संरक्षण मंत्रालय
हवाई दलप्रमुखांचे हवाईयुध्द प्रशिक्षण महाविद्यालयातील अधिकाऱ्यांना मार्गदर्शन
04 SEP 2020 4:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 सप्‍टेंबर 2020
हवाईदल प्रमुख, एअर चीफ मार्शल आर.के.एस भदौरीया यांनी काल म्हणजेच 3 सप्टेंबर 2020 रोजी हवाई युद्ध कौशल्य प्रशिक्षण महाविद्यालाला (CAW)भेट दिली. सिकंदराबाद येथे असलेल्या या कॉलेजची स्थापना सन 1959 साली झाली होती. भारतीय हवाई दलाच्या उच्च प्रशिक्षणासाठीच्या या संस्थेत, तिन्ही दलांच्या अधिकाऱ्यांना संयुक्तपणे हवाई युद्ध कौशल्याचे प्रशिक्षण दिले जाते.
आपल्या भेटीदरम्यान, हवाई दल प्रमुखांनी, 44 व्या उच्च हवाई विभाग अभ्यासक्रम (HACC). करत असलेल्या तिन्ही दलांच्या अधिकाऱ्यांना मार्गदर्शन केले. राष्ट्रीय सुरक्षे संदर्भात येऊ घातलेल्या आव्हांनाची माहिती त्यांनी दिली, अशा परिस्थितीत, हवाई सामर्थ्यांचे महत्व काय असू शकेल आणि येणाऱ्या परिस्थितीत हवाई ताकद कशी वापरता येईल, याचीही माहिती त्यांना दिली. भविष्यातील युद्ध लढण्यासाठी तिन्ही दलांच्या एकत्रित सामर्थ्याचा समन्वयाने वापर करण्यासाठी एकात्मिक बांधणी करण्यावर सध्या काय काम सुरु आहे, याचीही माहिती भदौरिया यांनी प्रशिक्षण अधिकाऱ्यांना दिली.

Ministry of Defence
CAS Addresses Officers at College of Air Warfare
04 SEP 2020 2:11PM by PIB Delhi
Air Chief Marshal RKS Bhadauria, Chief of the Air Staff (CAS) visited College of Air Warfare (CAW) on 03 Sep 20. The Secunderabad based CAW with its origins dating back to 1959 is an IAF institution of higher learning, which conducts courses on Air Warfare for tri-service officers in an integrated manner.
During his visit to CAW the CAS addressed officers from all the three Services undergoing the 44th Higher Air Command Course (HACC). He sensitized them about the emerging contours of National Security, emphasized the unique attributes of air power that would allow its employment in likely scenarios and apprised the course officers about the progress being made in deliberations that are ongoing for creating integrated structures towards enhancing synergy in future war fighting.