ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੀ ਏ ਐਸ ਨੇ ਕਾਲਜ ਆਫ ਏਅਰ ਵਾਰਫੇਅਰ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ
04 SEP 2020 2:11PM by PIB Chandigarh
ਚੀਫ਼ ਆਫ਼ ਏਅਰ ਸਟਾਫ (ਸੀਏਐਸ) ਏਅਰ ਚੀਫ ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਰ ਕੇ ਐਸ ਭਦੌਰੀਆ ਨੇ 03 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਕਾਲਜ ਆਫ਼ ਏਅਰ ਵਾਰਫੇਅਰ (ਸੀਏਡਬਲਯੂ) ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਕਾਲਜ ਸਿਕੰਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ 1959 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ । ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੀ ਇਕ ਉੱਚ ਵਿਦਿਅਕ ਸੰਸਥਾ ਹੈ, ਜਿਹੜੀ ਤਿੰਨੇਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਢੰਗ ਨਾਲ ਏਅਰ ਯੁੱਧ 'ਤੇ ਕੋਰਸ ਕਰਵਾਉਂਦੀ ਹੈ ।
ਸੀਏਡਬਲਯੂ ਦੇ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਸੀਏਐਸ ਨੇ 44 ਵੇਂ ਹਾਇਰ ਏਅਰ ਕਮਾਂਡ ਕੋਰਸ (ਐਚਏਸੀਸੀ) ਕਰ ਕਰ ਰਹੇ ਤਿੰਨੇਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ । ਉਨਾਂ ਨੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਉਭਰ ਰਹੇ ਪਹਿਲੂਆਂ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕ ਵੀ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਹਵਾਈ ਸ਼ਕਤੀ ਦੀਆਂ ਵਿਲੱਖਣ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਤੇ ਜੋਰ ਦਿੱਤਾ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੋਰਸ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਲੜਾਈ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਢਾਂਚਾ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਚੱਲ ਰਹੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਅਤੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਹੋਈ ਪ੍ਰਗਤੀ ਬਾਰੇ ਵੀ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ ।

Ministry of Defence
CAS Addresses Officers at College of Air Warfare
04 SEP 2020 2:11PM by PIB Delhi
Air Chief Marshal RKS Bhadauria, Chief of the Air Staff (CAS) visited College of Air Warfare (CAW) on 03 Sep 20. The Secunderabad based CAW with its origins dating back to 1959 is an IAF institution of higher learning, which conducts courses on Air Warfare for tri-service officers in an integrated manner.
During his visit to CAW the CAS addressed officers from all the three Services undergoing the 44th Higher Air Command Course (HACC). He sensitized them about the emerging contours of National Security, emphasized the unique attributes of air power that would allow its employment in likely scenarios and apprised the course officers about the progress being made in deliberations that are ongoing for creating integrated structures towards enhancing synergy in future war fighting.