesty Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, King of Bhutan.
His Majesty The King conveyed his greetings on the occasion of Prime Minister's 70th birthday. Prime Minister gratefully ackowledged the greetings and conveyed his regards to His Majesty The King, the former King of Bhutan, and all members of the Royal Family of Bhutan.
The leaders spoke about the unique ties of trust and affection that bind India and Bhutan as neighbours and friends. Prime Minister expressed his thanks for the guiding role that the Kings of Bhutan have played in nurturing this special friendship.
Prime Minister conveyed his appreciation for the effective management of the COVID-19 pandemic in the Kingdom of Bhutan, and assured His Majesty The King of India's readiness to provide all required support to Bhutan in this context.
Prime Minister conveyed his keenness to welcome His Majesty The King and his family in India, at a mutually convenient date.